Select Page

News

Bài viết

Lịch sử của những trang web gây sốc – Shock site

by | Oct 16, 2020 | Deep Web | 0 comments

Những trang web gây sốc (Shock site) là những trang web gây khó chịu, kinh tởm hoặc gợi dục cho người xem, mặc dù trang web đó cũng có chứa những yếu tố hài hước. Chúng chứa các tài liệu có tính gây sốc cao, thường có tính chất khiêu dâm, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, bạo lực, xúc phạm, thô tục, tục tĩu hoặc khiêu khích. Một số trang hiển thị hình ảnh, video ngắn có tính chất gây sốc như một phòng trưng bày kiểu BestGore hoặc là nơi lưu trữ và thảo luận về các tính chất gây sốc như GoreGrish. Những trang này thường chứa các nội dung như chặt đầu, hành quyết, điện giật, tự sát, giết người bằng ném đá, đốt lửa, chết đuối, tai nạn, chiến tranh, hiếp dâm, ái tử thi, cắt bỏ bộ phận sinh dục hoặc các tội phạm tình dục khác.

Một số trang gây sốc có văn hóa riêng của chúng và tự biến mình thành các meme trên Internet. Goatse.cx là một trang web hiển thị các hình ảnh do thành viên gửi lên và tôn vinh hình ảnh “hello.jpg“, hình ảnh mà BBC vô tình chiếu trên bản tin. Một video gây sốc có tên 2 Girls 1 Cup vào năm 2007 cũng nhanh chóng nổi tiếng trên Internet.

Lịch sử của những trang gây sốc (Shock site)

Đã có một số trang web gây sốc được tạo nên và rồi đóng cửa. Rotten.com đã lưu trữ các hình ảnh, video giết người từ những người đã qua đời và nêu khẩu hiệu “Pure Evil Since 1996”. Trong quá trình hoạt động, chủ của Rotten.com đã khởi chạy một số trang web mới, một trong số đó là Shockumentary.com vào năm 2006. Trang web được tạo ra để bán các phim về kiếm đạo như Traces of Death (1993). Ogrish.com (được thành lập vào năm 2000), lưu trữ hình ảnh về các thi thể bị cắt xén, tai nạn xe hơi, tai nạn bỏng, dị tật bẩm sinh và các trò kì cục khác. Danh tiếng của Ogrish.com là nhờ vào sự tham gia của những kẻ khủng bố và tội phạm chiến tranh. Năm 2006, Ogrish.com được đổi tên thành LiveLeak.com. BestGore.com được thành lập vào năm 2008 bởi Mark Marek, nổi tiếng với nhiều hình ảnh, video về giết chóc, tai nạn, trang web mỗi tháng có 15 – 20 triệu lượt truy cập. Mark đã bị tuyên án 6 tháng tù vì đã sáng lập nên BestGore. Những trang Necrobabes, Cannibal Café và Gourmet đã thay đổi để trở thành nơi yêu thích của những kẻ thích ăn thịt người. Những trang này đã thu hút sự chú ý vào năm 2003 khi Armin Meiwes, một kẻ thích ăn thịt người, đã dùng những trang này để kết nối với Jürgen Brandes, hắn cũng mê thịt người. Hai người gặp nhau, và vụ giết người, ăn thịt đồng loại của Brandes đã được ghi hình lại và đăng trên các trang web khác nhau. Ngoài ra, Graham Coutts cũng thường xuyên coi Necrobabes, Rapepassion, Violentpleasure và Hangingbitches trước khi bóp cổ giáo viên Jane Longhurst.

Về vấn đề đạo đức

Một số lo ngại về đạo đức đã được đưa ra khi có nhiều trang web chia sẻ các hình ảnh về bạo lực, đã làm gia tăng tình trạng phạm tội của các thanh thiếu niên. Điều này kích thích các thanh thiếu niên thực hiện hành vi bạo lực rồi đăng lên các trang gây sốc để thu về lượt xem, lượt Like,… Các video giết người có thể truyền cảm hứng cho những kẻ thích bắt chước theo phim rồi giết người. Sau khi một trong những video của Dnepropetrovsk Maniacs bị rò rỉ trên internet với tên gọi ‘3 Guys 1 Hammer’ vào năm 2007, Eric Clinton Kirk Newman đã sát hại Lin Jun, một sinh viên Trung Quốc và tải video lên mạng (bao gồm các cảnh chặt xác, ăn thịt người và ái tử thi) dưới tiêu đề tương tự là ‘1 Lunatic 1 Icepick’ vào năm 2012.

Mối quan tâm khác là quyền riêng tư của nạn nhân và gia đình nạn nhân. Cha, mẹ của Lin Jun có quyền yêu cầu xóa video khỏi internet hay không? Và tòa án đã đồng ý rằng gia đình nạn nhân có quyền yêu cầu xóa video khỏi internet.

Xem nhiều nội dung giết người, tra tấn thú vật có thể gây ra hoặc kích hoạt Chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD) và sẽ gây ra những đau khổ khác về cảm xúc.

Tại sao chúng ta thích thú khi xem người khác bị tra tấn?

Thứ nhất, tra tấn để có máu, đẫm máu trong các màn tra tấn để thỏa mãn cảm xúc tiêu cực của chúng ta trong thời đại có quá nhiều thứ bức bối nhưng không được giải quyết. Như chịu đựng môi trường làm việc ngu xuẩn, chịu đựng gia đình tàn nhẫn, sự thờ ơ của những người xung quanh,… làm chúng ta có cảm xúc tiêu cực với con người, nên khi xem các video, hình ảnh người khác bị tra tấn, bạn sẽ có cảm giác dễ chịu, từ đó bộ não của bạn nghĩ rằng tra tấn sẽ làm bạn thích thú. Rồi từ từ khi bạn đã quen với cảm giác máu me, tanh tưởi, bạn sẽ cần nhiều hơn, nhiều hơn nữa.

Thứ hai, lệch lạc về tình dục, khổ dâm mới sướng được. Là kiểu hành hạ người khác giới để tăng khoái cảm tình dục của mình, thể loài này có nhiều ở Red Room. Hành hạ phụ nữ bằng mọi cách để sự đau đớn xen lẫn sự sung sướng, nó làm cho bạn cảm thấy thích thú hơn bội phần so với những cảnh sex khác.

Tham khảo

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer