Select Page

News

Bài viết

Cộng đồng tự do là gì?

by | Mar 21, 2020 | Deep Web | 0 comments

Quyết định nào cũng khó khăn khi tôi bắt đầu muốn làm việc cùng với nhiều người hơn. Tôi đã quen với cuộc sống làm việc một mình, cho nên để quyết định thành lập một Nhóm những người cùng đam mê và cùng làm việc với họ thì tôi không có kinh nghiệm. Nên việc ấp ủ một dự án lâu đến như vậy là điều thiết yếu.

Không nên phụ thuộc

Ngày trước khi nói đến Cộng đồng mạng là nói đến những diễn đàn, những group chat IRC, hay chat Yahoo, còn bây giờ Cộng đồng mạng là Fanpage hay Group trên Facebook và sự thật là Facebook đang giết chết những Diễn đàn. Chúng ta có thể nhìn thấy sự tiện dụng của Facebook, nhưng mặt hại là chúng ta không thể quyết định nội dung chúng ta đăng, chúng ta phải phụ thuộc vào các chính sách luôn thay đổi của Facebook, hệ lụy là chúng ta không thể lưu trữ được những văn bản, hình ảnh quý giá mà chúng ta sưu tầm, nghiên cứu cùng nhau trong một thời gian dài.

Cộng đồng tự do phải như thế nào?

  • Admin chỉ có quyền duyệt và xóa thành viên đăng ký nhưng không có quyền truy cập vào các nội dung nhạy cảm của họ như mật khẩu, mạng xã hội, số điện thoại,…
  • Thành viên có quyền ẩn danh đăng bài, bình luận để nói lên quan điểm của mình.
  • Có chính sách tạo thu nhập rõ ràng với các thành viên, không đặt quảng cáo từ bên thứ ba như Google, Admicro,…
  • Dám từ chối đưa thông tin thành viên cho bên điều tra, Chính phủ,… Thông tin của bạn là thuộc về bạn, chỉ có bạn có quyền xử lý các thông tin cá nhân đó.
  • Xử lý thành viên vi phạm theo quy định, không theo cảm tính. Đối xử công bằng với tất cả mọi người.
  • Không sử dụng thông tin thành viên để trục lợi và lợi dụng thành viên cho các mục đích cá nhân.

Kế hoạch về thu nhập

Cộng đồng là nơi chung của các thành viên có cùng đam mê, xúc cảm, có chung mục đích nào đó để duy trì sự trao đổi, giao tiếp và lưu trữ những tài liệu cho mục đích nghiên cứu về sau. Nhưng để duy trì một nơi chung như vậy ngoài đam mê, nhiệt huyết còn có kinh phí để hỗ trợ cho sự duy trì.

  • Quyên góp: Hỗ trợ từ sự quyên góp của thành viên, thành viên có nhiều góp nhiều có ít góp ít, không góp bằng kinh tế có thể góp bằng kiến thức.
  • Quảng cáo: Đăng các bài post quảng cáo cho các nhãn hàng, sản phẩm của những bạn muốn bán.

Cuối cùng, để Cộng đồng có thành công hay thất bại phụ thuộc vào sự đóng góp của mọi người.

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer