Select Page

Top 9 cách thu hút khách hàng trên Facebook

Top 9 cách thu hút khách hàng trên Facebook

Thu hút khách hàng là một trong những chiến lược Marketing trong kinh doanh cho dù ở mô hình nào. Việc này sẽ giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng lượng tương tác tác với họ. Những cách sau phù hợp nhất với Facebook, nhưng bạn có thể áp dụng cho các mạng xã hội khác.

Sử dụng hiệu quả bài viết trên Website, blog

Để thu hút được khách hàng bạn phải đưa ra những thông tin hữu ích cho khách hàng. Những thông tin mà họ muốn đọc.

Các bài viết chất lượng trên website của bạn khi chia sẻ trên Facebook sẽ tăng lượng truy cập mà còn mang đến giá trị trí thức cho khách hàng. Nhưng để thu hút sự hứng thú lâu dài bạn nên chia sẻ có chọn lọc và hạn chế chia sẻ các bài về sản phẩm ở lúc đầu.

Nên Ghim bài viết có chứa liên kết về Công ty

Tăng lượng tương tác hay thu hút khách hàng vào web, các bài viết chứa liên kết đến trang công ty cần được đặt đầu page hay group. Khách hàng vào page hay group sẽ khả năng tương tác với bài viết chứa link nhiều hơn.

Tạo nút kêu gọi hành động hiệu quả

Nếu chỉ viết bài mà không kêu gọi hành động thì họ chỉ đọc, bình luận mà không hành động theo ý bạn mong muốn.

Một số nút kêu gọi hành động trên facebook như mua ngay, đặt ngay, liên hệ, đặt hàng,…. Nút này tăng lượng tương tác mạnh mẽ cho doanh nghiệp. Nút hành động xuất hiện thường xuyên trong các bài viết của doanh nghiệp. Tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào chiến dịch Marketing.

Chèn link của trang đích vào chú thích của hình ảnh 

Trong một bài viết có nhiều ảnh thì nên chèn liên kết tới trang đích trong từng ảnh. Các bài viết trên Facebook có nhiều hình ảnh sẽ thu hút hơn 2,3 lần so với bài viết có một hình ảnh. Lượng traffic từ các bài viết có nhiều hình ảnh đến web sẽ tăng cao hơn các bài viết có một hình ảnh, một liên kết tới trang đích.

Tổ chức các trò chơi hay tặng quà miễn phí

Để thu hút lượng khách hàng, các nhà quản trị page thường đưa ra các cuộc thi hay game để thu hút khách hàng tiềm năng tham gia. Ví dụ: Một hãng mỹ phẩm đưa ra chương trình nhận được bộ sản phẩm cao cấp miễn phí. Nếu khách hàng like page, share công khai trên trang cá nhân và đoán trúng câu hỏi.

Cách thu hút khách hàng trên facebook này đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Thu hút lượng khách hàng tiềm năng lớn cho doanh nghiệp. Quà tặng phù hợp với khách hàng, có giá trị lớn, nhiều người mong muốn.

”Một mũi tên trúng hai cái đích” 

Đăng bài viết với nội dung là bình luận hay tin nhắn tốt của khách hàng dành cho bạn. Bạn sẽ quảng bá được sản phẩm đến khách hàng, tăng uy tín cho thương hiệu hay cửa hàng.

Tuy nhiên, nếu khách hàng vào bình luận không tốt về công ty thì sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn. Hãy cẩn thận khi đăng bài viết với nội dung trên.

Tạo sự kiện trên page 

Bạn tạo một sự kiện trên page như tặng ebook hay sự kiện chăm sóc khách hàng.  Sự kiện này giúp bạn dễ mời bạn bè, hiện thông báo người dùng. Bài viết thông báo về sự kiện sẽ thu hút hơn các bài viết thông thường trên facebook.

Đặt các hashtag vào bài viết

Bạn chắc đã gặp các bài viết chứa #hashtag. Hashtag có tác dụng tăng độ phủ của bài viết. Thậm chí các bài viết của bạn có thể tiếp cận với người dùng khác. Mặc dù người đó không theo dõi page của bạn, kết bạn với bạn, thậm chí là bạn của bạn bè.

Nhớ chỉ có 30 hashtag đầu tiên mới có chức năng trên. Các hashtag sau không còn ý nghĩa đó.

Chạy quảng cáo thu hút khách hàng

Để thu hút khách hàng, quảng cáo là phương thức nhanh nhất để thu hút.  Nền tảng mạng xã hội facebook, cho phép chạy quảng cáo với nhiều mục tiêu khác nhau. Bạn phải trả khoản phí cho Facebook để họ cho phép hiển thị.

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply

Recommend

Subscribe

Nhận bài viết, thông tin mới qua Email bằng cách nhập Email của bạn vào ô dưới.

Join 12 other subscribers