Select Page

News

Bài viết

Quyền riêng tư sẽ như thế nào trong tương lai?

by | Dec 14, 2018 | Deep Web | 0 comments

Thật không may là chúng ta đang sống trong thời đại mà internet sẽ hoạt động không “tích cực” nếu chúng ta không hy sinh một số quyền riêng tư của mình. Mọi thứ từ Twitter cho đến các ứng dụng điện thoại di động đều muốn truy cập vào thông tin cá nhân của chúng tôi, vị trí GPS và hơn thế nữa.

Đối với hầu hết chúng ta, các công ty lưu trữ và sử dụng thông tin của chúng ta như thế nào thì luôn là một điều bí ẩn. Có nhiều câu chuyện về thông tin người dùng bị đánh cấp, nhưng chúng ta vẫn sẵn sàng đưa ra thông tin của chúng ta để đổi lấy những tiện ích trên Internet và mạng xã hội.

Nếu sự riêng tư trên internet đã “xói mòn” quá nhiều như hiện nay, mọi thứ sẽ như thế nào trong tương lai?

Internet of Things có thể đưa toàn bộ cuộc sống của bạn lên mạng?

Câu trả lời phụ thuộc vào cách Internet phát triển trong tương lai. Xu hướng hiện tại để làm gia tăng việc thu thập dữ liệu là sản xuất nhiều thiết bị vi tính sử dụng Internet có kết nối với “đám mây”.

Internet of Things (IoT) dự kiến sẽ mang mọi thứ lên Internet từ máy giặt cho đến công nghệ cấy ghép Y học. Một lợi thế mà các thiết bị này mang lại là chúng ta có thể điều khiển chúng từ xa. Ngay sau đó, chúng ta có thể điều khiển mọi thứ ngay trong nhà chỉ bằng một ứng dựng.

Nhưng các thiết bị này sẽ gửi các thông tin sử dụng về cho nhà cung cấp dịch vụ, gửi các thông tin hoạt động trong phần lớn cuộc sống về cho các công ty.

Thời đại của Big Data

Dữ liệu cá nhân được thu thập bởi các công ty như Google và Facebook, cũng như nhiều công ty khác, dẫn đến khối lượng thông tin rất lớn và có cấu trúc về thông tin của khách hàng. Dữ liệu lớn này được sử dụng để phân tích chiến lược kinh doanh, quảng cáo nhắm mục tiêu và thiết kế các sản phẩm mới.

Lượng dữ liệu trên thế giới đang tăng lên với tốc độ đáng kinh ngạc, 90% dữ liệu trên thế giới được tạo ra trong hai năm qua. Hiện tại, 2.5 Exabyte (2.5 tỷ Gb) được tạo ra mỗi ngày.

Phần lớn dữ liệu này là về chúng ta và các hoạt động trực tuyến của chúng ta. Với dữ liệu đang tăng lên với tốc độ này, hãy thử nghĩ xem sẽ có bao nhiêu dữ liệu trong mười năm tiếp theo!

Pigeonholed được để vào bởi các mẫu hành vi

Một cách mà các công ty sử dụng dữ liệu lớn là tìm các mẫu trong hành vi của chúng ta. Mô hình này được sử dụng để dự đoán hành vi trong tương lai của chúng ta, đưa ra các giả định rằng chúng ta là ai và bán cái gì cho chúng ta sẽ hiệu quả hơn.

Tờ New York Times đã báo cáo rằng những nhà bán lẻ và những người cho vay sử dụng dữ liệu để tìm những giao dịch trước đó của khách hàng và dự đoán khách hàng nào sẽ thanh toán đúng hạn hơn. Một nhà bán lẻ ở Canada đã phát hiện ra rằng những người mua birdseed cao cấp có khả năng thanh toán đúng hạn. Những khách hàng mua phụ kiện xe hơi hình đầu có khả năng bỏ những khoản thanh toán nhiều hơn.

Thật đáng sợ, tất cả các khách hàng phụ hợp với điều kiện đó đều bị từ chối mua hàng tại cửa hàng – dù họ là khách hàng mới và chưa bỏ lỡ các khoản thanh toán nào trong quá khứ.

Dự đoán tương lai

Xu hướng là chúng ta đang chia sẻ nhiều dữ liệu cá nhân hơn, thông qua nhiều thiết bị hơn. Internet of Things sẽ tăng thêm và các phương pháp tổ chức và phân tích dữ liệu lớn cũng đang phát triển.

Với rất nhiều dữ liệu về thói quen của chúng ta dành cho họ, các công ty internet có thể sớm biết nhiều về chúng ta hơn là chúng ta biết về bản thân mình, bao gồm cả những gì chúng ta sẽ làm tiếp theo.

Source: @expressvpn

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer