Select Page

Khám phá về thủ dâm ở nam giới

Khám phá về thủ dâm ở nam giới

Hầu hết nam giới đều thủ dâm, một số vì tò mò, sau đó đến giải tỏa căng thẳng, và một số khác do không tìm được đối tác phù hợp. Nhưng thủ dâm còn có rất nhiều bí ẩn mà có thể bạn vẫn chưa biết.

Lợi ích về sức khỏe do thủ dâm không như quan hệ tình dục

Bác sĩ Tobias S. Köhler, phó giáo sư tại Trường Y, Đại học Southern Illinois (Mỹ), cho biết: “Có vẻ như không phải tất cả cực khoái đều như nhau”.

Nhiều nghiên cứu cho thấy giao hợp có rất nhiều lợi ích cho nam giới – đối với huyết áp, sức khỏe tim mạch và tuyến tiền liệt, giảm đau… Một số người nghĩ rằng thủ dâm cũng vậy. Nhưng không.

Tại sao có sự khác biệt giữa quan hệ tình dục và thủ dâm một mình? Không có câu trả lời chắc chắn. Nhưng cơ thể dường như phản ứng khác trong hai trường hợp này. Ngay cả cấu tạo của tinh dịch cũng khác nếu bạn thủ dâm thay vì quan hệ tình dục.

Thủ dâm cũng có những rủi ro

Thực tế, thủ dâm có rủi ro thấp. Đó là hình thức quan hệ tình dục an toàn nhất có thể. Không ai mắc STD do thủ dâm hoặc khiến người khác có thai được. Nhưng cũng giống như các hoạt động ít rủi ro khác, nó vẫn có một số rủi ro.

Thủ dâm thường xuyên hoặc thô bạo có thể gây kích ứng da nhẹ. Ngoài ra, việc bẻ cong mạnh dương vật đang cương cứng cũng có thể làm vỡ các khoang chứa đầy máu – một tình trạng hiếm gặp nhưng khủng khiếp được gọi là gãy dương vật.

Bác sĩ Köhler nói ông đã nhìn thấy những người đàn ông bị gãy dương vật sau khi thủ dâm mạnh bạo. “Sau đó, dương vật trông giống như một quả cà tím. Nó tím và sưng tấy”, Köhler nói, thêm rằng hầu hết bệnh nhân này sau đó cần phẫu thuật.

Không có tần suất thủ dâm “bình thường”

Nam giới có thể lo lắng về việc họ có thủ dâm quá nhiều hay không. Nhưng số lần thủ dâm không phải điều đáng lo ngại, theo tiến sĩ, nhà tình dục học Logan Levkoff. Điều quan trọng là thủ dâm có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn không.

Nếu bạn thủ dâm nhiều lần trong ngày và có một cuộc sống lành mạnh, thỏa mãn, chúc mừng bạn. Nhưng nếu bạn thủ dâm nhiều lần trong ngày và bỏ dở công việc hoặc lơ là quan hệ tình dục với bạn tình, hãy cân nhắc đến gặp bác sĩ chuyên khoa tình dục.

Không phản ánh lên mối quan hệ

Theo Levkoff, điều hoang đường nhất về thủ dâm ở nam giới là cho rằng nó là dấu hiệu của mối quan hệ bất ổn.

Thực tế là hầu hết nam giới đều thủ dâm. Họ thủ dâm lúc độc thân, trong một mối quan hệ tồi tệ, hoặc trong một mối quan hệ tuyệt vời. Đó chỉ là những việc họ làm, không liên quan gì đến đối tác.

Thủ dâm không chỉ là về tình dục, Levkoff nói. Đối với nhiều người, đó là một cách giảm bớt căng thẳng trước khi làm việc hoặc đi ngủ.

Thủ dâm có thể có ích cho đời sống tình dục

Thủ dâm có thể giúp ích cho đời sống tình dục vì qua đó, nam giới và nữ giới có thể hiểu được điều họ thích. Levkoff nói: “Tôi nghĩ phụ nữ sẽ hài lòng hơn trong quan hệ tình dục nếu họ thủ dâm nhiều như nam giới”.

Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ. Tiến gĩ Ian Kerner, nhà trị liệu tình dục, cho biết một số nam giới bị cuốn vào thủ dâm mà không thể quan hệ tình dục với bạn tình.

Tuy nhiên, Kerner nhấn mạnh những người đó là ngoại lệ. Ông nói: “Đối với đại đa số đàn ông, thủ dâm là một điều lành mạnh. Tôi thường lo ngại đến một anh chàng ngừng thủ dâm hơn – đó có thể là dấu hiệu của lo lắng hoặc các vấn đề sức khỏe”.

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply

Nhận tin mới

Nhận bài viết, thông tin mới qua Email bằng cách nhập Email của bạn vào ô dưới.