Select Page

Red Room có thật không?

Red Room có thật không?

Các câu hỏi thường gặp nhất về Deep Web trên Google mà tôi tìm thấy là về “Red Room” – Căn Phòng Đỏ.

Trước khi tôi làm rõ khái niệm này, tôi xin trình bày sơ qua các khái niệm về Deep Web trước khi đề cập đến Red Room để bạn dễ hình dung. Thuật ngữ “Deep Web” được hiểu đơn giản là những trang web mà không được các công cụ tìm kiếm lớn lập chỉ mục như Google, hay Bing, thậm chí là DuckDuckGo. Thuật ngữ “Deep Web” còn được hiểu là các trang web được ẩn đi có chủ ý, và chỉ được truy cập bởi một hệ phần mềm chuyên biệt. Ví dụ như Dự án Tor.

Có nhiều tranh luận kể cả trên Deep Web lẫn Surface Web, về việc “Red Room” có tồn tại hay không. Cũng có rất nhiều câu chuyện trên Reddit, Youtube và các kênh truyền thông khác nhắc đến huyền thoại đáng sợ này.

Nếu bạn chưa hiểu Red Room, thì bạn có thể tưởng tượng đây là một căn phòng kín, trong đó có một hoặc nhiều nạn nhân và bạn phải trả tiền cho người giữ phòng đó để được vào xem họ tra tấn và giết các nạn nhân đó. Một khán giả phải trả một số lượng tiền nhất định để vào xem và trả số tiền cao hơn để lựa chọn cách tra tấn hoặc giết người. Bạn có thể tìm kiếm một số Link Red Room từ Onion trên trang Pao Pevil.

Tất cả đó là lý thuyết, nhưng những gì tôi thật sự xem thì nó ghê gớm hơn rất nhiều. Bạn không nên phủ nhận Red Room trong thế giới hiện tại.

Tôi đã nhìn thấy những thứ thật sự bệnh hoạn trong Deep Web, và chúng vẫn đang tồn tại. Thật khó để chứng minh những điều bạn chưa từng thấy là tồn tại. Nhưng tất cả nó là sự thật.

Tôi đã tìm thấy ít nhất là ba trang web về Red Room, và một trong số chúng là sự thật, vì tôi đã chứng kiến chúng tồn tại.

Có một bài viết trên Tor mà khiến tôi phải suy nghĩ về việc cách thức Red Room đang hoạt động. Nó được viết bằng tiếng Anh, nhưng sai chính tả rất nhiều, đại loại nó như thế này:

“Gửi cho tôi Email, tôi sẽ gửi cho bạn danh sách các Red Room để bạn truy cập.

Để trở thành khán giả của chương trình (bạn xem nạn nhân bị tra tấn và bị giết), hãy gửi 0.40 BTC với dòng chữ, SPECTATOR.

Để trở thành bậc thầy của tàn nhẫn (bạn sẽ quyết định cách thức tra tấn và cách nạn nhân bị giết), hãy gửi 0.70 BTC, với dòng chữ, MASTER.”

Nhắc bạn lần nữa, những bài viết như vậy thường là lừa đảo, giả mạo. Bạn thử nghĩ xem nếu nhiều người bị mắc bẫy, thì số tiền mà kẻ lừa gạt chiếm đoạt được là bao nhiêu? Chỉ với vài dòng chữ đơn giản, thậm chí là còn sai chính tả tiếng Anh.

Nhiều bạn trẻ Youtuber khẳng định về sự tồn tại của Red Room trên Youtube để tăng lượt xem, lượt theo dõi, để kiếm tiền, nhưng họ chưa thật sự nhìn thấy Red Room, vì nếu họ đã từng nhìn thấy Red Room, họ sẽ không dám lên Youtube là nói những lời đó. Mọi thứ đều được theo dõi, cho dù bạn cẩn thận đến mức nào.

Tôi xin đưa ra một mô tả cơ bản về Red Room: Chúng rất khó tìm ngay cả trên Deep Web, trừ khi chúng tự tìm đến bạn để làm nạn nhân. Thêm vào đó, các trang web sử dụng các giao thức bảo mật ở mức khó truy cập ngay từ đầu. Muốn hiểu thêm về chúng, bạn phải đăng ký được một số diễn đàn về Hacking, Gore,… trong Deep Web. Thông thường những gì bạn thấy là hiệu ứng được dàn dựng và được trang điểm cầu kỳ. Một số bộ phim như Snuff (1976) hay Cannibal Holocaust (1980) sẽ tạo cảm hứng cho bạn theo đuổi và tìm kiếm Red Room.

Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply