PAO PEVIL

Archangel – Tổng lãnh Thiên Thần

Tổng lãnh Thiên Thần được hiểu đơn giản là những vị Thiên thần đảm nhiệm các nhiệm vụ khác nhau mà Chúa Trời trao cho, và nhiệm vụ chính là bảo vệ loài người, cai quản các không gian khác ngoài Mặt đất.

Ba vị tổng lãnh thiên thần

Ba vị Tổng lãnh Thiên Thần chính.

Tổng lãnh Thiên Thần – Họ là ai?

Theo Kinh thánh, có bảy Tổng lãnh Thiên Thần. Nhưng lịch sử của các thiên thần còn lâu hơn như vậy. Hầu hết mọi tôn giáo và người cổ đại đều có các truyền thuyết về Thiên thần và họ được coi là biểu tượng mạnh mẽ cho niềm tin của loài người. Các tổng lãnh Thiên Thiên được tôn trọng, thờ phụng và nhiều người tin rằng họ đã được những thiên thần này đến thăm trong những lúc cần thiết.

Mục đích của các tổng lãnh Thiên Thần

Khi nói đến các tổng lãnh Thiên Thần, tất cả họ đều có những mục tiêu riêng để hoàn thành, sứ mệnh của họ.

  • Michael là một thiên thần họ mệnh.
  • Gabriel là Thiên Thần cai trị Eden.
  • Uriel cai trị mọi thứ xung quanh Eden.
  • Raphael đại diện cho nghệ thuật chữa bệnh.
  • Raguel xử lý các phán đoán.
  • Sariel trừng phạt những kẻ phạm tội.
  • Remiel có trách nhiệm truyền bá lời Chúa.

Nguồn gốc của họ

Tất cả Thiên Thần, bao gồm cả Tổng lãnh Thiên Thần, được tạo ra bởi Chúa. Nhưng bởi vì các Thiên Thần là một phần lịch sử về nền văn hóa, nên có những cách giải thích khác về nguồn gốc của họ. Câu chuyện chính được lấy từ các tài liệu được ghi bởi nền văn minh Sumer. Nằm ở phía nam Lưỡng Hà, ảnh hưởng của họ đã lan đến các khu khác, và làm ảnh hưởng các tôn giáo ở đó, bao gồm Đông Âu, Ấn Độ và Ai Cập.

Bảy vị Tổng lãnh Thiên Thần được lấy từ các văn bản khác nhau. Một số được đề cập từ Kinh Thánh, trong khi một số khác được tìm thấy trong các văn bản Do Thái.

Truyền thuyết và các câu chuyện về họ

Các vị Tổng lãnh Thiên Thần được nhắc đến nhiều lần trong suốt Kinh Thánh. Thay vì đi vào chi tiết về tất cả họ, tôi sẽ tập trung vào hai vị Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel và Rafael.

Mohammed và Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel

Mohammed và Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel.

Gabriel – Vị thiên thần cai trị Eden

Trong tôn giáo của người Do Thái, Gabriel được xác định là một Tổng lãnh Thiên Thần. Kinh Thánh không thật sự nói rõ vị trí của ông, nhưng người ta cho rằng ông có địa vị cao và rất có thể là một Tổng lãnh Thiên Thần. Điều này là do Michael, cũng được mô tả như một hoàng tử trong Kinh Thánh. Gabriel cũng được coi là hoàng tử trưởng, báo hiệu rằng ông đứng cùng hàng ngũ với Michael.

Có một số thông điệp được ghi lại từ Gabriel, tất cả đều được chuyển đến những tôi tớ trung thành của Đức Chúa Trời. Trong lần đầu tiên, Gabriel tiếp cận nhà tiên tri Daniel. Ông được gửi đến Daniel để chỉ cho ông ấy biết ý nghĩa khải tượng liên quan đến các vị vua của Ba Tư, Media và hy Lạp. Gabriel hiện ra với Daniel lần thứ hai, lần này cho ông một lời tiên tri về sự xuất hiện của Đấng Christ.

Có một cái nhìn khác về cuộc đời của Daniel, mô tả ông đang tìm kiếm sự hiểu biết về Đức Chúa Trời. Một Thiên Thần xuất hiện với Daniel, cho ông những câu trả lời mà ông đang tìm kiếm. Tên thiên thần đó không xuất hiện trong đoạn văn nhưng người ta tin rằng đó là Gabriel, vì sự xuất hiện trước đây của Gabriel.

Một linh thể đã ngăn Gabriel đến thăm Daniel trong ba tuần. Một vị Tổng lãnh thiên thần khác đã giúp Gabriel đánh đuổi linh thể ác quỷ đó, là Michael. Đoạn văn này cho chúng ta biết rằng các vị tổng lãnh thiên thần liên tục chiến đấu với những linh hồn xấu xa và ma quỷ bao quanh con người, bảo vệ loài người khỏi bị tổn hại mà họ không nhận ra.

Raphael – Thiên thần của chữa lành bệnh tật

Raphael không được nhắc đến trong Kinh thánh tiếng Do Thái. Thay vào đó, lần đầu tiên ông được nhắc đến trong Septuagint, Book of Tobias. Trong truyện, Raphael cải trang thành người thường và trở thành bạn đồng hành của một chàng trai trẻ tên là Tobias. Không để danh tính thật của mình lộ diện, Rafael hướng dẫn Tobias trong cuộc hành trình của mình. Thần đã giúp Tobias bắt một con cá để làm thức ăn và bảo vệ Tobias khỏi một số đe dọa khác.

tổng lãnh thiên thần Raphael

Tổng lãnh Thiên Thần Raphael.

Khi họ đến đích, Tobias rơi vào lưới tình. Nhưng người phụ nữ đang gặp rắc rối với một con quỷ. Raphael chỉ cho Tobias cách loại bỏ con quỷ khỏi người phụ nữ, để họ có thể kết hôn với nhau. Khi cuộc hành trình của họ kết thúc, Raphael chữa lành bệnh cho người cha mù của Tobias. Câu chuyện này là lý do tại sao nói Raphael được coi là vị Thiên Thần chữa lành bệnh tật, đặc biệt đối với người thích du lịch và ngư dân.

Gia đình của các Tổng lãnh Thiên Thần

Tổng lãnh Thiên Thần không kết hôn, và không có gia đình. Người ta cho rằng các thiên thần sa ngã có thể có quan hệ với người phàm nhưng những thiên thần tuân thủ luật của Đức Chúa Trời thì không. Các Thiên Thần đều được coi là con cái của Đức Chúa Trời, nhưng không theo nghĩa là Cha – Con.

Sự xuất hiện của Tổng lãnh Thiên Thần

Thật khó để hiểu các Thiên Thần trông như thế nào vì họ không có hình tượng cụ thể. Thay vào đó, họ là những linh hồn. Nhưng họ có thể giống hình dáng con người khi Đức Chúa Trời xác định là cần thiết. Có một số cấp bậc khác nhau của các thiên thần, mỗi cấp đều có mô tả riêng. Khi nói đến các Tổng lãnh Thiên Thần, có một số gợi ý về Michael và Raphael. Michael được mô tả là lùn và chắc nịch, nhưng dữ tợn. ông xuất hiện mạnh mẽ, như một chiến binh. Raphael thanh lịch hơn. Ông được mô tả là cao và ít nói. Khi xuất hiện ở dạng người, cả hai đều xuất hiện trong mờ nhạt.

Biểu tượng về họ

Có rất nhiều biểu tượng liên quan đến các Tổng lãnh Thiên Thần, hầu hết ảnh hưởng do các nền văn hóa. Đôi cánh và quầng sáng là những biểu tượng mạnh mẽ trong khi lông vũ là dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của một vị Tổng lãnh Thiên Thần.

Một báo cáo về buôn người ở Deep Web

Một báo cáo về buôn người ở Deep Web

Xin nói trước bài viết này nói về tình trạng buôn bán người, CP tại Việt Nam. Nếu bạn nhạy cảm với CP xin vui lòng bỏ qua bài viết này. Lần trước khi viết bài về Red Room, có một số bạn nhắn tin nói tôi rằng bạn đang nói xạo về Red Room đúng không, bởi vì Red Room...

Abraxas – Từ ngữ thần bí của Hy Lạp

Abraxas – Từ ngữ thần bí của Hy Lạp

Từ abracadabra thường được sử dụng trong các chương trình ảo thuật, thường là ngay trước khi con thỏ bị lôi ra khỏi cái mũ đen của nhà ảo thuật. Tuy nhiên, nguồn gốc của từ này có thể đến từ tên một vị thần trong đạo Gnostic (Ngộ Đạo), Abraxas, một Đấng Tối Cao. Theo...

Sự sùng bái Mithra của người Aryan cổ đại

Sự sùng bái Mithra của người Aryan cổ đại

Mithra là vị thần của Ánh Sáng, sự Thuần khiết, tốt lành, sự thật và chiếm một vị trí quan trọng trong đức tin của người Aryan cổ đại. Và sự sùng bái Mithra đã được phát hiện từ hàng ngàn năm trước. Sự sùng bái Mithra Có nhiều ý kiến khác nhau về sự truyền bá của giáo...

Tổng hợp những trang web về Gore – Kinh dị

Tổng hợp những trang web về Gore – Kinh dị

Nếu như trong từ điển từ Gore có nghĩa là máu, bạo lực thì trong Internet thì chỉ những trang web về gore mang màu sắc kinh dị, những hình ảnh máu me, bạo lực, tai nạn, giết chóc thậm chí là bạo lực với trẻ em, phụ nữ hay động vật khác. Việt Nam từng có một trang web...

Eros: Thần tình yêu và tình dục của Hy Lạp

Eros: Thần tình yêu và tình dục của Hy Lạp

Với người Hy Lạp cổ đại, vị thần Tình yêu và Tình dục phổ biến nhất là Aphrodite. Tuy nhiên, cũng có một vị thần khác, có chức vụ giống vậy là Eros. Mặc dù hiện nay Eros đã bị lu mờ bởi mẹ của ông là thần Aphrodite, nhưng Eros lại có một câu chuyện thần thoại của...

Aesir trong Thần thoại Bắc Âu

Aesir trong Thần thoại Bắc Âu

Từ Aesir dùng để chỉ một nhóm Thần nổi bật nhất trong Thần thoại Bắc Âu. Đây là gia tộc mà các vị thần vĩ đại như Odin và Thor thuộc về. Về mặt lý thuyết, mặc dù từ Aesir dùng để chỉ các vị nam thần, chúng ta sử dụng từ này ngày nay là để chỉ toàn bộ ngôi đền của các...

Pin It on Pinterest

Share This