Select Page

Cái chết của cậu bé da màu Emmett Till

Cái chết của cậu bé da màu Emmett Till

Cậu bé da màu 14 tuổi Emmett Till, sinh thời và sau khi bị giết hại vì tội… huýt sáo, tán tỉnh một phụ nữ da trắng.

Năm 1955), Emmett đã bị đánh đập, cắt xén nhiều bộ phận cơ thể trước khi bị kết liễu bằng một viên đạn vào đầu. Thi thể cậu bị phi tang ở sông Tallahatchie, Mississippi, ba ngày sau đó mới được phát hiện.

Thân mẫu của Emmett, bà Mamie Till Bradley, đã quyết định để mở quan tài con trai mình trong ngày tang lễ, để cả nước Mỹ chứng kiến sự dã man của bọn sát nhân phân biệt chủng tộc.

Nhiều thập kỉ trôi qua, Carolyn Bryant, người phụ nữ tự nhận đã bị Emmett “quấy rối” năm xưa, mới chịu thú nhận là bà ta đã khai man những hành động của Emmett trước tòa.

Nhưng danh dự của Emmett Till không phải chờ đến lúc đó mới được phục hồi. Cái chết của cậu đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của phong trào Dân quyền những năm 50, 60 và đã thay đổi vận mệnh những người da màu trên khắp nước Mỹ.

Roy Bryant (chồng của Carolyn) và anh trai J.W. Milam, hai kẻ thủ ác đã sát hại Emmett, tuy được tuyên trắng án khỏi tội giết người, nhưng đã bị cả cộng đồng tẩy chay, dọa giết, khủng bố tinh thần liên tục, sống trong sợ hãi đến cuối đời.

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply

Nhận tin mới

Nhận bài viết, thông tin mới qua Email bằng cách nhập Email của bạn vào ô dưới.

Sản phẩm khác

Logo Sách Cũ Org

SachCu.Org - Nghiên cứu sách cũ, lịch sử và nghệ thuật xưa.Logo AquaFish Org

AquaFish.Org - Nghiên cứu về Sinh cảnh động thực vật, thủy sinh.Logo God Codex

GodCodex.Org - Nghiên cứu về Quỷ học, Siêu nhiên và ma thuật cổ xưa.