logo header paopevil

Hướng dẫn tưới nước đúng cách cho Cần Sa

Ở Việt Nam nghiêm cấm việc sử dụng, tàng trữ và trồng Cần Sa. Bài viết hướng dẫn tưới nước đúng cách cho cây Cần Sa này nhằm mục đích nghiên cứu một loài thực vật, nếu bạn cố tình sử dụng Cần Sa, bạn sẽ vi phạm pháp luật Việt Nam.

Ngoài việc cần một lượng ánh sáng Mặt Trời nhất định mỗi ngày và đất tốt, giàu dinh dưỡng để phát triển, cây Cần Sa cũng cần một lượng nước hợp lý. Chúng cần nước để thực hiện quá trình quang hợp, điều này rất quan trọng để tạo ra những cây khỏe mạnh, có đầy đủ các Cannabinoid mà bạn muốn và cần. Quá nhiều hoặc quá ít nước có thể khiến cây của bạn bị suy nhược, khiến cây không sinh trưởng tốt hoặc thậm chí chết hoàn toàn.

Do đó, có một quy trình tưới nước có tổ chức, khoa học cho cây Cần Sa của bạn là rất quan trọng để chăm sóc cây tốt nhất và tạo ra năng suất tối ưu.

Cân bằng Ph rất quan trọng đối với việc trồng Cần Sa

Nước máy có thể sử dụng cho cây Cần Sa của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải để nước máy lắng ít nhất 24 giờ trước khi sử dụng. Điều này cho phép nồng độ pH lắng xuống và ít có khả năng nước gây sốc cho cây. Khi nó đã ổn định, hãy kiểm tra độ pH bằng que thử. Nếu bạn đang trồng trong đất, độ Ph là 6.0 và 6.8. Các phương tiện khác có thể cần mức Ph thấp hơn từ 5.5 đến 6.0.

Bổ sung chất dinh dưỡng để trồng Cần Sa

Nếu cây của bạn đang trong giai đoạn phát triển, chúng sẽ cần nhiều chất dinh dưỡng. Tốt nhất nên cho chất này vào nước, nhưng không nên cho một lượng quá lớn quá sớm. Bắt đầu với ¾ liều khuyến cáo và từ từ thêm nhiều hơn cho đến khi đạt được liều lý tưởng.

Bạn nên tưới nước cho cây Cần Sa thường xuyên như thế nào?

Cây Cần Sa con được chú ý nhiều nhất và cần tưới nước 2 lần/ngày. Đối với những cây lớn hơn, hãy để chúng khô một chút, nhưng không quá lâu! Để đất khô một chút cho phép rễ nở ra, do kích thích chúng tìm kiếm nhiều nước.

Tưới nước cho cây lớn hơn cứ sau hai đến ba ngày, lý tưởng nhất là tưới vào buổi sáng. Đối với cây trồng trong nhà, điều này có nghĩa là ngay sau khi đèn bật sáng. Một nguyên tắc nhỏ là cắm ngón tay của bạn lên đến đốt ngón tay đầu tiên vào đất. Nếu nó khô, đó là thời gian để tưới nước. Nếu đất vẫn còn ẩm, hãy giữ lại một ngày nữa.

Bạn nên tưới bao nhiêu nước cho cây Cần Sa?

Lượng nước sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Kích thước
  • Nhiệt độ trong nhà/ngoài trời
  • Sức khỏe tổng thể của cây
  • Giai đoạn phát triển

Tất cả các chậu của bạn nên có lỗ thoát nước ở đáy. Khi bạn đang tưới nước, nước sẽ đọng lại trên bề mặt đất, nhưng nó không được đọng lại lâu. Nếu cây bị khô, hãy cho nước chảy qua các lỗ thoát nước, thẩm thấu ngược lên rễ. Quay lại sau khoảng 10 phút và tưới thêm một chút nước cho cây. Bạn có thể phải quay lại lần thứ ba.

Hãy nhớ rằng, khi cây của bạn phát triển, nhu cầu về nước của chúng sẽ tăng lên. Hãy ghi chú lại, đặc biệt nếu bạn trồng cây trong các giai đoạn khác nhau, về lượng nước mỗi cây cần trong mỗi giai đoạn khác nhau. Điều này có thể giúp bạn lập kế hoạch tưới nước cần thiết và lịch trình khi nào cần tưới.

Trước khi bạn thu hoạch cây Cần Sa

Khoảng hai tuần trước khi thu hoạch, hãy tưới cây bằng nước đã cân bằng pH tinh khiết ở nhiệt độ phòng. Điều này sẽ loại bỏ các chất dinh dưỡng không cần thiết và sẽ cải thiện hương vị của chồi. Để tưới sạch chất dinh dưỡng đúng cách, hãy đổ một lượng nước tinh khiết vào đất, để yên trong vài phút, sau đó xả thêm một lần nữa.

Nếu cây của bạn đang ốm yếu, hãy luôn kiểm tra nước trước khi tưới. Kiểm tra độ cân bằng pH và các mức dinh dưỡng. Chỉ khi bạn đã xác định rằng nước không phải là vấn đề, hãy chuyển sang “các thủ phạm” khác.

Bài viết khác

Goregrish là gì?

Goregrish là gì?

Trong bài viết trước tôi có giới thiệu đến một trang là Bestgore.com, đó là trang chuyên đăng những video, hình ảnh kinh dị, thì bây giờ Goregrish, nó còn lớn hơn và đồ sộ hơn như vậy nữa. Trang web này được cho là một nhánh của trang web kinh dị Uncoverreality.com,...

HOLE – Khoa học và nghệ thuật hắc ám

HOLE – Khoa học và nghệ thuật hắc ám

Tôi có thể gọi nôm na nó là Hole, một tổ chức giấu kín đằng sau những thiên tài của thế giới, họ là những con người cuối cùng còn sót lại của một Đế chế đã mất. Họ là những con người tin vào Khoa học và các Nghệ thuật hắc ám, họ muốn kết hợp cả 2 thứ đó để tìm hiểu rõ...

JulyJailbait – Chứa hơn 5Tb nội dung người lớn ở Deep Web

JulyJailbait – Chứa hơn 5Tb nội dung người lớn ở Deep Web

Tôi phải nói trước như thế này, tôi chỉ giới thiệu các trang web có ở Deep Web nhầm mục đích cho các bạn tìm hiểu, nghiên cứu về sau, vì ngày càng nhiều các trang web ở Deep Web mất đi. Tôi không có ý khơi gợi, khuyến khích các bạn mua/bán hoặc tham gia vào các trang...

Pin It on Pinterest

Share This