Select Page

UFO xuất hiện ban ngày tại Denison

UFO xuất hiện ban ngày tại Denison

Tháng 1, 1878 – UFO xuất hiện ban ngày tại Denison, Texas.

Thuật ngữ “đĩa bay” được nhiều người biết đến bởi nhà báo Kenneth Arnolds, rằng ông đảm bảo đã nhìn thấy chín đĩa bay trong tháng 1, năm 1947. Các nhà báo phê bình Arnolds là sai trái, những người đã không mô tả các đối tượng đó như những chiếc đĩa, nhưng mô tả của họ là đối tượng đó như những chiếc đĩa được ném xuống nước và dội lên nhiều lần, họ nói “bay như một chiếc đĩa khi bạn ném một chiếc đĩa xuống nước”.

Nhưng một nông dân ở Texas, John Martin, đã sử dụng thuật ngữ “đĩa” cách đây 69 năm để mô tả những vật thể bay không xác định mà ông đã nhìn thấy trong một lần đi săn bắn xung quanh vùng Denison, Texas, vào ngày 02/01/1878. Trong trường hợp này cũng vậy, “chiếc đĩa” không được mô tả chính xác hình dạng, nhưng chúng thường được mô tả là giống với một quả bóng. John Martin đã thấy vật thể đó trên bầu trời tối ở trên cao về phía nam. Lần đầu tiên ông nhận thấy kích thước của chúng như những quả cam, nhưng càng lúc chúng càng đến gần hơn. Sau khi ông nhắm mắt lại vì mỏi, sau khi mở ra thì chúng đã to lên rất nhiều và đi với tốc độ khá nhanh. Khi chúng đã lớn hơn ông ấy thì hình dáng của chúng như những chiếc đĩa và ở độ cao khá lớn.

Bởi vì UFO này được nhìn thấy vào buổi tối, và không phải là loại ánh sách bí ẩn, ánh sáng phản chiếu hoặc bạc, nhiều nhà khoa học tin rằng ông đã nhìn thấy một thiên thạch rơi và có ánh sáng phía sau nó.

Điều này đã được đăng lên các tờ báo hàng ngày ở Denison, vào ngày 25/01/1878, với tiêu đề “Một hiện tượng kỳ lạ.”. Bài viết này là báo cáo đầu tiên về việc người dân nhìn thấy UFO, và nội dung đầy đủ của nó là:

“Từ ông John Martin, một nông dân cách xa khoảng 6 dậm về phía nam của thành phố này, và chúng tôi đã tìm hiểu được một điều kỳ lạ sau: Sáng hôm qua trong khi đi săn bắn, ông đã phát hiện một vệt sáng bí ẩn ở trên cao bầu trời về phía nam. Ông đã chú ý đến hình dạng kỳ dị và tốc độ của những vật thể này, ông đã căng thẳng nhưng ông vẫn cố gắng tìm hiểu chúng.”

“Khi trao đổi trực tiếp cùng ông, ông mô tả chúng có hình dạng như một chiếc đĩa lớn và ở độ cao rất lớn. Ông Martin đã nghĩ rằng, cũng theo như ông đánh giá, chúng như một quả bóng. Chúng đi nhanh như chúng đến, chúng biến mất rất nhanh vào bầu trời. Ông Martin là một quý ông có tính xác thực cao nên không phải bàn cãi và về sự xuất hiện này, nếu chúng không phải là một quả bóng, thì chúng xứng đáng được các nhà khoa học chú ý đến nhiều hơn nữa.”

Tất nhiên, các báo cáo cũ thường thiếu thông tin chính xác, và không thể phỏng vấn trực tiếp nhân chứng để tìm hiểu các thông tin còn thiếu, cũng như xác thực độ tin cậy của nhân chứng. Nhưng những báo cáo này thật sự đã tồn tại, và thậm chí là thiếu dữ liệu rõ ràng, đôi khi họ cũng không thể giải thích được những hiện tượng phổ biến.

Ai biết chính xác ? Đôi khi những tờ báo có thâm niên thì những gì họ biết cũng chỉ là bề nổi, nơi mà những vật thể bay kỳ lạ được gọi là “đĩa bay” – giống như sự mô tả hình dạng của chúng.

Viết bởi  B J Booth

Tham khảo:

  • “A Strange Phenomenon”, article in newspaper Denison Daily News, January 25, 1878.
  • “The flying saucers are real”, book by Major Donald E. Keyhoe, ret., 1950.
Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply