Select Page

Tìm hiểu sơ lược về Bùa – Chú

Tìm hiểu sơ lược về Bùa – Chú

Chữ Bùa nguyên Hán văn là chữ PHÙ

Chữ phù ở đây có nghĩa chính là: “Sự kết hợp Âm Dương hoàn hảo”, tức là sự suy nghĩ và hành động của con người, sống phải có nhân cách và đúng Đạo Lý. Nó thể hiện uy vũ thiêng liêng, đầy quyền năng bí ẩn cao cả, bao la và vĩnh cửu.

Tính thần lực và quyền lực của Bùa được thể hiện qua các hình thức như: Phù Điêu, đồ trang sức, cột mốc ranh giới, ổ khóa, binh khí, bảng hiệu, bảng chỉ dẫn, bảng cấm, cái đánh dấu riêng vào vật có chủ, nhà giam,…

Bùa có hai loại

 1. Có hình dáng: Chữ bùa
 2. Không hình dáng: Bùa bóng

Những nét bùa thể hiện sự biến chuyển tư tưởng trong tính Âm Dương, Bát Quái, Ngũ Hành, Trời Đất và Vũ Trụ.

Vì vậy nó như một thứ vũ khí hay lệnh bài. Mang theo năng lượng và quyền lực bí ẩn đến khắp nơi và tồn tại trong vũ trụ rất lâu dài.

Chữ Chú là từ Hán Văn

Theo phân tích, chữ Chú có hai chữ Khẩu phía trên, ý nghĩa chính là thể hiện quyền lực bằng lời nói, có hai cách.

 • Nội dung chú Ác: Mệnh lệnh, quyết định, nguyền rủa, bản án,…
 • Nội dung chú Thiện: Chúc nguyện, cầu xin, hướng dẫn, lời hứa, khuyên bảo, lệnh truyền, lời nguyền của đấng cao cả,…

Chú có hai dạng

 1. Thần chú: Những bài chú có sẵn từ trước… Do các đấng cao cả lệnh truyền, thần Chú là những thông tin huyền bí và các năng lực màu nhiệm, ta đọc thần chú của ai thì vị đó hộ trì.
 2. Ý chú: Bài chú do chính mình đang sáng tạo ra.

Chú thể hiện qua hai cách

 1. Có âm thanh: Đọc lời chú.
 2. Không âm thanh: Trong đầu ngầm phát lệnh.

Gía trị và sự diệu dụng của Bùa chú

 • Hình ảnh và nội dung của bùa chú là kết tinh của trí tuệ siêu việt trong lúc tâm linh vô thức thăng hoa.
 • Bùa chú bao hàm đạo học tâm linh, luật pháp siêu hình, y thuật đa năng. Góp phần giúp ích sự an sinh xã hội sức khỏe, bình an và hạnh phúc.
 • Bùa chú có công năng chữa lành thân bệnh và tâm bệnh, bảo vệ thân mạng, tài sản, giúp đỡ người hiền lương, răn dạy và trừng phạt kẻ tà tâm gian ác, ma quỷ lộng hành,…
 • Bùa chú thông qua các vật thể để được sự linh ứng như: Dầu, nước, lửa, giấy, chỉ, cát, đất, đá, sành sứ, gỗ, lá cây, gốc lúa, củ ngãi, kim loại, xác động vật và vị thể ao hồ, núi, sông,…
 • Năng lực của bùa chú rất phi thường mang đến những hiệu quả rất cao và nhanh chóng.

Phương cách sử dụng bùa chú

Có khi chỉ dùng chữ bùa mà không có câu chú; có lúc chỉ sử dụng câu chú mà không có chữ bùa kèm theo; có nhiều trường hợp phải dùng cả chữ bùa và câu chú mới có hiệu quả. Có những điều huyền diệu như thế, điều do vị Chân sư quyết định khi tạo ra năng lực cho Chữ bùa – Câu chú.

Nhận định từ bùa chú

Xưa nay, chữ Phù chú hay Bùa chú đều có trong Hán Việt tự điển và từ điển Việt Nam, nếu dùng từ hoa mỹ hơn để thay thế từ đó, sẽ làm mất đi giá trị ý nghĩa đặt thù của nó.

“Bùa chú không có tính tôn giáo, bùa chú thể hiện sức sáng tạo của con người trong lúc tâm linh vô thức thăng hoa, nó là loại khí công thượng thừa dùng để chữa trị thân bệnh và tâm bệnh, bùa chú có tính khoa học, tâm linh rất sâu sắc nên bản thân bùa chú không phải là những điều mê tín, mà chỉ có những người không muốn hiểu biết về nó đã khoác lên bùa chú chiếc áo đầy sắc màu mê tín”.

“Người có tâm tà là hay dùng bùa phép cho việc tư lợi gian ác là Tà giáo
Người có tâm chánh thường dùng bùa phép cứu dân Độ thế là Chánh giáo.”

‘’Không phải Bùa tà mà là Tâm tà.’’

‘’Ta phải tìm hiểu hết ý nghĩa của bùa chú mặc dù ta thấy rõ ràng bùa chú có hai loại Thiện và Ác.’’

‘’Dễ mất Đạo đức nhất là thầy Bùa và thầy Thuốc.’’

‘’Người giết Người vô tội là thầy Thuốc dỏm.’’

‘’Người giết chữ Đạo trong lòng người là Tăng, ni, sư, thầy dỏm.’’

‘’Thầy bùa và thầy thuốc cứu người qua cơn Bệnh đau và Hoạn nạn, chỉ có vị này thể hiện Đạo đức cao hơn cả.’’.

Trời Đất bao la – Vạn vật muôn loài rất nhiều và con người càng lúc càng thêm đông. Cuộc sống nhiều cạnh tranh, Giàu – nghèo – sang – hèn – vui – khổ đều quấn quanh bên nhau, thiên tai dịch bệnh có nhiều loại rất khó chữa trị. Phật – Thánh – Tiên – Con người – Ma quỷ – Cầm thú đều ở chung một cõi , đạo đức và tội ác trong tâm tánh của con người luôn xảy ra khi ẩn khi hiện , mọi sự có mặt trên đời nhất là lãnh vực Tâm Linh, nếu không tìm hiểu thấu đáo, ghi nhận sáng suốt thì khó phân biệt chánh tà – thật giả.

“Phật Thánh Tiên – Ma quỷ – Cầm thú đều ở chung một cỏi , đó là nơi TÂM của con người”.

Nếu người thể hiện TÂM CHÚA – PHẬT thì người đó chính là Chúa – Phật giáng thế. Thể hiện Tâm Thần Thánh thì người đó chính là Thần Thánh ứng hiện. Thể hiện Tâm Thần Tiên thì người đó chính là Thần tiên xuống trần. Thể hiện Tâm Ma quỷ thì người đó chính là ma quỷ hiện hình, Thể hiện Tâm Cầm thú thì chính người đó là Cầm thú tái sinh.

Người có lòng từ bi, bác ái, trí đức cao cả, thì được mọi người tôn kính noi theo Tấm lòng Chúa – Phật. Người có tinh thần trách nhiệm, cứu giúp, bảo hộ bình an, cho mọi người là tâm Thần Thánh. Người có tâm chỉ dẫn , truyền đạt những điều hay lẻ phải thật tốt đẹp cho mọi người là tâm Thần Tiên. Người có tánh nóng giận, thù oán, độc ác, giết hại lẫn nhau là tâm Cầm Thú. Người có tánh tham lam, ích kỷ, cố chấp, quậy phá, ghen ghét, không chịu lắng nghe sự thật, làm cho mọi người đau khổ là tâm Ma Quỷ.

Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply