Select Page

Hồn ma tồn tại ở Tháp London

Hồn ma tồn tại ở Tháp London

Trong hơn 900 năm, tòa tháp này là nơi diễn ra các vụ hành quyết tù nhân nổi tiếng, cho nên tòa tháp này cũng đóng vai trò then chốt trong lịch sử nước Anh. Nhưng những nơi có nhiều người chết, sẽ thường có âm khí rất nặng, việc xảy ra một số chuyện liên quan đến các hồn ma, siêu nhiên kỳ lạ là điều không thể tránh khổi.

Tòa tháp London trong lịch sử.

Tháp London được xây dựng vào thế kỷ 11 sau Công nguyên bởi Vua Anh lúc bấy giờ là “William the Conqueror”.

Quần thể lâu đài này đã được sử dụng như một cung điện hoàng gia, nhà tù, xưởng đúc, bãi hành quyết và kho vũ khí cho đến ngày nay nó là một viện bảo tàng lưu trữ các kho báu của hoàng gia.

Vô số người đã chết bên trong lâu đài kể từ khi thành lập. Trong ngục tối, có đủ loại dụng cụ tra tấn dã man, và bên ngoài pháo đài là một máy chém nổi tiếng.

Kể từ đó, có nhiều chuyện ly kỳ đã xảy ra xung quanh tòa tháp, tất cả đều liên quan đến các hồn ma.

Nhiều du khách đã chứng kiến các hồn ma lang thang tại tòa Tháp London.

Hồn ma nổi tiếng nhất trong Tháp London và cũng là nạn nhân đầu tiên tại tòa tháp, Nữ hoàng Anne Boleyn, người vợ thứ hai của vua Henry VIII, người chết vào ngày 19 tháng 5 năm 1536 vì tội phản quốc và ngoại tình.

Trước khi bà qua đời, Henry VIII đã chấp thuận điều ước cuối cùng của bà – thực hiện cái chết bằng kiếm thay vì rìu. Ngay sau khi bà qua đời, một số người đã nói rằng nhìn thấy hồn ma của bà đi lại trong lâu đài – một người mặc áo choàng trắng đi lang thang trong trên hành lang của tòa tháp.

Hồn ma áo trắng thường đi xung quanh ngôi tháp.

Một hồn ma nổi tiếng khác là nữ bá tước Magritte, để quét sạch những kẻ thù chính trị, vua Henry VIII đã tuyên bố xử tử họ vì tội phản quốc, ngày 28 tháng 5 năm 1541, vị chủ nhân già của lâu đài bị đưa ra pháp trường hành quyết, nhưng bà có một cá tính mạnh mẽ và không chịu quỳ xuống trên máy chém, không những thế, khi đao phủ đến bà còn cố tình bỏ chạy, nhưng nhanh chóng bị chém và chết trong tích tắc. Vì vậy, hàng năm vào ngày 28 tháng 5, những người bảo vệ trong tháp nói rằng có thể nghe thấy tiếng rên rỉ của nữ bá tước đang hấp hối.

Trong nhiều đêm, lính canh trong tháp báo cáo rằng đã nhìn thấy hai đứa trẻ trong bộ đồ ngủ gần “Tháp Máu” ở phía tây nam của lâu đài. Những người am hiểu lịch sử Anh Quốc hiểu rằng điều này chỉ xác nhận một vụ giết người kỳ lạ đã xảy ra ở đây hơn 500 năm trước: sau cái chết của Vua Edward IV vào năm 1483, hai người con trai của ông là Edward V và công tước Richard sau đó đã bị giam lỏng trong Tháp London (Tower of London). Và kể từ đó, không còn ai trông thấy họ nữa.

Hai trăm năm sau, vào năm 1674, các công nhân đã tìm thấy hài cốt của hai đứa trẻ trong khi đang cải tạo cầu thang của tòa tháp, và gần như chắc chắn rằng chúng chính là hai hoàng tử nhỏ đã biến mất khi xưa.

Năm 2003, các học giả từ Đại học Hertfordshire đã mang những thiết bị cảm ứng điện từ vật lý tiên tiến nhất đến khảo sát nhiều khu vực thường xuyên có “ma” ở Tháp London, mặc dù cuộc khảo sát không tìm thấy dấu vết của ma nhưng họ lại tìm được nhiều bằng chứng quý giá. Những bằng chứng này Angesus sẽ tiến hành công bố và nghiên cứu trong các bài viết sau.

Vào đêm giao thừa năm 2003, hệ thống giám sát an ninh tại Cung điện Hampton Court đã bắt được một “con ma” trong chiếc áo choàng! Báo cáo cũng chỉ ra rằng một cánh cửa phòng cháy trong khu triển lãm thường được mở ra một cách khó hiểu. Trong khi kiểm tra đoạn băng của hệ thống giám sát, họ đã phát hiện ra một nhân vật bí ẩn mặc áo choàng đang đẩy cửa phòng cháy và bước ra ngoài. Người này hầu như ở trong bóng tối, nhưng gương mặt thì trắng lạ thường.

Phát hiện này khiến nhiều học giả Anh bị sốc, họ cho rằng có ai đó đang cố tình chơi khăm! Vì vậy, tất cả các hướng dẫn viên du lịch của cung điện đều được triệu tập, nhưng không ai có quần áo giống với “con ma” xuất hiện trong video! Bà Wood, phát ngôn viên của Cung điện Hampton Court, khẳng định với các phóng viên: “Đây chắc chắn không phải là chuyện hoang đường, cũng không phải là một trò đùa Giáng sinh, và chúng tôi cũng thực sự muốn biết thứ này là gì”.

Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply