PAO PEVIL

Vùng đất bí ẩn Shambhala

Shambhala trong tiếng Phạn có nghĩa là “nơi hòa bình” hoặc “nơi im lặng“, là một thiên đường thần thoại được nói đến trong các văn bản cổ đại, bao gồm cả Mật tông Kalachakra và kinh điển cổ xưa của văn hóa Zhang Zhung có trước Phật giáo Tây Tạng và ở phía tây Tây Tạng. Theo truyền thuyết, đó là một vùng đất chỉ có những trái tim thuần khiết mới có thể sống, nghĩa là những người đã đạt được Giác ngộ. Theo đó, vùng đất huyền thoại này là nơi tình yêu và trí tuệ ngự trị và là nơi mọi người không có đau khổ, dục vọng hoặc già chết.

Nhưng câu hỏi “Shambhala là gì?“, thì thật không dễ dàng trả lời. Nó được cho là vùng đất của ngàn tên. Nó được gọi là Vùng đất cấm, Vùng đất của những dòng nước trắng, Vùng đất của những vị thần sống và thậm chí là Vùng đất của những kỳ quan.

Trong Ấn giáo gọi nó là Aryavartha (Vùng đất của những người xứng đáng); người Trung Quốc gọi nó là Hsi Tien (Thiên đường phía Tây của Hsi Wang Mu) và các tín đồ cũ của Nga gọi nó là Belovoyde. Nhưng trên khắp châu Á, nó được biết đến nhiều nhất bởi tên tiếng Phạn của nó, Shambhala, Shamballa hoặc Shangri-la.

Vùng đất có ngàn tên.

Truyền thuyết về Vùng đất thần thoại

Truyền thuyết về Shambhala được cho là có niên đại hàng ngàn năm và liên quan đến vùng đất thần thoại có thể được tìm thấy trong các văn bản cổ xưa khác nhau. Thánh thư Bön nói về một vùng đất có nhiều điểm tương đồng Shambhala nhưng có tên là Olmolungring. Các văn bản của Ấn Độ giáo như Vishnu Purana đề cập đến Shambhala là nơi sinh của Kalki, hóa thân cuối cùng của Vishnu, nơi mà mọi người tin rằng sẽ mở ra một thời đại hoàng kim mới.

Tuy nhiên, văn bản nhắc đến nó đầu tiên là Kalachakra. Kalachakra đề cập đến một giáo lý và thực hành bí truyền phức tạp nhưng tiên tiến trong Phật giáo Tây Tạng. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được cho là đã dạy Kalachakra theo yêu cầu của Vua suchandra xứ Shambhala.

Cũng như nhiều khái niệm trong Kalachakra, khái niệm về Shambhala được cho là có ý nghĩa bên ngoài, bên trong và thay thế. Điều này làm cho nó trở nên phức tạp đối với những người mới tìm hiểu về nó. Ý nghĩa bên ngoài hiểu Shambhala tồn tại như một nơi vật chất, mặc dù chỉ có những cá nhân có căn duyên (Karma) mới tiếp cận và trải nghiệm được nó.

Ý nghĩa bên trong và thay thế đề cập đến những hiểu biết tinh tế hơn về những gì Shambhala thể hiện dưới dạng cơ thể và tâm trí của chính mình (bên trong) và trong khi thực hành thiền định (thay thế). Hai loại giải thích tượng trưng này thường được truyền miệng từ các chân sư cho môn đồ của họ.

Trong Kalachakra, ngày thứ 14 đầu tiên của năm 1985, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã ghi nhận tại Bodhgaya, Shambhala không phải là một quốc gia bình thường:

Mặc dù những người có liên kết đặc biệt có thể đến nơi đó thông qua sự kết nối của căn duyên, tuy nhiên đó không phải là một nơi vật lý mà chúng ta thực sự có thể tìm thấy. Chúng ta chỉ có thể nói rằng đó là một vùng đất thuần khiết, một vùng đất thuần khiết trong cõi người. Và trừ khi người có công lao hay có sự liên kết, chứ người bình thường sẽ không đến được đó.

Phật giáo mô tả Shambhala từ Tu viện Sera ở Tây Tạng.

Lời tiên tri của Shambhala

Khái niệm Shambhala đóng một vai trò quan trọng trong giáo lý Tây Tạng và có liên quan đặc biệt trong thần thoại Tây Tạng nói về tương lai. Kalachakra tiên tri sự suy thoái dần dần của loài người khi hệ tư tưởng của chủ nghĩa duy vật lan rộng trên Trái đất.

Khi “tộc người man rợ” có hệ tư tưởng này được kết hợp với một vị vua xấu xa và nghĩ rằng không còn gì để chinh phục nữa, sương mù sẽ dần tan ra để lộ nhũng ngọn núi tuyết của Shambhala. Các tộc người man rợ sẽ tấn công Shambhala với một đội quân khổng lồ được trang bị vũ khí khủng khiếp. Sau đó, vua Shambhala sẽ xuất hiện với một đội quân khổng lồ để đánh bại cái gọi là “Lực lượng đen tối” và mở ra thời kỳ hoàng kim trên toàn thế giới.

Mặc dù Kalachakra tiên tri về một cuộc chiến trong tương lai, nhưng điều này lại mâu thuẫn với lời thề của các giáo lý Phật giáo, cấm bạo lực. Điều này đã khiến một số nhà thần học giải thích cuộc chiến này là một cách tượng trưng – Kalachakra không ủng hộ bạo lực đối với mọi người, mà chỉ đề cập đến cuộc chiến nội tâm của các môn đồ, họ phải chống lại tâm ma bên trong họ.

Vị trí ẩn giấu

Câu chuyện huyền thoại về Shambhala đã thu hút một loạt người phương Tây kỳ quái, những người đã kết hợp nó với một số niềm tin nước ngoài khác, để tạo ra một thứ hỗn độn và thường bị nhầm lẫn với bản gốc. Trong nhiều thế kỷ, rất nhiều nhà thám hiểm và những người tìm kiếm trí tuệ tâm linh đã bắt tay vào nhiệm vụ tìm kiếm thiên đường Shambhala.

Đức quốc xã, một số quan chức cấp cao cùng với niềm tin huyền bí của họ, khiến họ đã gửi một đoàn thám hiểm đến Tây Tạng. Trong một số tài liệu Phật giáo đã ghi lại sau chiến tranh rằng, những cuộc thám hiểm của người Đức ở đất Tây Tạng là để tìm tổ tiên Aryan ở Shambhala và Agharti, vùng đất ngầm dưới dãy Hy Mã Lạp Sơn.

Trong khi nhiều người nói là nó có tồn tại, nhưng chưa ai cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về sự tồn tại của nó hoặc có thể xác định vị trí vật lý của nó trên bản đồ. Tuy nhiên, hầu hết các liệu đều nói rằng Shambhala ở các vùng núi của Á – Âu.

Các văn bản Zhang Zhung cổ đại xác định Shambhala thuộc thung lũng Sutlej ở Punjab hoặc Himachal Pradesh, Ấn Độ. Người Mông Cổ xác định Shambhala ở một số thung lũng phía nam Siberia. Trong văn hóa dân gian Altai, Núi Belukha được cho là cửa ngõ để vào được đó.

Trong khi đó, các học giả Phật giáo hiện đại dường như kết luận rằng Shambhala nằm ở vùng cao hơn của dãy Hy Mã Lạp Sơn, nơi được gọi là dãy núi Dhauladhar, xung quanh Mcleodganj. Một số truyền thuyết nói rằng lối vào Shambhala được giấu bên trong một tu viện xa xôi, bị bỏ hoang ở Tây Tạng và được bảo vệ bởi những sinh vật được gọi là “Người bảo vệ Shambhala”.

Đối với một số người, việc Shambhala chưa được tìm thấy được giải thích rất đơn giản. Vì Shambhala cần có một cây cầu liên kết với thế giới thực với nó. Trong khi nhiều người coi Shambhala chỉ là thần thoại, truyền thuyết; thì đối với một số người, họ còn ấp ủ ước mơ có thể tìm thấy vùng đất thiên đàng này.

JulyJailbait – Chứa hơn 5Tb nội dung người lớn ở Deep Web

JulyJailbait – Chứa hơn 5Tb nội dung người lớn ở Deep Web

Tôi phải nói trước như thế này, tôi chỉ giới thiệu các trang web có ở Deep Web nhầm mục đích cho các bạn tìm hiểu, nghiên cứu về sau, vì ngày càng nhiều các trang web ở Deep Web mất đi. Tôi không có ý khơi gợi, khuyến khích các bạn mua/bán hoặc tham gia vào các trang...

Lời thú tội

Lời thú tội

Đây là một trong những confession hay nhất mà tôi được đọc trên Dark Cofes và Hannibal Confession, khoảng thời gian đó tôi vào được các trang web này, sau đó thì tôi không vào được nữa, có thể nó đã đổi địa chỉ hoặc nó giới hạn IP có thể xem được. Cảm ơn một ai đó đã...

Tổng hợp những trang web về Gore – Kinh dị

Tổng hợp những trang web về Gore – Kinh dị

Nếu như trong từ điển từ Gore có nghĩa là máu, bạo lực thì trong Internet thì chỉ những trang web về gore mang màu sắc kinh dị, những hình ảnh máu me, bạo lực, tai nạn, giết chóc thậm chí là bạo lực với trẻ em, phụ nữ hay động vật khác. Việt Nam từng có một trang web...

Amphitrite – Nữ thần biển cả và vợ của Poseidon

Amphitrite – Nữ thần biển cả và vợ của Poseidon

Amphitrite là ai? Trong những câu chuyện thần thoại của Hy Lạp về các nữ thần biển hỗ trợ các thủy thủ đối mặt với các cơn bão biển. Họ sống sâu dưới biển Aegean cùng cha của họ là Nereus, ông được biết đến với tên là Ông già của biển cả (Old Man of the Sea), từ những...

UFO xuất hiện ban ngày tại Denison

UFO xuất hiện ban ngày tại Denison

Tháng 1, 1878 – UFO xuất hiện ban ngày tại Denison, Texas. Thuật ngữ “đĩa bay” được nhiều người biết đến bởi nhà báo Kenneth Arnolds, rằng ông đảm bảo đã nhìn thấy chín đĩa bay trong tháng 1, năm 1947. Các nhà báo phê bình Arnolds là sai trái, những người đã không mô...

Astaroth – Con quỷ Goetic

Astaroth – Con quỷ Goetic

Astaroth thường được miêu tả là "Công tước vĩ đại của Địa Ngục", mặc dù có một số tài liệu mới cho rằng hắn không phải là quỷ hoặc tồn tại như quỷ. Người ta cho rằng nguồn gốc của Astaroth bắt nguồn từ nữ thần Astarte của Babylon và việc bà bị biến thành quỷ Astaroth...

Pin It on Pinterest

Share This