Select Page

News

Bài viết

Tại sao con người thích quan hệ tình dục

by | Nov 12, 2020 | Lifestyle | 0 comments

Có nhiều lý do để chúng ta tiến tới hành vi tình dục, nhưng chúng ta sẽ tập trung vào hai phản ứng nhiều nhất là vì thể xác và vì tinh thần (cảm xúc).

Tình dục có trong bản năng của con người

Hành vi tình dục mang rất nhiều ý nghĩa như tâm lý, xã hội, văn hóa, hoặc thậm chí là vì tôn giáo. Sau khi xem xét nhiều khảo sát, có ba động cơ phổ biến nhất dẫn đến tình dục là: Sinh em bé, giúp tâm trạng tốt hơn, và vì tình yêu. Ngoài ra, còn có những lý do khác, như sự tò mò và hành vi tiêu cực.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra ở cấp độ cơ bản nhất, thì hành vi tình dục hình thành do nhu cầu. Đó là bản năng.

Thực tế thì hỏi tại sao mọi người cần quan hệ tình dục, cũng giống như bạn hỏi tại sao chúng ta phải ăn, uống. Bộ não của chúng ta được lập trình để thực hiện hành vi đó. Nói cách khác, đây là bản năng tự nhiên, và chúng ta được lập trình để làm như vậy.

Bản năng tình dục phản ánh quá trình tiến hóa, nhằm thúc đẩy sự tồn tại và duy trì giống loài. Đây là quan điểm chung được nhiều nền văn hóa và đa số mọi người ủng hộ, đồng tình.

Giữa hai giới có sự khác biệt

Đàn ông tìm đến tình dục chủ yếu vì họ thích cảm giác khi quan hệ. Còn phụ nữ, mặc dù họ có thể cũng có những cảm giác khi động chạm xác thịt, nhưng họ quan hệ tình dục để củng cố mối quan hệ với đối phương, và xây dựng sự liên kết giữa hai người. Từ đó, chúng ta có thể phân loại tình dục theo hai quan điểm sau:

  • Quan hệ tình dục tập trung vào thể xác: Bạn làm chuyện ấy vì thích những cảm giác về thể xác và sự khoái lạc mà nó mang lại. Bạn không quan tâm đến cảm xúc của người bạn tình;
  • Quan hệ tình dục tập trung vào tinh thần: Bạn làm chuyện ấy để kết nối với đối phương. Bạn quan tâm đến những cảm xúc và mối quan hệ thực sự của cả hai hơn cả những động chạm da thịt.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nam giới thường tìm đến tình dục vì khoái cảm thể xác. Có thể dễ thấy, nam giới sau 18 tuổi thường quan hệ tình dục để thỏa mãn thể xác mà không cần mối quan hệ ràng buộc (hôn nhân). Nhưng điều này sẽ thay đổi theo thời gian, vì đàn ông sau 40 tuổi, họ sẽ quan trọng cảm xúc hơn xác thịt.

Còn ở phụ nữ, họ bắt đầu quan hệ tình dục để phát triển, củng cố và duy trì mối quan hệ tình cảm hiện có. Nhưng khi đã gắn bó lâu dài và thân thiết với nửa kia, chị em mới thực sự có thể tập trung vào sự khoái lạc mà tình dục mang lại cho bản thân.

Những quan điểm này cũng có ngoại lệ. Nhiều phụ nữ ngày nay đồng ý quan hệ tình dục để thỏa mãn sinh lý, và vẫn có những người đàn ông quan hệ vì tình cảm thực sự.

Vì vậy, mà những cậu trai trẻ thường hỏi: “Bộ em không thương anh hả?” – Để bắt đầu tìm kiếm sự “thỏa mãn” từ các cô gái “không cho”.

Các nhóm lý khiến chúng ta cần tình dục

Giảm căng thẳng là một trong những lý do hàng đầu để con người quan hệ tình dục ở Mỹ. Và chúng ta sẽ xem bốn nhóm lý do chính như sau:

  • Thể chất: Niềm vui, thúc đẩy tâm trạng, giảm trầm cảm và căng thẳng, tò mò về “chuyện người lớn”, khám phá bản thân và người khác, hoặc để thu hút đối phương.
  • Lý do dựa trên mục tiêu: Để sinh con, cải thiện địa vị xã hội, được nhiều người biết đến hoặc tìm cách trả thù, kiếm tiền.
  • Tình cảm: Vun đắp tình cảm, thể hiện tình yêu với nửa kia, yêu thương đối phương, cần được yêu thương, lời hứa hoặc lòng biết ơn.
  • Tìm kiếm sự an toàn: Để khẳng định bản thân, giảm ham muốn tình dục, ngăn không cho nửa kia ngoại tình với người khác, cảm thấy có trách nhiệm hoặc nghĩa vụ, bị áp lực (ví dụ: đối phương khăng khăng đòi quan hệ tình dục).

Xem thêm

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer