Pao Pevil

Tại sao con người thích quan hệ tình dục

Có nhiều lý do để chúng ta tiến tới hành vi tình dục, nhưng chúng ta sẽ tập trung vào hai phản ứng nhiều nhất là vì thể xác và vì tinh thần (cảm xúc).

Tình dục có trong bản năng của con người

Hành vi tình dục mang rất nhiều ý nghĩa như tâm lý, xã hội, văn hóa, hoặc thậm chí là vì tôn giáo. Sau khi xem xét nhiều khảo sát, có ba động cơ phổ biến nhất dẫn đến tình dục là: Sinh em bé, giúp tâm trạng tốt hơn, và vì tình yêu. Ngoài ra, còn có những lý do khác, như sự tò mò và hành vi tiêu cực.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra ở cấp độ cơ bản nhất, thì hành vi tình dục hình thành do nhu cầu. Đó là bản năng.

Thực tế thì hỏi tại sao mọi người cần quan hệ tình dục, cũng giống như bạn hỏi tại sao chúng ta phải ăn, uống. Bộ não của chúng ta được lập trình để thực hiện hành vi đó. Nói cách khác, đây là bản năng tự nhiên, và chúng ta được lập trình để làm như vậy.

Bản năng tình dục phản ánh quá trình tiến hóa, nhằm thúc đẩy sự tồn tại và duy trì giống loài. Đây là quan điểm chung được nhiều nền văn hóa và đa số mọi người ủng hộ, đồng tình.

Giữa hai giới có sự khác biệt

Đàn ông tìm đến tình dục chủ yếu vì họ thích cảm giác khi quan hệ. Còn phụ nữ, mặc dù họ có thể cũng có những cảm giác khi động chạm xác thịt, nhưng họ quan hệ tình dục để củng cố mối quan hệ với đối phương, và xây dựng sự liên kết giữa hai người. Từ đó, chúng ta có thể phân loại tình dục theo hai quan điểm sau:

Các nhà nghiên cứu cho biết, nam giới thường tìm đến tình dục vì khoái cảm thể xác. Có thể dễ thấy, nam giới sau 18 tuổi thường quan hệ tình dục để thỏa mãn thể xác mà không cần mối quan hệ ràng buộc (hôn nhân). Nhưng điều này sẽ thay đổi theo thời gian, vì đàn ông sau 40 tuổi, họ sẽ quan trọng cảm xúc hơn xác thịt.

Còn ở phụ nữ, họ bắt đầu quan hệ tình dục để phát triển, củng cố và duy trì mối quan hệ tình cảm hiện có. Nhưng khi đã gắn bó lâu dài và thân thiết với nửa kia, chị em mới thực sự có thể tập trung vào sự khoái lạc mà tình dục mang lại cho bản thân.

Những quan điểm này cũng có ngoại lệ. Nhiều phụ nữ ngày nay đồng ý quan hệ tình dục để thỏa mãn sinh lý, và vẫn có những người đàn ông quan hệ vì tình cảm thực sự.

Vì vậy, mà những cậu trai trẻ thường hỏi: “Bộ em không thương anh hả?” – Để bắt đầu tìm kiếm sự “thỏa mãn” từ các cô gái “không cho”.

Các nhóm lý khiến chúng ta cần tình dục

Giảm căng thẳng là một trong những lý do hàng đầu để con người quan hệ tình dục ở Mỹ. Và chúng ta sẽ xem bốn nhóm lý do chính như sau:

Xem thêm

Exit mobile version