Select Page

Tìm hiểu Quỷ Linh Nhi

Tìm hiểu Quỷ Linh Nhi

Cậu bé vàng – Quỷ linh nhi – Kuman Thong – Xác bào thai trong hình hài búp bê – là “Thần Tài” hay nuôi ma quỷ trong nhà? Đó là câu hỏi mà những ai có ý định nuôi Quỷ Linh Nhi đều muốn tìm hiểu rõ ràng.

Kuman Thong là gì?

Đó là tên gọi chung của bức tượng nhỏ bằng đồng hoặc gốm mang hình một đứa trẻ đang mỉm cười có nguồn gốc từ Thái Lan. Kuman Thong trong tiếng thái Cổ là “em bé Vàng”: Kuman ám chỉ trẻ con, em bé sơ sinh; Thong có nghĩa là Vàng. Tên gọi này bắt nguồn từ truyền thuyết cổ của Thái Lan đã từ rất lâu đời cho đến tận ngày nay. Theo một nguồn thông tin, người ta cho rằng bên trong các búp bê này chứa xác chết thai nhi thiêu cho đến khô rồi yểm bùa.

Một số hình ảnh Quỷ nhi Kuman Thong.

Nguồn gốc Quỷ linh nhi – Kuman Thong

Truyền thuyết kể lại rằng, từ thời Thái còn chiến tranh, tranh giành lãnh thổ. Có một vị tướng quân tên “Khủn Phẻn” đã đau lòng khi phát hiện ra Vợ của mình là “Nàng Bua Kli” đã phản bội ngoại tình với kẻ khác. Nàng ta lén bỏ thuốc độc vào đồ ăn với ý định giết vị tướng quân đó.

Khi sự thật bị phơi bày, ông vô cùng tức giận liền giết chết người vợ trong khi đó nàng vẫn còn mang thai. Sau đó, ông mổ bụng lấy xác đứa bé ra, đem xác thiêu sống trên ngọn lửa cho cháy thành một cục, và đem dát Vàng toàn cơ thể. Ông cho Pháp sư niệm chú, vẽ bùa Yant lên xác vàng đó, rồi luôn mang theo bên mình đưa ra trận đánh giặc cùng cha.

Truyền thuyết về Kuman Thong.

Và từ đó, cái tên Kuman Thong cũng vì thế ra đời và áp dụng cho đến tận bây giờ. Cậu bé vàng – Kuman Thong đã song hành mọi nẻo đường, bảo vệ cha, giúp tướng quân Khủn Phẻn đánh giặc, thắng trận.

Kể từ đó người Thái luôn tin vào Kuman Thong và thờ cúng tượng em bé như một vị thần linh.

Phân biệt bùa ngải Kuman Thong

Có xuất hiện hai loại bùa ngải Quỷ linh nhi: Kuman Tà Ngải và Kuman dòng Thần bé.

Kuman Tà Ngải

Loại thứ nhất là dòng Kuman Tà Ngải hay còn gọi là Kuman Vong Linh thuộc dòng Phép đen, vốn là dòng linh hồn em bé chưa có cơ hội đầu thai làm người vì chưa được siêu thoát. Vong Linh rất mạnh nên em rất nhõng nhẽo, hay phá.

Thường nguồn gốc của Vong này tạo bởi những Thầy Bùa, Thầy ngải ở khu vực rừng sâu, hẻo lánh, dân tộc miền núi vùng cao ở Thái như Issan, hoặc giáp danh biên giới Campuchia và Thailand và đặc biệt nằm ở khu vực biến giới không có mặt trong đất nước Thái Lan. Chúng có 4 vong chính có tên: ”Phet Mằn“, ”Phet Đặp”, ”Phet Kong”, ”Phet Sủn”.

– Phet Sủn có tác dụng làm kẻ thù hoặc đối tượng Thầy ngải để mắt tới bị thần kinh, có thể trở nên điên khùng, tâm trí rối loạn nhiễu nhương.

– Phet Man và Phet Kong hỗ trợ việc bảo vệ Gia chủ, nhất là ở vùng núi cao, dân tộc Thái cổ, chuyên dùng cai quản cơ ngơi, nó có thể giết chết người lạ nếu xâm phạm vào lãnh thổ hay có ý đồ đen tối ăn cắp đồ của chủ nhân nó. Chỉ có một loại Bùa có thể yểm trấn và hoá giải được loại âm binh tà đen này chính là Bùa Thần Bò Wua Tha Nú Được mời về làm bằng Gỗ Phày Trị Ma mới có thể chặn được.

– Phet Đặp – ” Đặp” có nghĩa là ” Tắt luôn”- là loại âm binh quỷ nhi vô cùng mạnh, nó được sai bảo bởi Thầy Bùa Ngải, chuyên gọi đi Giết chết kẻ thù, và một khi đã gọi đi Giết là sẽ giết chết luôn.

Kuman Thần bé

Kuman dòng Thần bé, chuyên độ trợ cầu tài cầu lộc, bảo vệ gia chủ, tránh tà ngải, luôn mang đến sự may mắn, báo điềm không mai hay đem tài lộc về cho chủ nhân. Và chúng xuất hiện ở mọi gia đình người Thái, họ tôn sùng và thờ cúng.

Sư thầy đang vô bùa cho tượng Kuman Thong.

Bùa được chia ra chính thức làm hai loại: Kuman Phrai (Phrai phép đen và dòng Phrai Phép trắn), Kuman Thep.

Nguồn gốc xuất xứ của Kuman Thần bé được các nhà sư Trong Chùa hoặc Pháp sư, Thầy Lư Sỉ trong Điện Thỉnh mời từ đệ tử của Phật, Của Thần là các em bé Thần về vào trong hình hài của Kuman Thong. Sự khác biệt so với dòng thứ nhất là các em bé này là Thần được mời gọi về độ trợ chứ không phải vong linh thông thường.

Với loại này rất ít khi người thường có thể nhìn thấy mà em bé chỉ thể hiện qua những kết quả mà người cầu nhận được. Một khi có điềm báo sắp xảy ra, cậu bé vàng sẽ chủ động báo trước như là điềm báo cho ta thấy qua hành động của bản thân mỗi người.

Kuman Thong Thần bé là vật may mắn, cầu tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, dòng Thần bé vô cùng ghét những điều trái luân thường đạo lý dân gian. Điều này có nghĩa là con người có thể xin cầu may cho bản thân gia đình những điều tốt lành thì đều được linh nghiệm nhưng nếu như cầu điều hại người khác thì bùa sẽ không làm theo.

Công năng mà bùa Kuman mang lại

  • Tượng em bé giúp mọi người an tâm hơn, đi theo bảo vệ, phù hộ độ trì cho người thân trong gia đình tránh khỏi tai họa, luôn được bình an, gặp may mắn.
  • Lường trước được mọi nguy hiểm, khó khắn sắp gặp phải. Đó như là một điềm báo rất linh.
  • Đặc biệt quan trong là em bé luôn đi theo và giúp ba mẹ gọi lộc tài, gọi may mắn về và làm ăn tấn tới. Em bé sẽ phục vụ hết khả năng của mình để cầu điều tốt đẹp cho mọi người.

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply

Recent Tweets

Subscribe

Mỗi tháng chỉ 4 bài viết mới nhưng chất lượng. An toàn và không Spam.

logo biotope