Select Page

Cách làm nền Minifiss đẹp

Cách làm nền Minifiss đẹp

Là một trong những loại rêu khá đẹp được nhiều bạn sử dụng để trồng trong hồ thủy sinh của mình. Ngoài các cách trồng bình thường như sử dụng Fiss miếng thì trồng Fiss bằng cách ươm, đang dần dần được nhiều bạn sử dụng.

Fiss là một trong những loại rêu dễ trồng nhưng nếu nhiệt độ quá cao và không đủ ánh sáng thì rêu dễ bị đen lại. Do đó để trồng Fiss xanh và đẹp thì các bạn nên đặt hồ ở vị trí mát trong nhà hoặc dùng Chiller.

Cách ươm Fiss

Đầu tiên Fiss bạn mua về rửa sạch lớp đất hoặc mua Fiss vò sẵn được bán trên thị trường. Giá tùy thuộc vào chất lượng và người bán.

Sau khi loại bỏ đất thì bạn xay nhuyễn Fiss bằng máy xay hoặc máy xay sinh tố.

Sau khi xay nhuyễn thì bạn trộn Fiss với sữa chua. Mục đích của việc này giúp cho Fiss của bạn nhanh lên hơn do sử dụng chất dinh dưỡng từ sữa chua và bên cạnh đó trong sữa chua có một lượng vi sinh lên men sẵn giúp cho việc hấp thụ dinh dưỡng cho Fiss dễ dàng hơn.

Làm ẩm bề mặt cần trãi Fiss lên.

Dùng tay hoặc chổi quét để quét Fiss lên khu vực mình muốn cho Fiss mọc.

Sau khi đã trãi Fiss xong lên nơi mình cần trãi thì bạn nhớ ủ kín lại để giữ ẩm.

Cách chăm sóc hằng ngày cho Fiss ươm

Sau khi ủ Fiss lại thì cứ đều đặn bật đèn ngày 8 tiếng và dùng bình xịt hơi sương cho Fiss 1 ngày 2 lần luân phiên nhau để giữ ẩm cho Fiss.

Sau 2 tuần thì Fiss ra lá non.

Sau 3 tuần thì Fiss bắt đầu dày dần và đều.

Khoảng 4 tuần thì bạn có thể cho nước nhẹ nhẹ vào và bắt đầu chạy lọc. Khoảng 2-3 tuần tiếp theo thì Fiss sẽ ra lá nước khi đó bạn có thể thả cá hoặc tôm vào cho hồ của mình.

About The Author

Pao Pevil

Tự nghĩ rằng do trình độ có hạn, chỉ tự nghiên cứu, tự học tập theo sách, tài liệu và kinh nghiệm bản thân, nhưng với lòng nhiệt thành theo đam mê nên mạnh dạn xây dựng Website này. Cho nên thâm tâm chỉ dám mong có thể giúp ích được cộng đồng.

Leave a Reply

Recent Tweets