Select Page

Năm cuốn sách về Huyền thuật thời cổ đại

Năm cuốn sách về Huyền thuật thời cổ đại

Từ xa xưa, việc sử dụng phép thuật hay bùa chú được phát triển ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Chúng còn được ghi chép lại và đóng thành sách để truyền lại cho thế hệ sau hay được lưu truyền trong các Hội kín. Tôi sẽ tổng hợp 5 Cuốn sách về huyền thuật từ thời cổ đại, bài viết này tôi chỉ đưa ra giới thiệu, còn việc đi sâu vào nghiên cứu, tôi sẽ dành cho các bài viết sau này.

Cuốn sách của pháp sư Abramelin, tri thức Kabbalistic

Cuốn sách của pháp sư Abramelin được viết dưới dạng một cuốn tiểu thuyết hay tự truyện bởi một người được biết với cái tên Abraham. Abraham là một người Đức gốc Do Thái, sống vào khoảng thế kỷ 14 và 15. Cuốn sách của pháp sư Abramelin nói về việc truyền đạt kiến thức ma thuật của Abraham và kiến thức Kabbalistic cho con trai mình, Lamech và câu chuyện làm sao mà ông có được những kiến thức như vậy.

Tại Ai Cập, Abraham gặp Pháp sư Abramelin, Abramelin được cho là sau đó đã dạy Abraham pháp thuật Kabbalistic và cho ông ta hai bản thảo để sao chép. Nổi bật trong cuốn Ma Thuật bí truyền là một nghi lễ phức tạp được gọi là “Lễ Abramelin”, được cho rằng sẽ cho phép pháp sư có được kiến thức và hội thoại với “Thiên thần hộ mệnh” của mình, cũng như các con quỷ. Bản thảo sau này được sử dụng trong các hội kín như Hermetic Order of the Golden và Aleister Crowley’s mystical system of Thelema.

Ars Notoria – Cuốn sách phép thuật cổ xưa về sự thông thái

Cuốn Ars Notoria là một cuốn sách cho phép người dùng tinh thông trong một lĩnh vực học vấn nào đó, cho họ kỹ năng hùng biện, một trí nhớ hoàn hảo và sự thông thái. Trong đó có bài học tạo ra những đồ vật thần bí như bùa hộ mệnh và bùa may mắn.

Cuốn Ars Notoria là một trong năm cuốn sách nằm trong một cuốn sách ma thuật có tên Lesser Keys of Solomon, một cuốn sách không rõ tác giả, chú trọng vào Quỷ học.

Cuốn sách này ra đời từ thế kỷ 13. Một số phần được viết từ đầu thế kỷ 12. Nó là một trong năm cuốn sách nằm trong một bộ sách ma thuật có tên “Chìa khóa nhỏ của Solomon” (Lesser Keys of Solomon), không rõ tác giả.

Những cuốn sách nguyên bản được viết bằng 3 dạng khác nhau, trong đó có chữ Do Thái, chữ Hy Lạp và chữ Latinh. Nội dung sách có bài học tạo ra những đồ vật thần bí như bùa hộ mệnh và bùa may mắn.

Người ta cho rằng vua Solomon đã tự áp dụng những bài học nguyên bản trong sách Ars Notoria để trở thành người cai trị thông thái, nhân ái và tài năng.

John of Morigny – một thầy tu thế kỷ 14, là một người học theo sách Ars Notoria, đã đạt đến đẳng cấp thông thái và bậc thầy về học thuật. Nhiều người nói ông có khả năng giao tiếp với thế giới bên kia và có thể nhìn thấy hồn “ma”.

Những người học nghệ thuật, Toán học, Thiên văn học hay Triết học, được hứa hẹn sẽ tinh thông môn học đó nếu họ hiến dâng bản thân mình cho Ars Notoria.

Ngày nay, một số phiên bản của Ars Notoria vẫn được lưu truyền, nhưng không ai có thể khẳng định nội dung của chúng có giống với bản gốc hay không.

Một số nhà nghiên cứu thì cho rằng kiến thức trong Ars Notoria chỉ là hoang đường, phản ánh thế giới quan bị chi phối bởi các tín điều thần học ở châu Âu thời Trung cổ.

Pseudomonarchia Daemonum cuốn sách về quỷ dữ và những con quái vật nguy hiểm

Pseudomonarchia Daemonum, còn được biết đến với cái tên Hệ thống cấp bậc của Quỷ, là một bản tóm tắt từ thế kỷ thứ 16 đưa ra tên của 69 con quỷ. Bản tóm tắt này ban đầu xuất hiện như là một phụ lục của một cuốn sách về Quỷ học và Ma thuật, viết bởi Johann Weyer. Là con trai của một Thương vụ dân sự, Johann Weyer là một bác sĩ người Hà Lan đồng thời là một thầy tu huyền bí. Thông thạo tiếng Latin từ lúc nhỏ, Weyer nhanh chóng trở thành học trò của Heinrich Cornelius Agrippa, một pháp sư nổi tiếng ở Antwerp. 27 năm sau, Weyer xuất bản cuốn Pseudomonarchia Daemonum.

Tác phẩm của Weyer cho rằng những con quỷ và quái vật từ địa ngục có thể có sức mạnh ảo thuật lên con người. Không phải dưới dạng ma thuật bùa chú mà dưới dạng một căn bệnh tâm thần. Ý định của ông là tạo ra một tín ngưỡng để cứu lấy những người bị nguyền rủa.

Arbatel: cuốn sách ma thuật với một thông điệp tích cực

Arbatel de magia veterum là một cuốn sách ma thuật ở thời kỳ Phục hưng, là một trong những cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất. Khác với những cuốn sách khác, chứa đầy ma thuật bóng tối và những lời nguyền, Cuốn Arbatel chứa những chỉ dẫn tâm linh để sống một cuộc sống thành thật và đáng kính trọng.

Được viết vào năm 1575 sau công nguyên, tác giả có thể là một người tên Jacques Gohory, một tín đồ của đạo Paracelsus.

Cuốn Arbatel tập trung vào thiên nhiên, mối quan hệ tích cực giữa thế giới tự nhiên và con người và sự tương tác qua lại giữa hai thế giới đó.

Necromancer’s Manual

Cuốn sách có tên đầy đủ là The Munich Manual of Demonic Magic (tạm dịch: Bản hướng dẫn ma thuật quỷ dữ Munich) ra đời vào khoảng thế kỷ XV. Nội dung của cuốn sách gồm những câu bùa chú, hướng dẫn ma thuật để chiêu hồn quỷ dữ.

Sách gồm ba phương pháp chính thường xuất hiện trong các sách ma thuật được áp dụng lên đối tượng thực hiện: tạo ảo giác, liệu pháp tâm lý và phép phân ly. Đặc biệt, phép phân ly dùng để thu thập thông tin từ quá khứ hoặc tương lai. Sách còn đề cập đến việc hiến tế các sinh vật huyền thoại, các nghi lễ trừ quỷ cổ xưa và các loại ma thuật đen tối khác.

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply

Recommend

Subscribe

Nhận bài viết, thông tin mới qua Email bằng cách nhập Email của bạn vào ô dưới.

Join 12 other subscribers

Recent Tweets