Select Page

News

Bài viết

Những cách tiết kiệm tiền cho Doanh nghiệp mới

by | Feb 26, 2021 | Quản Trị | 0 comments

Khi nghiên cứu chi phí để bắt đầu kinh doanh, chúng tôi nhận ra rằng thực tế tài chính của việc kinh doanh không phải lúc nào cũng phù hợp với kỳ vọng ban đầu. Cụ thể hơn, các chủ doanh nghiệp nhỏ cho biết họ đã chi tiêu nhiều hơn gấp đôi trong năm đầu tiên so với dự đoán của họ.

Chúng tôi cần biết: Dự báo của họ sai ở đâu? Họ đã chi tiêu quá mức trong một số lĩnh vực nhất định? Và họ có thể làm gì để giảm chi phí?

Hóa ra, có một số sai lầm về tài chính mà hầu như tất cả những người mới kinh doanh đều mắc sai lầm – và hầu hết chúng đều có thể tránh được.

Để giúp bạn tránh được những cạm bẫy tương tự, chúng tôi đã nghiên cứu một số người kinh doanh thành công và tìm hiểu xem họ đã làm gì khác biệt để ổn định tài chính ngay trong năm đầu tiên.

Đừng bỏ qua kết hoạch tài chính

Bước đầu tiên để đạt được các mục tiêu tài chính là viết chúng ra giấy. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều doanh nhân lại nhận thấy quá trình viết một kế hoạch tài chính là quá sức hoặc không cần thiết trong những ngày đầu, vì vậy họ hoàn toàn bỏ qua. Nếu bạn muốn làm điều tương tự, hãy suy nghĩ lại.

Lập một kế hoạch tài chính buộc bạn phải kiểm kê xem hiện tại bạn đang ở đâu, bạn muốn ở đâu và bạn muốn đến đó bằng cách nào. Nó cũng giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn trong thời gian khó khăn và buộc bạn phải nhớ lại bức tranh toàn cảnh khi bạn cảm thấy sa lầy bởi quá trình khởi nghiệp khó khăn.

Baxter Snider, Người sáng lập Olives and Applesauce, nói: “Bạn phải tính xem công ty sẽ cần bao nhiêu tiền để tồn tại trong sáu tháng đầu tiên? Bạn hy vọng doanh số bán hàng của mình sẽ như thế nào? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không đạt được điều đó? Điều gì xảy ra nếu bạn vượt doanh số? Bạn cần một kế hoạch dự phòng cho cả hai tình huống”.

Hơn thế nữa, một kế hoạch tài chính có thể giúp bạn tiết kiệm được tiền.

Phát triển mối quan hệ của bạn

Nói chung, mối quan hệ của bạn càng lớn thì càng tốt. Mỗi người bạn gặp đều có thể là cố vấn, khách hàng hoặc đối tác tiềm năng. Và trong những ngày đầu, nó thực sự giúp bạn cắt giảm chi phí đáng kể bằng cách biến thời gian và kỹ năng của bạn thành tiền. Ví dụ, Baxter Snider đã trao đổi một trong những sản phẩm của cô ấy, một chiếc địu em bé, để đổi lấy việc chụp ảnh sản phẩm miễn phí trong những ngày đầu tiên.

Chưa kể, cách dễ nhất để dự báo chính xác số tiền bạn cần để đầu tư vào doanh nghiệp của mình là nói chuyện với những người đã bắt đầu kinh doanh tương tự hoặc những người tư vấn cho những doanh nghiệp đó.

Đối với những người mới bắt đầu, hãy tạo các trang Facebook, Instagram và LinkedIn cá nhân của bạn để các mối quan hệ của bạn biết về việc kinh doanh của bạn, những gì bạn có thể cần giúp đỡ và những gì bạn đang cần cung cấp để đổi lại. Tham gia các nhóm Facebook và LinkedIn có liên quan đến doanh nghiệp hoặc ngành của bạn, cũng như các nhóm chung có liên quan đến các doanh nghiệp nhỏ.

Làm quen với các công cụ và ứng dụng miễn phí

Mỗi chủ doanh nghiệp nhỏ đều mong muốn họ có nhiều thời gian và nguồn lực hơn. Đừng thuê nhân viên IT hoặc mua phần mềm đắt tiền cho đến khi bạn đã tự mình thử một số công cụ và biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Trong những ngày đầu, chỉ cần tập trung vào thử nghiệm, xem cái nào hiệu quả và cái nào không, xóa sạch và lặp lại.

Một số công cụ và ứng dụng miễn phí có thể giúp được bạn:

 • Hatchful giúp bạn tạo logo chuyên nghiệp và hình ảnh truyền thông xã hội mà không đòi hỏi kiến thức đồ họa nào cả.
 • Burst cho phép bạn duyệt và tải xuống các bức ảnh có độ phân giải cao, miễn phí cho trang web của bạn hoặc sử dụng cho mục đích thương mại.
 • XeroFreshbooks, cả hai đều có các dịch vụ kế toán, lập hóa đơn và trả lương nhân viên,… bạn có thể dùng thử 30 ngày và sau đó là $9/tháng.

Đầu tư vào nghiên cứu sản phẩm và xác thực ý tưởng của bạn

Với các ý tưởng về sản phẩm của bạn, bạn nên nghiên cứu trước để sản xuất, nhưng điều đó có thể trở thành một khoản tiêu hao tài chính lớn nếu bạn không thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào hoặc xác thực ý tưởng của mình trước.

Nếu bạn đang sản xuất sản phẩm của riêng bạn, bạn nên dành phần lớn năm đầu tiên để nghiên cứu và phát triển nó. Và một khi bạn có mẫu thử nghiệm, bạn cần xác nhận rằng người khác cũng sẽ yêu thích nó giống như bạn. Việc xác thực sản phẩm đảm bảo bạn đang tạo ra một sản phẩm mà mọi người muốn và sẽ trả tiền để bạn không lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức cho một ý tưởng không bán được.

Có một số cách bạn có thể xác thực ý tưởng sản phẩm của mình, bao gồm:

 • Trao đổi ý tưởng của bạn với gia đình và bạn bè
 • Gửi một cuộc khảo sát trực tuyến để nhận phản hồi
 • Bắt đầu chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng

Trong cùng một nghiên cứu về Chi phí bắt đầu kinh doanh, chúng tôi nhận thấy rằng các công ty không dành đủ thời gian cho việc nghiên cứu và xác thực sản phẩm, họ đã “nhảy” lên xây dựng thương hiệu và tiếp thị sản phẩm của họ, họ đã phải chi gấp đôi số tiền khi họ phải xem lại các thiết kế về sản phẩm sau này.

Bài học số một: đừng vội vàng nghiên cứu sản phẩm. Đánh giá thị trường của bạn. Theo dõi các đối thủ cạnh tranh thành công trong một vài tháng và xem cách họ làm mọi việc. Sau đó, hãy đầu tư vào những thứ tốt nhất.

Tối ưu chi phí Marketing thấp nhất

Tiếp thị lúc khởi nghiệp rất phức tạp, đặc biệt nếu nguồn lực và kiến thức chuyên môn có hạn. Ngay cả khi nguồn lực không bị giới hạn, việc bơm tiền vào quảng cáo cũng không đảm bảo cho bạn doanh số bán hàng.

Chúng tôi nhận thấy rằng các doanh nghiệp chi tiêu nhiều hơn cho hoạt động tiếp thị trong năm đầu tiên, cho dù doanh thu kiếm được ít hơn. Theo nguyên tắc chung, bạn nên chi từ 5% – 8% tổng ngân sách cho hoạt động tiếp thị trong năm đầu tiên.

Đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu các tiềm năng này trước khi chạy bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào:

 • Chọn kênh truyền thông xã hội phù hợp cho thương hiệu của bạn. Và khi bạn đã chọn nền tảng cho mình, hãy đảm bảo thương hiệu của bạn hiển thị một cách nhất quán và liên tục trên tất cả các nền tảng.
 • Tối ưu hóa trang web của bạn để bán hàng. Chỉ mất một giây để khách hàng có ấn tượng về trang web của bạn. Tất cả mọi thứ từ điều hướng trang chủ, đến tốc độ trang web, trải nghiệm thanh toán đều cần phải phù hợp với đa số khách hàng.
 • Phát triển danh sách email của bạn. Bạn có thể dùng mã giảm giá để thu thập các email thông qua nhận tin tức mới hoặc sử dụng các mạng xã hội để thu thập thông qua tặng phẩm miễn phí.
 • Thưởng cho lòng trung thành. Kiếm tiền từ khách hàng trung thành hợp lý hơn là tìm khách hàng mới. Hãy xem xét dùng chương trình khách hàng VIP để giảm giá cho họ.
 • Quảng cáo chéo với các nhãn hiệu miễn phí. Quảng cáo chéo cho phép bạn hợp tác với các doanh nghiệp có liên quan, những người có thể tiếp thị cho dịch vụ sản phẩm của bạn, đổi lại bạn cũng tiếp thị giúp cho họ.
 • Xác định các chỉ số hiệu suất chính (và theo dõi chúng). Bạn nên dùng Google Analytics để xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào và tại sao bạn đang mất khách hàng. Nếu bạn đang chạy các chiến dịch trả tiền, việc tính toán chi phí thu hút khách hàng là một cách để xem liệu các nỗ lực tiếp thị của bạn có hiệu quả hay không.

Hiểu chiến lược vận chuyển của bạn

Trong thời đại giao hàng miễn phí, các doanh nghiệp nhỏ đang bị cạnh tranh rất nặng nề. Khí các thương hiệu lớn có khối lượng vận chuyển nhiều có thể thương lượng mức giá thấp hơn với các hãng vận tải, các doanh nghiệp nhỏ có khối lượng vận chuyển thấp sẽ không có khả năng thương lượng. Thông thường, điều đó có nghĩa là họ phải giải quyết mức giá cao và chịu chi phí vận chuyển nếu họ muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận chuyển giá cả phải chăng.

Vì vậy, trước khi bạn làm bất cứ điều gì hãy tự hỏi bản thân:

 • Bạn sẽ trả toàn bộ chi phí vận chuyển cho khách hàng của mình, tính phí cố định hay khách hàng tự chịu chi phí vận chuyển?
 • Bạn sẽ sử dụng bao bì miễn phí từ nhà cung cấp dịch vụ hay sử dụng bao bì có thương hiệu.
 • Bạn có gửi hàng đi quốc tế?
 • Bạn có bảo hiểm và theo dõi các gói hàng không?

Cách bạn trả lời những câu hỏi trên sẽ ảnh hưởng đến chi phí tổng thể của bạn, vì vậy việc hiểu chúng sớm sẽ đảm bảo bạn phân bổ đủ tiền cho việc vận chuyển.

Thuế và thuê nhân viên

Các luật và quy định về thuế rất phức tạp, có thể thay đổi thường xuyên, vì vậy, việc tuân thủ các nghĩa vụ thuế là rất quan trọng nếu bạn muốn tránh bị phạt. Có nhiều cách để các doanh nghiệp nhỏ giảm thuế hợp pháp, một số mẹo nhỏ như sau:

 • Giữ lại các biên lai trong kinh doanh của bạn. Phí đậu xe trên đường đi gặp khách hàng, cà phê bạn mang đến văn phòng – tất cả những chi phí nhỏ này cộng lại theo thời gian và có thể được xóa thành chi phí kinh doanh, nếu bạn còn giữ đủ các hóa đơn của mình.
 • Tìm các khoản khấu trừ kinh doanh tại nhà. Nếu bạn điều hành doanh nghiệp của mình tại nhà, bạn có thể khấu trừ một phần chi phí liên quan đến gia đình, chẳng hạn như điện, nước và bảo trì nhà cửa.

Tôi nhận ra mình có hai lựa chọn: Tôi có thể tiếp tục tự mình làm công việc kế toán và thuế để tiết kiệm tiền, điều này sẽ khiến tôi mất vài ngày làm việc, mất ngủ cả đêm và đi chơi cùng con gái. Hoặc tôi có thể thuê một kế toán viên có thể làm việc đó trong 30 phút và cho tôi thời gian để tập trung vào việc kinh doanh của mình.

10 lý do bạn nên sử dụng trình duyệt Opera

10 lý do bạn nên sử dụng trình duyệt Opera

Opera là một trong những trình duyệt được đánh giá thấp nhất hiện nay. Mặc dù nó thường xuất hiện trong danh sách trình duyệt phổ biến nhất, nhưng chỉ một phần nhỏ số người dùng sử dụng nó (W3schools ước tính khoảng 1% cho năm 2016). Con số vẫn lên tới khoảng 60 triệu...

14 Blogs mà lập trình viên Java nên theo dõi

14 Blogs mà lập trình viên Java nên theo dõi

Nếu bạn nghĩ rằng việc tự học lập trình Java thông qua các blogs, các khóa học và hướng dẫn trực tuyến là lãng phí thời gian, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về điều đó. Điều tạo ra nhu cầu cao đối với các nhà phát triển Java là tính linh hoạt của ngôn ngữ Java; nó có...

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer