Select Page

News

Bài viết

Không còn thanh xuân nữa

by | Aug 11, 2018 | Lifestyle | 0 comments

“Ngày xưa, mọi việc trong nhà dù lớn dù nhỏ đều do ba mẹ quyết định, chợt một ngày, ba mẹ bắt đầu hỏi han ý kiến của tôi trong mọi việc, tôi bỗng nhận ra ba mẹ đã già, và tôi cũng nên trưởng thành rồi.”

  1. Chỉ muốn mau ra trường, có việc làm, kiếm được thật nhiều tiền để dẫn ba mẹ đi du lịch.
  2. Tôi có thể chịu đựng được mọi thứ, trừ một câu: “Ba mẹ già rồi!”.
  3. Được nghỉ về nhà, ngồi xem TV cùng ba. Ba bỗng nói: “Con gái, bật tiếng TV to lên hộ ba đi, ba không nghe rõ”. Mắt chợt ướt ướt. Đột nhiên ý thức được người đàn ông từng đỡ cả bầu trời cho tôi nay đã già rồi, còn tôi, hình như vẫn chưa đủ mạnh mẽ đến mức có thể chống trời thay ba.
  4. “Mẹ ơi, mẹ đọc thử cái này đi, mắc cười lắm!” “Chữ bé thế, mẹ chẳng nhìn thấy gì cả” “…”
  5. Tôi ngủ trên sofa, ba gọi tôi dậy bắt tôi lên giường ngủ, ba bảo ba không bế được tôi nữa rồi.
  6. Hai chữ “lải nhải” trong lòng tôi đã dần dần biến thành “dặn dò”.
  7. Khi dạy bảo tôi, ba mẹ không còn hầm hầm giận dữ, không lớn tiếng nạt nộ, mà dùng giọng nói đầy tính thương lượng bảo tôi rằng như vậy là không đúng.
  8. Từng nhắc tôi không được yêu sớm, đừng vội vàng lấy chồng, nhưng hiện tại lại giục tôi tìm người yêu. Khoảnh khắc ấy, tôi biết họ đã già rồi.
  9. Rồi sẽ có một ngày, tôi gặp được hoàng tử của riêng mình, nhưng ba sẽ mãi là quốc vương trong lòng tôi.
  10. Thỉnh thoảng lại được ba nhờ nhổ tóc bạc. Ngày xưa chỉ một, hai sợi là hết, hiện tại lại như thể nhổ mãi chẳng xong. Tôi không dám nhổ, cũng không nỡ nhổ tiếp, chỉ có thể lừa bố: “Làm gì có sợi nào đâu ba, con nhổ hết lâu rồi.”
5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer