Select Page

Giá trị của thời gian

Giá trị của thời gian

Muốn biết giá trị thật sự của 1 phút, hãy hỏi người vừa lỡ chuyến tàu.Muốn biết giá trị thật sự của 1 năm, hãy hỏi một học sinh thi rớt Đại Học.Muốn biết giá trị thật sự của 1 tháng, hãy hỏi người mẹ đã sanh con non.Muốn biết giá trị thật sự của 1 tuần, hãy hỏi biên tập viên của một tạp chí ra hàng tuần.Muốn biết giá trị thật sự của 1 giờ, hãy hỏi những người đang yêu chờ đợi để được gặp nhau.Muốn biết giá trị thật sự của 1 giây, hãy hỏi người vừa thoát khỏi một tai nạn hiểm nghèo.Muốn biết giá trị thật sự của 1/100 giây, hãy hỏi người vừa đoạt huy chương bạc tại Olympics.

  • Một giây không nhiều nhưng cũng không ít đâu. Một giây không làm được gì nhưng có thể làm được tất cả.
  • Ngồi giữa những trưa mùa hè nắng nóng, một giây đối với bạn chẳng là gì! Ngồi giữa một phòng thi đầy áp lực một giây còn quý hơn vàng!
  • Ở cuộc vui thâu đêm, một giây trôi tuột vào quên lãng. Ở khoảnh khắc chia tay, một giây ghi sâu vào kí ức.
  • Những con người khoẻ mạnh, 1 giây chỉ thoáng qua. Những bệnh nhân nan y, 1 giây là sự sống.
  • Trên đường đua, một giây quyết định kẻ thắng người thua. Bao tháng ngày trui rèn, một giây nói lên tất cả.
  • Trong tình yêu, một giây nổi nóng mà rời xa cả đời. Đàm phán công việc, một giây lỡ lời hỏng bao công sức.
  • Một giây là thời gian, mà thời gian là vòng xoay bất tận, một giây của hôm nay không như một giây của hôm qua và càng không giống một giây của ngày mai. Hãy sống để không bao giờ phải hối tiếc dù chỉ một giây ngắn ngủi. Có thể chỉ một giây sẽ thay đổi cuộc đời người.

Đừng để trong một giây ấy, cảm xúc xóa mờ lí trí. Miệng nói, tay làm mà không hề nghĩ tới hậu quả. Con người thay đổi chỉ trong phút giây, công việc, tương lai và người mình yêu thương nhất có thể vỡ nát chỉ trong một giây.

Nên nhớ, không để trái tim nằm trên đầu, có hối hận có sửa sai cũng khó được như trước. Thời gian trôi qua đâu thể lấy lại, đã hành động rồi khó mà đổi thay.

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply

Nhận tin mới

Nhận bài viết, thông tin mới qua Email bằng cách nhập Email của bạn vào ô dưới.

Sản phẩm khác

Logo Sách Cũ Org

SachCu.Org - Nghiên cứu sách cũ, lịch sử và nghệ thuật xưa.Logo AquaFish Org

AquaFish.Org - Nghiên cứu về Sinh cảnh động thực vật, thủy sinh.Logo God Codex

GodCodex.Org - Nghiên cứu về Quỷ học, Siêu nhiên và ma thuật cổ xưa.