Select Page

News

Bài viết

Cách tối đa hóa hiệu quả với Cửa hàng đa kênh

by | Aug 21, 2021 | Quản Trị | 0 comments

Cửa hàng đa kênh là cửa hàng bán sản phẩm trên nhiều công cụ bán hàng khác nhau như: POS (bán tại cửa hàng, offline), Shopee, Tiki, Lazada, và trên website. Chỉ quản lý trên một nền tảng là bạn đã có rất nhiều công việc để làm, khi bạn bắt đầu thêm một nền tảng khác để tăng khả năng tiếp cận khách hàng thì việc quản lý đang trở nên khó khăn hơn. Chìa khóa để đơn giản hóa việc quản lý cửa hàng đa kênh là tuân theo 4 nguyên tắc: loại bỏ, tự động hóa, ủy quyền và giao tiếp. Hoạt động theo những nguyên tắc này sẽ giúp doanh nghiệp tổ chức hiệu quả và mang lại lợi nhuận tối đa.

Loại bỏ chi phí và các nhiệm vụ không cần thiết

Khi bạn chuẩn bị bán sản phẩm của mình trên một kênh bán hàng mới, bạn có thể sẽ bổ sung thêm nhân sự, mua nhiều nguyên vật liệu hơn để sản xuất nhiều sản phẩm hơn, tăng tồn kho, hoặc đặc số lượng lớn mặt hàng mới. Tăng trưởng thường đi kèm với tăng vọt của chi phí trước khi bạn thấy lợi nhuận từ các khoản đầu tư của mình, vì vậy bạn nên xem xét để cắt giảm chi phí.

Một số điều bạn có thể xem xét để cắt giảm chi phí cho cửa hàng đa kênh

Loại bỏ các sản phẩm có khả năng không bán chạy hoặc sinh lời thấp nhất

Loại bỏ hàng tồn kho kém hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Kiểm tra báo cáo bán hàng của bạn và tìm kiếm các mặt hàng không mang lại lợi nhuận và loại bỏ chúng khỏi cửa hàng của bạn.

Nhưng bây giờ, một sản phẩm có thể bán kém hiệu quả trên kênh này nhưng có thể sẽ bán chạy trên một kênh khác. Thay vì bỏ hoàn toàn sản phẩm đó khỏi cửa hàng, bạn có thể chuyển kênh bán cho sản phẩm đó. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian và phí lưu kho cho sản phẩm đó, mà bạn còn nhường chỗ cho các sản phẩm bán chạy hơn tại cửa hàng.

Bỏ kênh quảng cáo kém hiệu quả ra khỏi chiến dịch tiếp thị

Càng quản lý nhiều cửa hàng, bạn càng khó quản lý và theo dõi tính hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị. Có thể bạn đang sử dụng Google Ads, Facebook, Instagram cho kênh Woocommerce của mình và đồng thời cũng hợp tác quảng cáo trên Shopee, Lazada,… đặc biệt các sản phẩm bán trên các kênh đó.

Theo dõi chặt chẽ các kênh quảng cáo của bạn và loại bỏ những kênh không mang lại hiệu quả chuyển đổi (CPA) cao. Nếu bạn nhận thấy một kênh quảng cáo kém hiệu quả, hãy loại bỏ kênh đó và tập trung vào những con đường tốt nhất.

Chấm dứt những hợp đồng không hiệu quả với cửa hàng đa kênh của bạn

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, doanh nghiệp của bạn sẽ sử dụng một số dịch vụ kèm theo để hỗ trợ cho việc doanh nghiệp của bạn phát triển quá nhanh. Điều này không những tốn chi phí và còn là sự cố gắng để phối hợp chặc chẽ. Có thể bạn phải liên kết với một công ty vận chuyển để họ giao hàng cho khách hoặc bạn phải thuê một vài nhân viên giao hàng toàn thời gian.

Bạn phải xem xét nhiều báo cáo về tình hình tài chính để lựa chọn cho phù hợp với mục đích phát triển doanh nghiệp của bạn. So sánh chi phí và thời gian các dịch vụ, các chiến lược để lựa chọn cho phù hợp. Nếu tiết kiệm thời gian là ưu tiên, bạn phải xem xét khác đi mục tiêu về chi phí.

Tự động hóa quy trình làm việc của bạn

Thời gian là tài nguyên quý giá nhất của bạn. Bạn có thể tạo ra nhiều sản phẩm và nhiều tiền hơn, nhưng bạn không thể kiếm được nhiều thời gian hơn. Bạn càng bán trên nhiều nền tảng, bạn càng mất nhiều thời gian hơn để quản lý chúng. Một số việc phải được thực hiện thủ công, nhưng bất cứ khi nào có thể – hãy tự động hóa chúng.

Đồng bộ hóa với phần mềm kế toán của bạn

Nếu bạn không sử dụng phần mềm kế toán, đây là điều đầu tiên bạn nên làm. Có nhiều sự lựa chọn khác nhau để sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng, kế toán. Bạn có thể đồng bộ sản phẩm, đơn hàng, thanh toán và dự tính chi phí quảng cáo hiệu quả.

Điều thú vị là những phần mềm bán hàng, kế toán hiện nay đều tích hợp quản lý trên các nền tảng như Shopee, Tiki, Lazada,…

Phần mềm quản lý bán hàng cũng có thể hỗ trợ bạn báo cáo thuế, theo dõi dòng tiền, và bạn chỉ cần đăng sản phẩm lên một kênh, thì tất cả các kênh khác sẽ được đồng bộ theo. Ví dụ, bạn đăng sản phẩm lên Woocommerce, nó sẽ tự động được đăng lên Shopee, Tiki,…

10 lý do bạn nên sử dụng trình duyệt Opera

10 lý do bạn nên sử dụng trình duyệt Opera

Opera là một trong những trình duyệt được đánh giá thấp nhất hiện nay. Mặc dù nó thường xuất hiện trong danh sách trình duyệt phổ biến nhất, nhưng chỉ một phần nhỏ số người dùng sử dụng nó (W3schools ước tính khoảng 1% cho năm 2016). Con số vẫn lên tới khoảng 60 triệu...

14 Blogs mà lập trình viên Java nên theo dõi

14 Blogs mà lập trình viên Java nên theo dõi

Nếu bạn nghĩ rằng việc tự học lập trình Java thông qua các blogs, các khóa học và hướng dẫn trực tuyến là lãng phí thời gian, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về điều đó. Điều tạo ra nhu cầu cao đối với các nhà phát triển Java là tính linh hoạt của ngôn ngữ Java; nó có...

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer