Select Page

Viết về sách

Viết về sách

Tôi sẽ viết về sách như muốn diễn tả lại niềm đam mê bất tận cho sách của tôi. Đối với tôi sách là những người bạn, những người thầy và là những kho tàng tri thức mà tôi luôn muốn có tất cả trong quãng đời còn lại quá ngắn ngủi này.

Cho nên tôi quyết định viết lên một phần nào đó về sách, về những cuốn sách mà tôi đã sưu tầm và đã đọc được chúng. Có những cuốn sách chứa những kiến thức rất uyên thâm mà bạn chỉ có thể có được khi đọc chúng mà không thể hỏi bất cứ ai cả. Cho nên tôi dành hẳn một chuyên mục để viết các đánh giá, cảm xúc về sách. Tôi có khá nhiều đam mê như Thủy sinh, đồ cổ, phượt, nghiên cứu và Sách; nhưng sách là tài sản quý nhất mà tôi có được, vì đó mà tôi trân trọng từng trang sách như trân trọng mỗi ngày nghiên cứu của tác giả. Tôi yêu sách cũ đến mức có thể dành tất cả mọi điều cho nó, tôi có thể nâng niu, chiều chuộng nó và làm tất cả để bảo vệ nó.

Tôi cảm thấy việc đúng đắn nhất mẹ tôi làm cho tôi là bà đã luôn khuyên tôi đọc sách, bà luôn cố gắng mua cho tôi những cuốn sách mới nhất hay khuyên tôi nên đi thư viện để thuê sách về đọc. Chính vì điều đó mà bộ sách đầu tiên tôi đọc là Harry Potter, rồi đến Mật Mã Tây Tạng, và hiện tại thì rất nhiều.

Cảm xúc khi tôi đọc hết quyển sách đầu tiên là niềm tự hào, vì tôi đã bỏ chơi, bỏ TV, bỏ máy tính,… mà chỉ “vùi đầu” vào cuốn sách đó. Tôi còn nhớ khi đọc đến tập 5 của bộ Harry Potter, nó rất dày, nó dày hơn 1000 trang, nó cũng là cuốn sách đầu tiên dày hơn 1000 trang mà tôi đã đọc. Khi đọc hết nó, tôi tự hỏi, làm sao tôi có thể đọc hết ngần ấy trang mà vẫn nhớ những chi tiết rõ đến như vậy. Nó phóng đại sự tưởng tượng của tôi, nó khiến tôi như bỏ mặc cuộc sống mà sống vào trong sách. Lúc đó nó không còn là bạn, nó là cả thế giới mà tôi phải khám phá hết khi chỉ cần lật được một trang đầu. Mười ngày, là số ngày mà tôi đã đọc hết quyển sách dày đó, tôi tự hào, tôi yêu thế giới của mình và tôi yêu sách từ đó.

Tôi vẫn đang sưu tầm và đọc những cuốn sách mà tôi yêu quý, nhưng đến thời điểm này, tôi còn có một công việc khác là viết lại những cảm xúc của mình về sách trên trang web này để lưu giữ lại hình ảnh, cảm xúc về cuốn sách đó.

Tại chuyên mục này tôi chỉ viết về sách, cảm xúc và đăng những hình ảnh đẹp nhất về sách.

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply

Recommend

Subscribe

Nhận bài viết, thông tin mới qua Email bằng cách nhập Email của bạn vào ô dưới.

Join 12 other subscribers

Recent Tweets