Select Page

News

Bài viết

Mạng riêng ảo có “riêng” thật không?

by | May 15, 2018 | Deep Web | 0 comments

Mạng riêng ảo (Virtual Private Network – VPN) đang ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Cũng vì vậy mà việc chọn ra một trong số các công cụ ngày càng trở nên khó khăn. Nhưng đặc điểm cơ bản nhất của chúng, chính là nằm ở cái tên. Cùng là mạng “riêng” và “ảo”, chúng thực sự mang ý nghĩa gì?

Mạng riêng ảo gửi dữ liệu đi, các gói dữ liệu được mã hóa, tới một máy chủ trung gian trước khi giải mã và gửi tới điểm đích. Điều này giúp thông tin từ nguồn không bị các đối tượng không mong muốn truy cập, dữ liệu nhạy cảm cũng không bị đánh cắp.

VPN còn có khả năng che giấu địa chỉ IP, nghĩa là địa điểm thực sự của người dùng. Bạn có thể chọn một nơi khác, ở bất cứ nơi nào mà dịch vụ VPN bạn dùng cung cấp. Vì thế cũng có thể vượt qua các kiểm duyệt, giới hạn theo khu vực địa lý, và địa chỉ IP thật cũng được che giấu. Sẽ không có thứ gì bạn làm trên mạng bị can thiệp vì thông tin từ nguồn đã được mã hóa.

Trong nhiều phần mềm VPN như vậy, đâu là phần mềm VPN tốt nhất? Hầu hết các phần mềm này đều có khả năng bảo mật tương tự nhau vì đều mã hóa dữ liệu trước khi gửi đi. Các dịch vụ trả phí thường có tốc độ kết nối nhanh hơn, có nhiều lựa chọn địa điểm IP hơn để chọn, cũng có nghĩa là mở khóa được nội dung từ nhiều vùng địa lý hơn.

Điều duy nhất bạn cần là tin tưởng các phần mềm đó đến mức nào. Còn lại tất cả đều cung cấp dịch vụ VPN như nhau cả, chỉ là máy chủ của họ có được an toàn để các hacker không thể xâm nhập hay không thôi. Giống như vụ việc gần đây là một số VPN để lộ thông tin IP thực của người dùng, đem đến suy nghĩ là “độ ẩn danh” của VPN đã không còn như trước nữa. Sai! VPN vẫn như vậy, vẫn công nghệ đó, vẫn phương pháp đó, nhưng hãy chọn nhà cung cấp uy tín để bạn được an toàn hơn. Vẫn có nhiều cách khác nhau để cùng kết hợp với VPN để tăng tính bảo mật cho bạn. Hãy theo dõi paopevil.com để luôn cập nhật các phương pháp ẩn danh mới nhất.

Đừng suy nghĩ một chiều và cũng đừng cả tin, đừng quá tin tưởng vào VPN rồi quên đi ISP, MAC (địa chỉ MAC của phần cứng) để rồi một lúc sơ xuất bạn bị lộ tất cả thông tin cá nhân, IP, địa chỉ bạn đang sống,… tất cả về bạn.

Cover: @markusspiske

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer