Select Page

Thuyết âm mưu liên quan đến ngành hàng không

Thuyết âm mưu liên quan đến ngành hàng không

Có nhiều thuyết âm mưu liên quan đến du lịch hàng không và máy bay. Các sự cố có thể kể đến là vụ đánh bom Kashmir Princess năm 1955, vụ tai nạn máy bay Arrow Air Flight 1285 năm 1985, vụ tai nạn Tupolev Tu-134 ở Mozambican năm 1986, thảm họa Helderberg năm 1987, vụ đánh bom năm 1988 trên chuyến bay số 103 của Pan Am và vụ rơi trực thăng Mull of Kintyre năm 1994 cũng như các vụ tai nạn máy bay khác, tất cả đã tạo ra các giả thuyết làm lệch các phán quyết chính thức.

Black helicopters – Trực thăng đen

Thuyết này xuất hiện ở Hoa Kỳ vào những năm 1960. Hiệp hội John Birch đã nói đến nó đầu tiên, họ khẳng định rằng một lực lượng của Liên hợp quốc sẽ sớm đến bằng trực thăng đen để đưa Hoa Kỳ vào dưới sự kiểm soát của Liên hợp quốc. Lý thuyết này tái xuất hiện vào những năm 1990 dưới thời tổng thống Bill Clinton, và được người dẫn chương trình Glenn Beck nhắc đến. Một lý thuyết tương tự liên quan đến “trực thăng ma quái” cũng đã xuất hiện ở Anh vào những năm 1970.

Chemtrails

Còn được gọi là SLAP (Secret Largescale Atmospheric Program – Chương trình khí quyển quy mô lớn tuyệt mật), lý thuyết này nói đến các vệt ngưng tụ nước trên khí quyển từ máy bay bao gồm các tác nhân hóa học hoặc sinh học hoặc chứa hỗn hợp các chất độc hại như nhôm, strontium và barium, theo các chính sách bí mật của chính phủ. Ước tính có khoảng 17% người trên toàn cầu tin rằng lý thuyết này đúng hoặc đúng một phần. Viện khoa học Carnegie đã công bố nghiên cứu được đánh giá ngang hàng đầu tiên về lý thuyết Chemtrails, 76 trong số 77 nhà hóa học khí quyển và địa chất hóa học nói rằng họ không thấy bằng chứng nào ủng hộ lý thuyết Chemtrails.

Chuyến bay 007 của Korean Air Lines

Việc máy bay phản lực Liên Xô phá hủy Chuyến bay 007 của Korean Air Lines vào năm 1983 từ lâu đã thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu Thuyết âm mưu. Các giả thuyết cho rằng các cáo buộc có liên quan đến một nhiệm vụ gián điệp đã được lên kế hoạch, đến sự che đậy của chính phủ Hoa Kỳ, đến việc phá hủy hài cốt của hành khách bằng những con cua khổng lồ.

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines

Sự biến mất của chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines ở Đông Nam Á vào tháng 3 năm 2014 đã đặt ra nhiều giả thuyết. Một giả thuyết cho rằng chiếc máy bay này đã được giấu đi và được nhắc lại với tên MH17 vào cuối năm đó để bị bắn rơi ở Ukraina vì mục đích chính trị. Nhà thuyết âm mưu nổi tiếng người Mỹ, James H. Fetzer đã đặt cáo buộc về vụ mất tích với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Nhà sử học Norman Davies đã nói rằng tin tặc đã chiếm đoạt từ xa chiếc máy bay bằng thiết bị được lắp đặt trên máy bay, điều khiển từ xa cho máy bay bay đến Nam Cực.

Chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines

Chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi ở Ukraine vào tháng 7 năm 2014. Sự kiện này tạo ra nhiều giả thuyết. Những giả thuyết đó nói rằng đó là chuyến bay bí mật của MH370, chiếc máy bay thực sự bị Không quân Ukraine bắn hạ từ Nga, đó là một phần âm mưu che giấu sự thật về HIV (7 chuyên gia về bệnh đã có mặt trên máy bay), hoặc do Illuminati hoặc Israel.

 

Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply