Site icon Pao Pevil

Mẹo quản lý cửa hàng cho doanh nhân bận rộn

mẹo quản lý cửa hàng cho doanh nhân bận rộn

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến, chắc chắn rằng bạn đang bận rộn. Nhưng dành thời gian để phát triển hệ thống và hợp lý hóa việc quản lý cửa hàng có thể giúp bạn rất nhiều, giảm bớt căng thẳng và thậm chí giúp bạn tăng doanh thu. Bạn sẽ không còn thấy những danh sách việc cần làm vô tận hay các lời nhắc trên bàn làm việc nữa. 

Dưới đây là một số thủ thuật giúp nâng cao hiệu quả công việc của bạn:

Trả lời các câu hỏi trước khi được hỏi

Bạn không muốn bỏ mặc bất kỳ khách hàng tiềm năng nào, nhưng thay vì liên tục theo dõi cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc kiểm tra email, hãy chủ động giải quyết trước các câu hỏi và mối quan tâm thường gặp . 

Một trang FAQ là điều đầu tiên giúp bạn chống lại các cuộc gọi điện thoại quá mức và các email, và nó tạo ra một trải nghiệm người dùng thân thiện hơn. Các bài đăng trên blog cung cấp thông tin cũng là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là đối với các chủ đề phức tạp. Chúng có thể bao gồm những thứ như mô tả sản phẩm và dịch vụ, hướng dẫn phần mềm, chính sách đổi trả hoặc bất kỳ điều gì mà khách hàng có thể muốn biết thêm. Bạn thậm chí có thể liên kết một số chủ đề Câu hỏi thường gặp với nội dung blog của bạn, khi có liên quan. 

Tất cả điều này giúp giữ cho các truy vấn của người mua không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, khi đó khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ, họ có nhiều khả năng mua hàng hơn. 

Quản lý các khoản thanh toán và hoàn lại tiền ngay trên trang chủ

WooCommerce Payments là một công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời vì nó cho phép bạn quản lý các khoản thanh toán và hoàn lại tiền ngay trong bảng điều khiển WordPress. Thay vì phải đăng nhập và đăng xuất nhiều tài khoản, bạn có thể xử lý tài chính doanh nghiệp của mình ở cùng một nơi mà bạn xử lý các sản phẩm, bài đăng, số liệu phân tích và hơn thế nữa.

Thêm vào đó, đây là một công cụ tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm thanh toán tổng thể của bạn. Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp trên trang web của bạn thay vì được chuyển hướng đến cổng thanh toán của bên thứ ba. Và bạn thậm chí có thể chấp nhận nhiều loại tiền tệ.

Hợp lý hóa quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho có thể tốn nhiều thời gian và không phải là phần thú vị nhất khi điều hành một doanh nghiệp. Vì vậy, thay vì cố gắng cập nhật hàng tồn kho theo cách thủ công từ kho hàng hoặc vị trí thực tế đến cửa hàng trực tuyến của bạn, việc tự động hóa quy trình chỉ có ý nghĩa. 

Các công cụ như Scanventory (Có phí) và Square (Miễn phí) là những cách tuyệt vời để hệ thống hóa quy trình quản lý hàng tồn kho của bạn. Bạn có thể tạo nhãn, in báo cáo hoặc cập nhật hàng loạt khoảng không quảng cáo thay vì từng mục một.

Trong số tất cả những thứ có thể làm chậm sự phát triển của một cửa hàng mới chớm nở, thì quản lý hàng tồn kho nằm gần đầu danh sách. Sử dụng một số công cụ và những lo lắng đó sẽ là dĩ vãng. 

In nhãn vận chuyển chỉ với một cú nhấp chuột

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào một số cửa hàng có thể tính phí vận chuyển thấp như vậy? Bí mật là họ có thể không trả giá đầy đủ. 

WooCommerce Shipping giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền (và nhiều thời gian) bằng cách cho phép bạn in nhãn trực tiếp từ trang tổng quan của mình. Và mức giá thương lượng đặc biệt từ USPS và DHL cho phép bạn tiết kiệm đến 67% phí vận chuyển trong nước và quốc tế. 

Dễ dàng trả các gói trả trước mà không cần phải xếp hàng chờ tại bưu điện, hoặc chỉ cần USPS nhận ngay tại cửa nhà bạn.

Tự động hóa email

Email giao dịch là một cách tuyệt vời để cho khách hàng biết rằng đơn đặt hàng của họ đã được nhận, đã chuyển hoặc bị trì hoãn vì bất kỳ lý do gì. WooCommerce cung cấp một bộ email đặt hàng mặc định tự động gửi đến từng khách hàng. Và với sự trợ giúp của tiện ích mở rộng, bạn thậm chí có thể bao gồm thông tin theo dõi.

Tiến thêm một bước nữa bằng cách tạo các email tự động bổ sung. Với Trình quản lý trạng thái đơn hàng WooCommerce, bạn có thể tạo trạng thái đơn hàng mới và gửi email khi từng bước được hoàn thành. Ví dụ: nếu bạn làm thủ công đồ nội thất bằng gỗ, bạn có thể thêm một bước để “lắp ráp” và một bước khác để “nhuộm màu”. Điều này giúp khách hàng luôn biết và có nghĩa là họ không phải gọi cho bạn để tìm hiểu về tình trạng đơn hàng của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như MailPoet để tùy chỉnh email giao dịch theo thông số thương hiệu của mình và gửi các thông điệp tiếp thị như email và bản tin giỏ hàng bị bỏ rơi.

Thêm nội dung blog và mạng xã hội 

Thật ngạc nhiên là khi đến lúc đăng bài trên mạng xã hội, tâm trí của bạn có thể trở nên trống rỗng. Vì vậy, bạn có thể từ bỏ việc đăng bài hoặc quyết định cho một ý tưởng kém xuất sắc. 

Thay vào đó, lên lịch đăng bài trước giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống, cho phép bạn tận dụng những thời điểm mà bạn sáng tạo nhất. Và nếu tất cả các ý tưởng của bạn đều là các biến thể của cùng một thứ – như đặt đánh giá của khách hàng về một kiểu hình ảnh tương tự – thì không sao! Tạo càng nhiều càng tốt và trải rộng chúng theo thời gian. 

Hãy nhớ rằng chỉ một phần (nhỏ) khán giả trên mạng xã hội của bạn sẽ thấy mỗi bài đăng. Vì vậy, bạn có thể chia sẻ lại các bài đăng cũ nếu đã đủ thời gian giữa chúng. 

Bạn cũng có thể cân nhắc việc sắp xếp lại các phần nội dung trên tất cả các kênh tiếp thị. Ví dụ: giả sử bạn có một bài đăng trên blog về sản phẩm hoặc dịch vụ nổi bật mà bạn đang quảng cáo. Nếu bạn đã tạo điều gì đó tuyệt vời về chủ đề này, chỉ cần chỉnh sửa nó để phù hợp với các kênh khác nhau của bạn. Dòng tweet dí dỏm của bạn có được khán giả yêu thích không? Bạn cũng có thể chia sẻ nó trên Facebook hoặc biến nó thành một hình ảnh cho Instagram. Không cần phải phát minh lại bánh xe khi nó đã có thể lăn bánh.

Loại bỏ spam bình luận

Bật nhận xét trên trang web của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tham gia của cộng đồng, nhưng nó cũng có khả năng spam. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải tự mình quản lý thư rác đó. Bạn có thể đi trước hai bước với các công cụ như Jetpack Anti-spam .

Không chỉ tốn thời gian để tự mình giải quyết các nhận xét spam mà còn rất rủi ro vì những người gửi spam có thể lén lút – không phải lúc nào bạn cũng có thể phát hiện ra giả mạo. Nhưng Jetpack Anti-spam học hỏi từ hàng triệu trang web và biết chính xác những gì cần tìm, loại bỏ spam nhận xét trước khi bạn phải nhìn thấy nó.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và danh tiếng của mình trong khi cung cấp trải nghiệm khách hàng được cải thiện đáng kể. 

Hãy để công việc kinh doanh trực tuyến của bạn mang lại hiệu quả cho bạn – không phải ngược lại

Khi bạn có thể quản lý hiệu quả cửa hàng của mình và điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình bằng một bảng điều khiển, tương lai sẽ tươi sáng hơn. Đặt bản thân cao hơn trong danh sách việc cần làm của bạn và để các giải pháp tự động sẽ thực hiện các công việc nặng nhọc. Sự tích hợp liền mạch, bán hàng nhiều hơn và thời gian dồi dào hơn.

Exit mobile version