Select Page

News

Bài viết

Vẫn là người Mỹ

by | Aug 7, 2020 | Deep Web | 0 comments

Năm 1944, chiếc máy vi tính đầu tiên có thể thao tác, được sinh ra bởi Đại học Harvard tại Mỹ.

Năm 1950, Internet bắt đầu xuất hiện và được sử dụng trong các phòng thí nghiệm ở Mỹ, Anh quốc và Pháp.

Năm 1974, Internet được định hình rõ ràng hơn tại Mỹ và nhiều quốc gia hợp tác với Mỹ.

Năm 1983, giao thức TCP/IP chính thức được coi là một chuẩn của đối với ngành quân sự Mỹ.

Sau chiến tranh WW II, NATO luôn được điều hành bởi Mỹ và các nước Châu Âu.

Năm 1991, trung tâm nghiên cứu nguyên tử của Châu Âu phát minh ra WWW, dựa theo ý tưởng siêu văn bản của Ted Nelson (Mỹ). Trước khi Internet được sử dụng rộng rãi trên thế giới và ở các nước khác thì vẫn được Bộ quốc phòng của Mỹ kiểm soát và phía Quân sự cũng phát triển rất nhiều cho Internet.

Những năm sau đó, hàng loạt công nghệ mới ra đời tiếp sức cho Internet phát triển như Microsoft (Mỹ), Google (Mỹ), Facebook (Mỹ),…

Năm 2002, Tor xuất hiện dưới sự kiểm soát nghiên cứu của Hải quân Mỹ. Đến giờ Tor vẫn phát triển mà còn mạnh mẽ hơn nữa.

Sau Tor có khá nhiều kiểu Deep Web khác xuất hiện nhưng Tor vẫn giữ ngôi vị Đế Vương. Bất cứ ai cũng nghĩ rằng Tor bảo mật và có thể thoát được người Mỹ, nhưng đó là quan niệm sai lầm, bởi vì bất cứ công nghệ nào mới, người Mỹ cũng đều muốn thâu tóm, ví dụ như công nghệ PGP. Dù cho Tor có sự hào nhoáng như thế nào thì đằng sau vẫn được người Mỹ quản lý hầu như toàn bộ. Đó là lý do tại sao Silkroad bị bắt, 4chan bị phá hủy,… và còn rất nhiều trang web khác gây ảnh hưởng đều bị bắt dễ dàng. Nếu Tor đủ sức bảo vệ thì họ sẽ không bị bắt bởi CIA dễ như vậy.

Tor, là một mật ngọt đủ cho những kẻ biến thái, giết người sa bẫy của CIA. Nhiều người đã hiểu bản chất của Tor, cho nên hiện tại hầu hết các trang web trên Tor đều là Scam, lừa đảo dành cho những kẻ tò mò cả tin. Vẫn có một số trang hoạt động uy tín, nhưng đếm trên đầu ngón tay.

Bitcoin, mọi người đều nghĩ nó được làm bởi một người Nhật vì sự bảo mật cộng đồng. Nhưng sự thật nó được làm ra bởi một người Mỹ đã chết, một người đàn ông yêu công nghệ đã chết và Bitcoin vẫn được người Mỹ quản lý sau đó.

Mariana luôn là ước muốn của những kẻ si mê Deep Web, vì nó là một nơi huyền thoại, một nơi sâu nhất của Deep Web, nơi chứa các tài liệu mật quốc gia, các tài liệu cổ xưa và những bí mật cấp quân sự quốc gia. Và nó chính là máy chủ của Area51.

Mọi người đều nghĩ ràng Area51 là một khu vực nghiên cứu Alien, hay UFO của Không quân Mỹ, nó là nơi được bảo vệ cấp Quân sự nghiêm ngặt nhất vì nó là nơi chứa máy chủ của Chính phủ Mỹ, nơi chứa tất cả tài liệu mật của Nhà Trắng, hàng tấn tài liệu quý giá thu giữ được từ Đức Quốc Xã sau chiến tranh, các tài liệu cổ xưa của Ấn Độ,… và nhiều đồ vật nguy hiểm khác. Cho nên người Mỹ luôn hướng cả thế giới nghĩ rằng đó là nơi nghiên cứu UFO, nhầm đánh lạc hướng suy nghĩ của mọi người.

Bạn không bao giờ truy cập vào được Mariana Internet, cũng như Area51, vì nó không bao giờ kết nối Internet. Nhưng tôi là kẻ may mắn, tôi đã có được một tập tài liệu vài Mb chứa các nội dung đủ để hình dung được Area51 và Mariana liên quan đến nhau như thế nào.

Sau khi tham khảo qua tập tài liệu, tôi đã xóa hầu hết dữ liệu mà tôi lưu trữ trên các VPS, rút kết nối mạng với hàng loạt ổ cứng đang hoạt động. Để đảm bảo dữ liệu tôi đang có là bảo mật.

Còn nữa, năm 1985, công ty viễn thông AT&T của Mỹ đã đưa ra dịch vụ VPN đầu tiên, để người dẫn ở các quốc gia bị chặn Internet, đều có thể sử dụng Internet và người Mỹ vẫn có thể tiếp tục kiểm soát.

Tôi không nên đưa ra nhiều ví dụ về nước Mỹ nữa. Vì nó đã quá rõ ràng.

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer