Select Page

News

Bài viết

Cái chết của cậu bé da màu Emmett Till

by | Sep 3, 2018 | Deep Web | 0 comments

Cậu bé da màu 14 tuổi Emmett Till, sinh thời và sau khi bị giết hại vì tội… huýt sáo, tán tỉnh một phụ nữ da trắng.

Năm 1955), Emmett đã bị đánh đập, cắt xén nhiều bộ phận cơ thể trước khi bị kết liễu bằng một viên đạn vào đầu. Thi thể cậu bị phi tang ở sông Tallahatchie, Mississippi, ba ngày sau đó mới được phát hiện.

Thân mẫu của Emmett, bà Mamie Till Bradley, đã quyết định để mở quan tài con trai mình trong ngày tang lễ, để cả nước Mỹ chứng kiến sự dã man của bọn sát nhân phân biệt chủng tộc.

Nhiều thập kỉ trôi qua, Carolyn Bryant, người phụ nữ tự nhận đã bị Emmett “quấy rối” năm xưa, mới chịu thú nhận là bà ta đã khai man những hành động của Emmett trước tòa.

Nhưng danh dự của Emmett Till không phải chờ đến lúc đó mới được phục hồi. Cái chết của cậu đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của phong trào Dân quyền những năm 50, 60 và đã thay đổi vận mệnh những người da màu trên khắp nước Mỹ.

Roy Bryant (chồng của Carolyn) và anh trai J.W. Milam, hai kẻ thủ ác đã sát hại Emmett, tuy được tuyên trắng án khỏi tội giết người, nhưng đã bị cả cộng đồng tẩy chay, dọa giết, khủng bố tinh thần liên tục, sống trong sợ hãi đến cuối đời.

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer