Select Page

Tu luyện có thể bay lên khỏi mặt đất

Tu luyện có thể bay lên khỏi mặt đất

Trong thế giới hiện đại vẫn có rất nhiều các bậc chân tu có thể bay lên mặt đất hoặc làm những điều phi thường khác, và họ rất ít khi biểu diễn điều đó trước đám đông, vì như vậy là làm trái “quy tắc” hay đạo đức của họ. Nên cho dù có, họ cũng không để lộ ra bên ngoài.

Những tài liệu liên quan đến người hiện đại có thể bay

Trong thế giới hiện đại, người ta vẫn tin rằng có nhiều người có năng lực đặc biệt hay còn gọi là có công năng đặc dị, cho phép họ thực hiện những điều mà người thường không thể thực hiện được, ví dụ: nhìn bằng con mắt thứ ba, di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ, đoán biết được suy nghĩ của người khác… Khả năng tự bay lên khỏi mặt đất cũng được gọi là một công năng đặc dị của con người. Các tài liệu trên thế giới đều đã cho thấy việc con người có thể bay lên không phải là hiếm.

Ngày 29/6/2011, chương trình “Những hiện tượng siêu nhiên – Supernaturalist” của kênh truyền hình khoa học Discovery có phát một bộ phim, kể chuyện ảo thuật gia Dan White trong hành trình ở đất nước Nepal đã gặp một nhà sư có công năng đặc dị, có thể bay lên khỏi mặt đất.Trong chuyến đi, Dan White đã phải dùng khả năng ảo thuật của mình để làm quen và thuyết phục những người dân Nepal chỉ cho anh các manh mối về một người có thể bay lên. Cuối cùng, nỗ lực của Dan đã thành hiện thực khi anh diện kiến một nhà sư có thể bay lên khỏi mặt đất khoảng 50cm trong tư thế ngồi xếp bằng. Hình ảnh này đã được camera ghi lại và phát sóng trên kênh Discovery.

Nhiều người cho rằng có sự lừa bịp trong đoạn video quay cảnh nhà sư bay lên khỏi mặt đất do có đoạn camera bị rung, nhưng với kinh nghiệm và uy tín của Discovery – một kênh truyền hình nổi tiếng thế giới – ta có thể tin tưởng rằng đây không phải là một kỹ xảo video.

Năm 2008, một nhóm những nhà thám hiểm người Đức không rõ danh tính cũng đã quay được cảnh một pháp sư ở Châu Phi có thể bay lên khỏi mặt đất khoảng gần 1 mét trong một đêm trăng. Và khi năng lượng để bay không còn, ông rơi bịch xuống mặt đất như một cục đá.

Cả 2 trường hợp nhà sư ở Nepal và pháp sư ở Châu Phi đều chỉ có khả năng rời khỏi mặt đất một đoạn mà không thể bay lượn trên không trung.

Những ghi chép trong quá khứ về con người có thể bay

Thánh Joseph xứ Cupertino (1603–1663), vốn là một tu sỹ ở nước Ý được ghi chép trong lịch sử là người có khả năng bay lượn. Theo ghi chép, thánh Joseph đôi lúc lơ lửng khoảng vài cm trên mặt đất, đôi lúc bay vọt lên không trung trước mặt nhiều người trên khắp nước Ý. Hiện tượng này được Tiến sỹ Michael Grosso nghiên cứu rất kỹ. Ông đã viết một cuốn sách mang tiêu đề: “Người đàn ông có thể bay: Thánh Joseph of Cupertino và bí ẩn hiện tượng bay lên không trung” – (The Man Who Could Fly: St. Joseph of Cupertino and the Mystery of Levitation) do nhà xuất bản Rowman & Littlefield phát hành, trong đó ông khẳng định đầy đủ các yếu tố xác thực.

thánh Joseph nhấc bổng người trong không trung

Thánh Joseph nhấc bổng người lên và bay tại nhà thờ Basilica of Loreto – Ludovico Mazzanti.

Theo tiếng Phạn, Guru những bậc thầy cực giỏi về một chuyên ngành nhất định, có tài năng xuất chúng và địa vị cao trong xã hội. Trong yoga, Guru là những người đã tập yoga lâu năm và thực hiện được hầu hết những động tác khó cũng như những tuyệt kỹ của bộ môn này. Đã có nhiều ghi chép trong lịch sử như Guru Subbayah Pullavar là người có công năng khiến ông có khả năng lơ lửng trong không trung, trước sự chứng kiến của hàng trăm khán giả.

guru naruse bay lên mặt đất một mét

Guru Naruse và màn bay cách đất một mét.

Còn rất nhiều ghi chép khác ở các nước trên thế giới về những người tu luyện có thể bay được như Thánh Theresa, nữ tu dòng Carmelite hồi thế kỷ thứ 16, bà đã bay trước sự chứng kiến của 230 tu sỹ Công giáo. Hay nhà sư Phật giáo Tây Tạng là Daniel Dunglas Hewm hồi thế kỷ 19 đã từng bay trước mặt những người nổi tiếng như William Makepeace Thackeray, Mark Twain, Napoleon III…

Khoa học có thể lý giải không?

Theo định luật vạn vật hấp dẫn của Isaac Newton: mọi vật có khối lượng trong vũ trụ đều hút nhau với một lực gọi là lực hấp dẫn, lực này được đặt tại tâm của mỗi vật, tỉ lệ thuận với khối lượng của vật và tỷ lệ nghịch với khoảng cách giữa hai vật. Như vậy, theo định luật, con người không thể tự mình bay lên nếu không có sự trợ giúp của máy móc để thắng được lực hấp dẫn của Trái Đất.

Đã có khá nhiều các lý thuyết giải thích về nguồn gốc của lực hấp dẫn. Ví dụ: Giáo sư Erik Verlinde của Đại học Amsterdam cho rằng lực hấp dẫn thực chất không tồn tại, thứ giữ 2 vật gần nhau chính là là một loại lực đột sinh (emerge) từ Entropy (Entropy Gravity). Trong khi đó, nhà vật lý người Nga A.D Sakharov lại cho rằng hấp dẫn không phải là lực cơ bản mà nó đột sinh (emerge) từ trường lượng tử QF (Quantum Field) tương tự như thủy động học và lý thuyết đàn hồi liên tục đột sinh từ vật lý phân tử.

Cho đến nay, nguồn gốc lực hấp dẫn mà Newton đề cập đến trong định luật của ông vẫn là bí ẩn với loài người. Các nhà khoa học chưa thể lý giải được về bản chất vì sao Trái Đất có thể hút và giữ cơ thể con người và các vật thể khác đứng trên mặt đất, vì sao Mặt Trời và Trái Đất có thể giữ cho các vệ tinh quay xung quanh chúng ổn định hàng ngàn năm qua.

Các nhà thiên văn học thường cảm thấy khó khăn khi giải thích sự hoạt động của lực hút giữa các thiên thể xa xôi và phải đưa ra khái niệm “vật chất tối” để giúp cân bằng các phương trình. Chính vì vậy, việc giải thích hiện tượng con người có công năng, có thể bay lên được vẫn là điều nằm ngoài khả năng của giới khoa học.

Giải thích theo Tôn giáo

Có một điều dễ nhìn thấy nhất, đó là hầu hết những người có thể bay lên được kể bên trên là những người tu luyện theo một tín ngưỡng hay tôn giáo nào đó. Vậy vì sao, người tu luyện lại có thể bay lên được? Phật gia giảng rằng khi một người tu luyện giữ gìn đức hạnh và tiêu chuẩn tâm tính, tư tưởng của họ sẽ thăng hoa lên cảnh giới tinh thần cao hơn. Khi cảnh giới tinh thần được nâng lên, thì cơ thể của người tu luyện cũng có xảy ra những biến đổi đặc biệt. Do vậy, khi ở trạng thái tâm tĩnh lặng, tập trung, hòa ái, những người này có thể khiến cơ thể mình nâng lên khỏi mặt đất hoặc bay bổng lên trên. Điều này cũng giống như giải thích vì sao các thân xác của một số hòa thượng có thể không bị thối rữa sau hàng trăm năm hoặc để lại xá lỵ sau khi bị hỏa thiêu.

Nhưng có một điểm, những người công năng này tuyệt đối không được mang khả năng của mình để khoe khoang với người khác. Bởi vì khi họ trở nên khoe khoang, tâm tính của họ sẽ không đạt tiêu chuẩn, và các năng lực siêu thường có thể bị mất. Đây là lý do tại sao có rất nhiều người tu luyện trong thế giới chúng ta, nhưng rất ít người đứng ra biểu diễn những khả năng này.

Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply