Select Page

Top 9 trang .onion hay ở Deep Web

Top 9 trang .onion hay ở Deep Web

Deep web là một phần của internet nhưng không được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục. Một phần của Deep Web là Dark Web, tồn tại bên trong các mạng proxy phân lớp – còn được gọi là Darknet. Trong số các Darknet này, Tor là lớn nhất cho đến nay. Hậu tố của tên miền thuộc Tor là .onion, đã trở thành từ đồng nghĩa với “Tự do trên Internet”.

ProPublica

Địa chỉ: http://www.propub3r6espa33w.onion/

trang web ProPublica ở Deep Web

Sản phẩm đầu tiên có thể giành được giải Pulitzer hiện cũng là sản phẩm lớn đầu tiên có địa chỉ .onion.

ProPublica có rất nhiều thứ khác nhau. Nguồn tài trợ của nó là Sandler Foundation (deep wallet) và nhiều tổ chức tương tự khác.

Duyệt qua trang web của ProPublica thông qua .onion, hoạt động tốt, và sự tồn tại của nó là một chiến thắng lớn về quyền riêng tư và quyền tự do ngôn luận.

Facebook

Địa chỉ: http://www.facebookcorewwwi.onion/

mạng xã hội Facebook ở Deep Web

Tại sao một trong những tổ chức lớn nhất được biết đến với lập trường xâm phạm quyền riêng tư và chính sách rõ ràng về tên người dùng, lại có địa chỉ .onion ở Deep Web?

Mặc dù Facebook có thể thu thập mọi thứ bạn nói và làm trên nền tảng của họ, nhưng Facebook lại không hài lòng với việc chia sẻ thông tin này với người khác. Facebook cũng nhận thức sâu sắc về những nỗ lực của Chính phủ nhằm hạn chế quyền truy cập vào một công cụ cho phép người lạ trò truyện và cộng tác tự do với nhau.

Địa chỉ .onion của Facebook không giúp duy trì tài khoản ẩn danh dễ dàng hơn, mà nó giúp Facebook dễ tiếp cận hơn ở những nơi bị kiểm duyệt chặt chẽ.

DuckDuckGo

Địa chỉ: http://3g2upl4pq6kufc4m.onion/

công cụ tìm kiếm DuckDuckgo ở Deep web

Tìm kiếm nội dung nhưng không muốn từ bỏ quyền riêng tư của mình? DuckDuckGo là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Google. Nhật ký tìm kiếm không được thiết kế để ghi lại. Ngay cả khi việc tìm hiểu hành vi của bạn hoặc giám sát email và lịch sử duyệt web của bạn, DuckDuckGo vẫn cung cấp kết quả tốt. Điều này đặt ra câu hỏi: Các kỹ thuật giám sát mở rộng của Google có thực sự cần thiết không?

Đối với Tor, Google trở nên khó sử dụng vì nó thường xuyên buộc người dùng phải nhập hình ảnh xác thực để chứng minh họ là con người. Nhưng DuckDuckGo vượt trội về tốc độ, sự tin cậy và quyền riêng tư.

Wasabi Wallet

Địa chỉ: http://wasabiukrxmkdgve5kynjztuovbg43uxcbcxn6y2okcrsg7gb6jdmbad.onion

wasabi wallet ở Deep Web

Wasabi Wallet là một ví Bitcoin không chỉ ẩn tất cả dữ liệu của bạn trong mạng Tor mà còn cho phép bạn “tham gia” các giao dịch của mình với người khác để tăng tính ẩn danh của bạn. Điều này làm cho việc tìm ra ai là người giao dịch với bạn rất khó khăn.

Quá trình này sẽ mất một khoản phí, nhưng không giống như các dịch vụ “tumbler” hoặc “mixing”, không có rủi ro rằng Wasabi hoặc bất kỳ người dùng nào của nó có thể lừa đảo bạn từ tiền của bạn.

Riseup

Địa chỉ: http://vww6ybal4bd7szmgncyruucpgfkqahzddi37ktceo3ah7ngmcopnpyyd.onion

Riseup ở Deep web

Riseup là một nhà cung cấp email do các tình nguyện viên điều hành cho các nhà hoạt động trên khắp thế giới.

Được thành lập vào khoảng năm 1999 bởi các nhà hoạt động ở Seattle, nó đã phát triển lên đến hơn sáu triệu người dùng trên toàn thế giới. Nó xuất bản một bản tin bằng nhiều ngôn ngữ và không chỉ chạy các dịch vụ Onion cho trang web mà họ còn sử dụng nó cho tất cả dịch vụ email và trò truyện của họ.

Archive.today

Địa chỉ: http://archivecaslytosk.onion/

archive.today ở deep web

Archive.today (trước đây gọi là Archive.is) là một nền tảng nhằm mục đích bảo tồn di sản văn hóa và khoa học của web.

Được thành lập vào năm 2012, nó lưu trữ ảnh chụp nhanh của các trang web, giúp bạn có thể “quay ngược thời gian” và xem các trang web từng trông như thế nào và chúng chứa thông tin gì.

Archive.today được coi là một công cụ quan trọng để theo dõi các thay đổi trên các trang web của chính phủ và công ty, bảo tồn di sản văn hóa và lữu trữ kiến thức ngoài tầm với của người chuyên quyền. Bạn có thể lưu trữ bất kỳ trang web nào bạn muốn hoặc truy xuất các bản ghi lịch sử ở bất kỳ đâu có sẵn.

The CIA

Địa chỉ: http://ciadotgov4sjwlzihbbgxnqg3xiyrg7so2r2o3lt5wz5ypk4sxyjstad.onion

trang web chính thức của CIA ở deep web

Tor có một lịch sử hiếm khi xảy ra. Lần đầu tiên nó được phát triển bởi Hải quân Hoa Kỳ để giúp những người cung cấp thông tin ở nước ngoài được chuyển tiếp thông tin trở lại Mỹ một cách an toàn. Trên tinh thần đó, CIA đã ra mắt trang Onion để giúp mọi người trên thế giới có thể truy cập nguồn tài nguyên của họ an toàn.

Keybase

Địa chỉ: http://fncuwbiisyh6ak3i.onion

trang web Keybase ở Deep web

Keybase là một dịch vụ nhận dạng thú vị nhằm mục đích giúp bạn liên kết các tài khoản trực tuyến của bạn theo cách mã hóa. Bạn có thể tải lên PGP key của bạn, hoặc website sẽ tạo một cái cho bạn, và bạn sử dụng nó để mã hóa liên kết hồ sơ Twitter, tài khoản Github, hoặc địa chỉ Bitcoin.

Keybase nâng cao khả năng việc ngăn chặn người khác muốn tấn công giả mạo bạn.

The Hidden Wiki

Địa chỉ: http://zqktlwiuavvvqqt4ybvgvi7tyo4hjl5xgfuvpdf6otjiycgwqbym2qad.onion/wiki/index.php/Main_Page

trang web The Hidden Wiki ở deep web

Làm thế nào để bạn khám phá nội dung trên internet mà công cụ tìm kiếm không thể tiếp cận? Cũng giống như Internet của ngày xưa, Dark web sẽ cập nhật duy trì các chỉ mục của các trang web, phổ biến hiện nay là The Hidden Wiki.

Wikipedia .onion này do cộng đồng biên tập cập nhật, liên kết đến nhiều loại dịch vụ và các trang web trên Dark web. Nhiều liên kết trong số đó không còn tồn tại và thậm chí là liên kết đến các trò gian lận hoặc các hoạt động bất hợp pháp. Hãy cẩn thận khi nhấp vào!

Đây là trang web duy nhất trong danh sách có URL phiên bản 3 (loại dài), an toàn hơn.

Một số trang tuyệt vời khác

Chúng tôi gợi ý thêm cho bạn một vài trang nữa như sau:

Trích dịch từ “The top 9 .onion websites from the depths of the dark web“, Lexie, 2020.

Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply