Select Page

Những kỹ xảo nhỏ trong giao tiếp

Những kỹ xảo nhỏ trong giao tiếp

Giao tiếp là một nhu cầu quan trọng của con người trong xã hội hiện tại, có một số người giao tiếp rất giỏi, chỉ thông qua giao tiếp họ có thể biết được và làm được rất nhiều thứ, và chúng ta cũng có thể làm được như vậy với những thủ thuật nhỏ sau đây.

Nếu bạn biết tỏng câu trả lời đấy là nói dối

Thì đừng nói gì hết. Đừng quát tháo, đừng giận dữ. Cứ nhìn thật lâu vào mắt người đó và im lặng. Động tác này sẽ khiến đối phương cảm thấy “nhột” và tội lỗi. Một là họ sẽ im lặng, mà sự im lặng thì đồng nghĩa với việc biết chắc mình không thể nói dối được nữa. Hai là họ sẽ thú nhận.

Nếu ai đó đang quát vào mặt bạn

Thì bạn hãy kiềm chế một chút, và đừng quát lại, cũng đừng gay gắt. Hãy biểu lộ rằng, bạn khá bất ngờ khi bị quát tháo, nhưng không vì vậy mà bạn mất bình tĩnh và cư xử không phép tắc như họ. Biểu hiện này sẽ giúp không khí bớt căng thẳng hơn và có thể, chính người quát tháo ấy sẽ là người xin lỗi bạn trước, vì thái độ không tốt.

Nếu ai đó đang chuẩn bị phê bình hay nhận xét tiêu cực về bạn

Thì hãy nhẹ nhàng đứng hoặc ngồi sát bên họ, thu hẹp gần nhất khoảng cách có thể. Hành động này sẽ khiến họ lưu ý hơn lời ăn tiếng nói và có lối nhận xét kiềm chế hơn, bớt tiêu cực hơn. Nếu bạn đứng quá xa, họ sẽ cảm thấy cần “xả” rất nhiều lời chê về bạn.

Khi bạn thấy căng thẳng, lo lắng và muốn thư giãn

Thì hãy ăn. Không phải ngẫu nhiên mà một số người lo lắng thì thường hay nhai kẹo cao su, việc nhai sẽ tiết ra một hoocmon giúp bạn giảm căng thẳng. Động tác ăn sẽ giúp ôn hòa mọi chuyện. Không phải bữa ăn là thời điểm chúng ta thư giãn và thấy yên bình nhất trong ngày sao?

Khi bạn thấy căng thẳng trước một buổi phỏng vấn

Thì hãy hít 3 hơi thật sâu, chẳng phải bạn đã chuẩn bị kĩ lưỡng rồi sao! Bình tĩnh, tự tin mà thể hiện thôi. Kết quả thế nào thì mình cũng không phải tiếc gì cả.

Nếu bạn muốn gây chú ý với người bạn thích

Hãy nhìn chăm chăm vào bất cứ thứ gì “có vẻ là đang ở sau vai người đó”. Khi nhận được tín hiệu và họ đưa mắt nhìn lại bạn, hãy nhìn thẳng vào mắt họ và mỉm cười nhẹ. Hoàn hảo!

Muốn biết ai đó thích mình hoặc cặp nào đang thích nhau

Thì hãy nhìn phản ứng của họ trong một nhóm, vào lúc mà cả nhóm đang cùng bật cười vì một câu chuyện nào đó. Khi cười, phản xạ của chúng ta sẽ đưa mắt đến người mà chúng ta thầm thích hoặc có thiện cảm. Bằng cách này, bạn sẽ phát hiện ra vô số điều thú vị đấy.

Khi muốn bắt đầu phát triển một mối quan hệ tốt đẹp với ai đó

Thì hãy luôn mỉm cười và tỏ vẻ vui vẻ mỗi khi gặp họ. Gọi tên họ một cách chuẩn xác và nhẹ nhàng, chỉ hỏi vài câu xã giao cần thiết và số lượng câu hỏi cũng như nội dung sẽ tăng dần theo thời gian. Luôn nhớ tử tế – đừng có đùng một ngày đẹp trời, người ta chào bạn xong bị bạn “bơ đẹp”.

Nếu công việc của bạn luôn phải tiếp xúc và nói chuyện với mọi người ở văn phòng

Thì hãy đặt một tấm gương sau lưng bạn ngay tại bàn làm việc. Khi ai đó đến nói chuyện với bạn, họ sẽ “vô tình” nhìn vào gương và thấy sự phản chiếu khuôn mặt họ. Lúc này, tâm lý con người sẽ chỉ muốn hình ảnh trong gương kia là một hình ảnh dễ chịu, đáng mến. Vì vậy, họ sẽ tự động cư xử đúng mực với bạn.

Khi cần thỏa thuận/yêu cầu hoặc ra điều kiện gì đó với người khác

Hãy phóng đại điều kiện/thỏa thuận đó lên một bậc và nói với một tông giọng hơi cao. Lúc này, người đối diện chắc chắn sẽ từ chối. Lúc đó, bạn hãy hạ giọng và đưa ra một yêu cầu “có vẻ” thấp hơn (nhưng thực ra, nó lại chính là yêu cầu ban đầu của bạn), đa số họ sẽ đồng ý. Con người có xu hướng chấp nhận những điều kiện nhỏ hơn những thứ to lớn khác mà họ từng từ chối.

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply

Nhận tin mới

Nhận bài viết, thông tin mới qua Email bằng cách nhập Email của bạn vào ô dưới.

Sản phẩm khác

Logo Sách Cũ Org

SachCu.Org - Nghiên cứu sách cũ, lịch sử và nghệ thuật xưa.Logo AquaFish Org

AquaFish.Org - Nghiên cứu về Sinh cảnh động thực vật, thủy sinh.Logo God Codex

GodCodex.Org - Nghiên cứu về Quỷ học, Siêu nhiên và ma thuật cổ xưa.