Select Page

Isaac Newton và Giả kim thuật

Isaac Newton và Giả kim thuật

Các tài liệu chưa được công bố về Thuật Giả Kim từ thế kỷ 17 sau Công nguyên đã tiết lộ các nghiên cứu về Kim tự tháp Ai Cập riêng của Ngài Isaac Newton, trong việc tính toán một ngày cho Ngày Tận Thế (End of Days). Vào tháng 7 năm 1936 sau Công nguyên, một chiếc rương kim loại xuất hiện tại nhà đấu giá Sotheby ở London chứa đầy những bài báo và các sách trong phòng thí nghiệm chưa được xuất bản, những viết tay của Isaac Newton. Sau khi nhà kinh tế học John Maynard Keynes mua chiếc rương, ông đã bị sốc khi phát hiện ra Newton không chỉ là thiên tài trong toán học, thiên văn học và quang học, mà ông còn là một nhà Thần bí học, và một Nhà Giả Kim, đang tìm kiếm các thế giới khác ngoài vật lý với sự hỗ trợ của các thế lực siêu nhiên.

Theo cuốn “Newton, The Last Magician” của Sam Kean, người đàn ông vĩ đại của khoa học này còn là “nhà giả kim bí mật hàng đầu của châu Âu” và tin rằng những hiểu biết sâu sắc nhất về vũ trụ của ông đến từ việc giao tiếp “với các linh hồn cổ đại”.

Ông đã dành 5 thập kỷ khám phá cơ học vĩ mô và vi mô của vũ trụ để tìm kiếm niên đại cho Armageddon, Newton đã giải mã nó từ các phép đo và tỷ lệ của Đền thờ Solomon huyền thoại. Nhưng giờ đây, nhiều tư liệu chưa được xuất bản đã tiết lộ một bước quan trọng trong quá trình tìm kiếm ngày Armageddon của Newton: nhiệm vụ tìm ra một mật mã toán học ẩn trong các kích thước của Đại Kim tự tháp Ai Cập.

tài liệu viết tay của Newton

Tư liệu mới của Newton, kể ra một hy vọng nhỏ!

Isaac Newton luôn là biểu tượng số một về tư duy duy lý, logic và lý trí. Vì vậy, khi sở thích về Giả kim thuật của ông lần đầu tiên được tiết lộ, đó là một sự bối rối lớn đối với cộng đồng khoa học gia, và điều đó đang diễn ra một lần nữa.

Các tài liệu tiết lộ sự nỗ lực của Newton trong việc xác định ngày tận thế hiện đang được bán bởi Sotheby, đồng thời thể hiện cách giải thích thiên tài của ông về hình học, quy mô và tỷ lệ của Đại kim tự tháp Ai Cập.

Theo một bài báo trên tờ The Guardian, Gabriel Heaton, chuyên gia về các bản thảo tay của Sotheby, cho biết các bản thảo đưa bạn “đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề mà Newton đang điều tra”. Và, cô ấy nói thêm, ba bản thảo đó sẽ thu về “hàng trăm nghìn bảng Anh”, trong cuộc đấu giá sắp tới. Chuyên gia đồ cổ của Sotheby cho biết Newton đang cố gắng “khám phá đơn vị đo lường được sử dụng bởi những người xây dựng các Kim tự tháp”, vì ông nghi ngờ nó sẽ tiết lộ số đo vi mô của Trái Đất.

Newton cố gắng giải mã các con số của Kim tự tháp

Newton cố gắng giải mã các con số về kích thước của Kim Tự Tháp.

Isaac Newton: Bậc thầy của Vũ Trụ

Newton đã nghiên cứu các Kim tự tháp vào những năm 1680, nhưng mục tiêu thực sự của ông là tính toán các số đo của Đền thờ Solomon trong Kinh Thánh, trong đó ông tin rằng ngày tận thế đã được xác định. Heaton nói rằng “Nhà giả kim” đang tìm kiếm bằng chứng cho lý thuyết hấp dẫn của mình và ông tin rằng những bí mật của Thuật giả kim Ai Cập cổ đại sẽ cung cấp bằng chứng cần thiết.

Dựa trên gợi ý của Heaton, tôi đã viết và xuất bản một loạt bài báo nghiên cứu gồm bốn phần trên trang web của mình vào năm 2016. Trong phần đầu tiên, Isaac Newton and the Temple of Doom, tôi trình bày nghiên cứu của Newton về Đền thờ Solomon, “Viên đá ngọc lục bảo của Triết gia”. Newton tin rằng Viên ngọc lục bảo có nguồn gốc từ các Nhà giả kim Ai Cập và khi ông trưởng thành, nó thôi thút cơn khát về Thần học của ông. Mười đường huyền thuật trong bảng đã trở thành “nền tảng” cho quan điểm vũ trụ học của Newton và sự phát triển suy luận của ông về các mô hình phổ quát khác. Tôi đi xa hơn khi đề xuất Emerald Tablet thực sự đã truyền cảm hứng cho các Nhà giả kim thuật về hầu hết các định luật phổ quát nổi tiếng. Ví dụ: Dòng 10 của Emerald Tablet cho biết “Lực của nó là trên tất cả lực. Vì nó đánh bại mọi thứ tinh tế và thâm nhập vào mọi thứ vững chắc.“.

Bản dịch từ thế kỷ 17 trước Công nguyên của Emerald Tablet.

Bản dịch từ thế kỷ 17 trước Công nguyên của Emerald Tablet.

Văn hóa đại chúng cho chúng ta biết rằng Newton đã hình thành khái niệm trọng lực sau khi một quả táo rơi trúng đầu ông. Nhưng hãy đọc lại dòng thứ 10 này và bạn sẽ thấy câu mô tả ngắn gọn và rõ ràng như thế nào về “lực hấp dẫn”, được khoa học hiện đại định nghĩa là “lực hút một vật thì hướng vào tâm Trái Đất hoặc đối với bất kỳ vật thể vật chất nào khác có khối lượng.”.

Isaac Newton và Sự kết thúc của Thời gian

Trong một bức thư đề năm 1704, hiện đang được trưng bày tại Đại học Hebrew ở Jerusalem, Newton giải thích rằng sau 30 năm phân tích các phép đo, tỷ số, tỷ lệ và các đặc điểm kiến trúc trong các tòa nhà cổ đại, ông đã khai quật được một hệ thống số bí mật trong các cuốn sách kinh thánh của Daniel và Những điều Mặc Khải. Và từ các mật mã bí mật của mình, ông đã tuyên bố lời tiên tri, 2060 Sau Công nguyên, là ngày Armageddon, Ngày Tận Thế.

Trích dịch từ “Isaac Newton And His Alchemical Interest In The Lost Pyramid Code“, Ashley, 08/12/2020.

Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply