Select Page

Hướng dẫn xử lý Cần Sa sau thu hoạch

Hướng dẫn xử lý Cần Sa sau thu hoạch

Việc xử lý và bảo quản Cần Sa sẽ cần nhiều thời gian và công sức hơn bạn tưởng, chẳng những vậy nó còn yêu cầu sự kiên nhẫn, tỉ mỉ trong từng bước mà bạn thực hiện. Vì sai bất cứ bước nào hoặc vô ý để cho nấm mốc phát triển thì xem như công sức trồng, chăm sóc của bạn đã không được đền đáp.

Cách tốt nhất để xử lý Cần Sa sau thu hoạch làm nhanh chóng làm khô nó

Vì vậy, bạn vừa thu hoạch vụ Cần Sa của mình: mùi rất thần thánh và các chồi trông mềm mại, điểm xuyến bằng nhiều màu đẹp mắt – đó là phần ngọn của chồi hoa. Cây của bạn trông đủ ngon để ăn, nhưng nó đã sẵn sàng để hút chưa? Chà, hoàn toàn là chưa. Trước khi Cần Sa của bạn sẵn sàng để tiêu thụ, nó cần phải trải qua quá trình xử lý quan trọng và nó có thể tạo ra sự khác biệt trong sản phẩm cuối cùng của bạn. Làm thế nào để bạn xử lý Cần Sa của bạn? Hãy đọc tiếp.

Cách bảo quản Cần Sa: Cắt – Phơi khô – Lưu trữ

Sau khi thu hoạch, Cần Sa cần được cắt bớt lá, phơi khô nhiều – nhưng không phải tất cả! Lượng nước trong nó cần được xử lý trong điều kiện tốt để kiểm soát chính xác. Cách tốt nhất để bảo quản Cần Sa là theo dõi cẩn thận độ ẩm và nhiệt độ trong một thời gian dài để khai thác hoàn toàn tiềm năng thu hoạch của bạn.

Về mặt kỹ thuật, quá trình xử lý Cần Sa bắt đầu ngay sau khi cuốn chồi được cắt khỏi cây. Qua quá trình làm khô và xử lý, chất diệp lục bị phá vỡ trong chồi, và các chất cannabinoids và terpenoids bắt đầu hình thành, trải qua những thay đổi hóa học làm tăng mạnh hương vị, “ngọt nhẹ” và các đặc tính thần kinh cụ thể của Cần Sa. Bởi vì Cần Sa bị nhiều nước cấm, có rất ít tài liệu khoa học về những diễn biến xảy ra trong quá trình bảo quản, làm cho cách bảo quản Cần Sa hơi bí ẩn.

Tầm quan trọng của việc kiểm soát môi trường trong lúc xử lý Cần Sa không phải là những lời nói phóng đại. Việc kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ trong khi sấy khô và đóng gói sẽ mở ra khả năng phát triển hương vị hoặc tệ hơn là có thể làm hỏng toàn bộ cây trồng của bạn vì sự bùng phát nấm mốc.

Các tình huống lý tưởng là nhiệt độ khoảng 70 độ F với độ ẩm là 60 – 65%. Nếu Cần Sa của bạn quá khô, chúng sẽ giòn và có nhiều bụi, và bạn có thể phải tạm dừng quá trình bảo quản theo đúng nguyên tắc của nó, ngăn chặn sự thay đổi hương vị và hiệu lực của chúng. Khói của bạn sẽ khó chịu trong phổi và có vị như cỏ mới cắt. Nếu chậu của bạn quá ướt hoặc nếu điều kiện quá ẩm, nấm mốc có thể phát triển trên chồi của bạn và lây lan làm hỏng toàn bộ cây trồng nếu bạn không cẩn thận.

Từng bước hướng dẫn bảo quản Cần Sa đúng cách

Hãy nhớ rằng có rất nhiều bước phải thay đổi và ứng biến, các bước sau sẽ cung cấp một phác thảo sơ bộ về cách bảo quản Cần Sa.

  1. Cắt tỉa: Bạn nên cắt bỏ lá và các nhánh thực vật khác trước khi làm khô. Việc cắt tỉa sau khi sấy khô có thể khó hơn nhiều.
  2. Làm khô: Nếu bạn để lại chồi trên thân cây, bạn chỉ cần treo chúng cho khô. Cũng có thể sử dụng giá phơi nếu cây của bạn cao. Quá trình làm khô sẽ mất 3 – 7 ngày.
  3. Bảo quản: Một nguyên tắc nhỏ để kiểm tra xem Cần Sa của bạn đã đủ khô hay chưa là nếu bạn búng tay vào nó, các chồi nhỏ đứt ra còn các chồi lớn vẫn còn đàn hồi và vẫn giữ được độ uốn cong. Nên để Cần Sa vào lọ thủy tinh miệng rộng, có kích thước khoảng 32 oz, ít tiếp xúc với ánh sáng và ở môi trường được kiểm soát chính xác.
  4. Kiểm tra: Hương vị của Cannabinoid trong Cần Sa phát triển ở quá trình 2 hoặc trong tuần bảo quản. Hãy thận trọng kiểm tra chồi của bạn ít nhất 25 giờ một lần để kiểm soát độ ẩm. Nếu Cần Sa của bạn có mùi giống cỏ dại hơn mỗi ngày, bạn đang đi đúng hướng!

Tại thời điểm này, Cần Sa của bạn đã hoàn hảo. Việc làm khô và xử lý Cần Sa của bạn có thể mất đến một tháng sau khi thu hoạch.

Có thể tùy tình huống để tối giản các phương pháp, đặc biệt nếu nhiệt độ hoặc độ ẩm ở nơi bạn sống quá cao, bạn có thể rút ngắn thời gian lại. Và có rất nhiều công cụ mà người ta có thể sử dụng như ẩm kế để đo độ ẩm hoặc gói kiểm soát độ ẩm để trong bình. Nếu có một điểm chung trong bất kỳ phương pháp bảo quản Cần Sa nào để có kết quả tốt nhất, thì đó là quá trình khổng thế vội vàng.

Tại sao sấy các chồi trong Lò vi sống là một ý tưởng tồi?

Bạn đã bao giờ nghe câu nói cổ điển “Kiên nhẫn là một đức tính tốt?” Có rất nhiều biện pháp tại nhà để làm khô nhanh chồi sau khi thu hoạch, nhưng thực tế là dù áp dụng phương pháp nào thì chồi khô nhanh cũng khó phản ánh thành phẩm.

Có rất nhiều bài viết cũ và các trang web không đáng tin cậy sẽ khai thác những ưu điểm của việc sấy khô trong Lò vi sóng. Để cỏ vào lò khoảng thời gian 5 – 10 giây sẽ giúp chồi của bạn khô cách đáng tin cậy để bắt đầu hút ngay, nhưng phương pháp này về cơ bản sẽ ngăn chặn quá trình đóng rắn, ngăn chặn sự phát triển của các Cannabinoid và Terpenoid khác, đồng thời khiến cỏ của bạn bốc khói và có vị như cỏ khô vì phần lớn chất diệp lục xanh vẫn chưa bị vỡ.

Tương tự, các phương pháp khác cùng kiểu này cũng không đáng tin cậy: nướng trong lò, sấy dưới đèn nhiệt, sử dụng đá khô và bất kỳ “phương pháp khô nhanh” nào khác sẽ chỉ làm giảm chất lượng sản phẩm của bạn. Nhiệt được sử dụng trong các phương pháp này nhằm tiêu diệt các Terpenes và Cannabinoid trong Cần Sa. Bảo quản chồi để có hương vị tốt nhất và hiệu quả là một quá trình đơn giản cần thời gian.

Các câu hỏi thường gặp khi bảo quản Cần Sa

Bạn có thể làm khô nhanh chúng trong Lò vi sóng không?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là có. Tuy nhiên, bạn có nên làm khô chúng trong lò vi sóng không? Chắc là không. Làm khô Cần Sa trong lò vi sóng là một cách để hủy hoại Terpenes và Cannabinoid trong cỏ của bạn, làm hỏng mùi hương và có thể cả các chất tác dụng lên thần kinh.

Bạn có thể hút các chồi mới hái không?

Hàm lượng nước trong chồi Cần Sa mới hái sẽ khiến việc hút thuốc trở nên vô cùng khó khăn. Ngoài ra, hương vị và cấu trúc Cannabinoid vẫn chưa hình thành, vì vậy nó sẽ bốc khói rất gắt và có mùi vị như cỏ khô mới cắt – ngay cả chiết xuất từ cỏ cũng có những khía cạnh khó chịu này.

Làm thế nào để bạn làm khô một chồi đơn?

Chẳng hạn như phương pháp “làm khô nhanh” trong lò vi sóng hoặc lò nướng là tốt nhất. Nếu bạn thiếu kiên nhẫn muốn lấy mẫu trong vụ thu hoạch của mình, việc tách một chồi duy nhất có thể sẽ khô nhanh hơn vì nguồn nước chính của cây Cần Sa là ở thân. Về mặt lý thuyết, việc bảo quản một chồi hay nhiều chồi cũng như vậy.

Trích dịch từ “How to Cure Marijuana“, Travis Maurer, 06/12/2020.

Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply