Select Page

Cách sử dụng Hộp chụp sản phẩm hiệu quả

Cách sử dụng Hộp chụp sản phẩm hiệu quả

Cho dù bạn đã lên kế hoạch để chụp sản phẩm hay muốn thực hiện một số bức ảnh tĩnh vật, hộp chụp sẽ giúp bạn thực hiện hiệu quả công việc. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với nó, thì ánh sáng thích hợp là một trong những điều đầu tiên bạn phải học.

Hộp chụp là công cụ cần thiết để tạo ra những bức ảnh sản phẩm đẹp mặt và chuyên nghiệp mà bạn thấy trong các cửa hàng trực tuyến. Điều quan trọng là phải sử dụng thành thạo nếu bạn có ý định kinh doanh trực tuyến hoặc tham gia vào lĩnh vực nhiếp ảnh thương mại. Nếu bạn mới bắt đầu và muốn thực hành, bạn có thể tự làm hộp chụp bằng một số vật liệu đơn giản. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham khảo hình ảnh dưới đây để bắt đầu quá trình chụp. Nó được chia thành hai phần: cách sử dụng đèn và cài đặt máy ảnh để chụp ảnh với Hộp chụp.

hướng dẫn sử dụng hộp chụp sản phẩm

Trong hình trên, bạn được khuyến nghị sử dụng bóng đèn huỳnh quang hoặc bóng đèn LED. Đảm bảo có được bóng đèn sáng, tiết kiệm năng lượng, có quang phổ đầy đủ và ánh sáng ban ngày được cân bằng. Ngoài ra, không kết hợp các loại bóng đèn khác nhau nếu không bạn sẽ nhận được ánh sáng không đồng đều và không nhất quán.

Tiếp theo, chúng ta được gợi ý những cách khác nhau để chiếu sáng, bằng cách sử dụng một, hai hoặc ba nguồn sáng. Bằng cách đặt một đèn ở một bên của Hộp chụp, chúng ta sẽ có nhiều hơn ở phía bên kia, làm cho hình ảnh trông 3D hơn. Sử dụng một ánh sáng ở mỗi bên của Hộp chụp để lấp đầy các bóng đổ. Thêm một đèn ở phía trên, chúng ta sẽ loại bỏ hầu hết các bóng đổ và làm cho nền có màu trắng.

Bạn nên thử nghiệm tất cả các cách, để xem cách nào là phù hợp với bạn nhất.

Cuối cùng, là việc gợi ý cách cài đặt máy ảnh của bạn để dễ dàng sử dụng. Để có được hình ảnh rõ ràng, sáng sủa cho ảnh chụp sản phẩm, hãy sử dụng Exposure Compensation (Bù phơi sáng) để thêm một hoặc hai điểm. Để có màu sắc tốt nhất, không sử dụng tùy chọn Auto White Balance (Cân bằng trắng tự động), mà thay vào đó hãy sử dụng cài đặt cân bằng trắng phù hợp với lựa chọn đèn của bạn.

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply

Nhận tin mới

Nhận bài viết, thông tin mới qua Email bằng cách nhập Email của bạn vào ô dưới.

Sản phẩm khác

Logo Sách Cũ Org

SachCu.Org - Nghiên cứu sách cũ, lịch sử và nghệ thuật xưa.Logo AquaFish Org

AquaFish.Org - Nghiên cứu về Sinh cảnh động thực vật, thủy sinh.Logo God Codex

GodCodex.Org - Nghiên cứu về Quỷ học, Siêu nhiên và ma thuật cổ xưa.