Select Page

News

Bài viết

Protonmail của Deep Web

by | Jan 30, 2020 | Deep Web | 0 comments

Cách đây cũng đã lâu, tôi có bài viết hướng dẫn đăng ký và sử dụng Protonmail ở clearnet, bạn có thể dễ dàng đăng ký và được 500Mb lưu trữ email bảo mật an toàn, bạn muốn có thêm dung lượng thì bạn phải mua. Vậy tại sao Protonmail đã bảo mật như đã hứa hẹn mà vẫn có dịch vụ ở Deep Web?

Tại sao Protonmail có ở Deep Web

Protonmail luôn hứa hẹn là đảm bảo an toàn, ẩn danh cho người dùng dịch vụ của họ, tôi có thể tạm tin như thế khi Protonmail có trong phim Mr. Robot (Một bộ phim dài tập về Hacker), nhưng đến khi sử dụng thì tôi mới tin hoàn toàn. Dịch vụ có giao diện đẹp, trực quan dễ sử dụng, an toàn khi gửi và nhận email, có ứng dụng trên điện thoại. Đối với công việc đây là dịch vụ rất tốt.

Công ty đăng ký SSL

Cho dù Protonmail đã bảo mật, ẩn danh như đã hứa nhưng chúng ta vẫn còn một vấn đề chính là ISP của chúng ta. ISP hiểu đơn giản là nhà cung cấp mạng (VNPT, Viettel,…), họ có thể theo dõi các gói tin, các email, các dòng chữ, hình ảnh mà bạn gửi đi, họ không theo dõi nhưng họ lưu trữ lại thông tin về bạn, để khi Công an, Chính phủ yêu cầu họ sẽ “ngoan ngoãn” cung cấp đầy đủ cho họ. Cho nên với những giao dịch phi pháp như buôn bán thuốc, chất cấm, vũ khí, nếu mang tầm cỡ quốc gia, số lượng lớn thì công an đều dễ dàng triệt phá vì bạn đều phải giao tiếp giao dịch qua Điện thoại, email hay chat,… chúng đều phải đi qua ISP. ISP là trung gian của sự giao tiếp, nên chúng biết tất cả những gì bạn đang làm. Protonmail cho chúng ta một địa chỉ ở Deep Web, để chúng ta có thể an toàn trước ISP, ẩn danh cả IP, cả những địa chỉ mà chúng ta truy cập.

Sử dụng Protonmail ở Deep Web như thế nào?

Hoàn toàn giống với Protonmail ở clearnet, vì chúng là một mà thôi. Hình phía dưới là tên đăng ký SSL của họ, xác nhận tên công ty,… và chính họ cũng xác nhận trên Blog của họ đây là địa chỉ dưới Deep Web để tăng cao độ ẩn danh, an toàn. Máy chủ của họ ở Thụy Sĩ, được mã hóa đầu – cuối, có nhiều tính năng bảo mật cho người dùng của họ. Tôi thấy đây là dịch vụ Email có thể thay thế cho Gmail hay Hotmail.

Tôi chỉ đánh giá, tôi không khuyên bạn sử dụng bất cứ dịch vụ nào cả. Nếu bạn muốn an toàn hơn nữa thì nên mã hóa cả chữ trong Email như người cổ đại bảo mật thư của họ.

Địa chỉ: protonirockerxow.onion

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer