Select Page

News

Bài viết

Cách sử dụng Tor trong trình duyệt Brave

by | May 14, 2020 | Deep Web | 0 comments

Bạn có thể đã biết về trình duyệt Tor, nhưng bạn có biết nó cũng được tích hợp với trình duyệt Brave không?

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về trình duyệt Brave, bạn có thể tải về tại đây: Brave Browser. Nó dựa trên nền tảng Chromium và có một số tính năng bảo mật khác nhau, ngay cả khi không có Tor.

Chẳng hạn, nó có một tùy chọn có tên là “Shields”, nó sử dụng để chặn các thành phần trên các trang web có khả năng gây hại (hoặc sử dụng để theo dõi bạn).

trình duyệt brave chặn các quảng cáo

Như bạn có thể thấy, nó chặn quảng cáo và cũng có thể chặn các script và những thứ như nhận dạng thiết bị của bên thứ ba, được sử dụng để nhận dạng máy tính, điện thoại của bạn,…

Bây giờ, khi truy cập Tor với nó, điều này khá đơn giản. Ở góc trên bên phải (như trên Chrome hoặc Chromium), có một menu tùy chọn. Trên menu có một tính năng gọi là “New Private Window with Tor”. Nó xuất hiện như chức năng “Incognito” trên Chrome, nhưng bạn có thể sử dụng nó để kết nối với Tor.

sử dụng tag ẩn danh với Tor trong trình duyệt Brave

Hãy nhớ rằng tại thời điểm hiện tại, tính năng này đang ở giai đoạn “beta”, nên nó có thể không hoạt động tốt như Tor Browser. Trong trường hợp này bạn không cần phải lo, bạn có thể truy cập các trang web .onion với trình duyệt Tor ở chế độ này. Ngoài ra, nếu bạn thực hiện tìm kiếm ở chế độ này, công cụ tìm kiếm mặc định sẽ là DuckDuckGo (giống như trên trình duyệt Tor). Nhưng DuckDuckGo không phải là công cụ tìm kiếm các trang deep web, bạn không thể tìm các trang .onion với nó.

Để tìm kiếm các trang web .onion, bạn sẽ cần sử dụng các công cụ chuyên tìm kiếm Tor, như not Evil, ahmia search hoặc Onion Search Engine (cũng có sẵn trên Tor – 5u56fjmxu63xcmbk.onion).

Brave cũng đề cập rằng họ là những người “đóng góp vào mạng Tor bằng cách chạy các Tor relays. Chúng tôi tự hào được thêm băng thông vào mạng Tor và dự định sẽ tăng thêm băng thông trong những tháng tới.” Bạn có thể xem Tor relays của Brave tại Tor Metrics: Brave. Ở thời điểm hiện tại, Brave đang điều hành sáu relays, với những cái tên như “Bra BraveMenkaure”, và “Bra BraveCalakmulll.”

các relays của trình duyệt Brave

Tuy nhiên, không khó để cài đặt trình duyệt Tor, vì vậy tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng trình duyệt Tor và chỉ thay đổi trình duyệt trong những trường hợp bất khả kháng. Và đương nhiên, sử dụng trình duyệt nào là sở thích cá nhân của bạn.

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer