Select Page

Bùa yêu ở Đảo Ceylon

Bùa yêu ở Đảo Ceylon

Năm 1919, tại Luân Đôn, dân chúng Anh truyền miệng nhau về một nữ bá tuớc diệu hiền gian diếu với anh chàng trẻ tuổi – anh chàng là người buôn vải từ Tích Lan sang. Điều kỳ lạ đáng lưu tâm ở đây là chàng trai kia có guơng mặt cực xấu xí. Anh ta bị bệnh đậu mùa nên mặt và tay đều có vết rổ loang lổ, ngoài guơng mặt xấu và nghề nghiệp buôn bán vải vóc ra, anh chàng này chẳng có 1 chút tài năng gì.

Vậy nguyên nhân nào đã khiến bà nữ bá tước mê mệt chàng trai này?

Hay người lái buôn có tài trốn phòng the làm mê mệt bà bá tước?

Theo dư luận, từ các gia nhân và ngay cả vị bá tuớc bị cắm sừng thì bà Bá Tuớc không phải là loại đàn bà đa dâm đa tình. Chính bá tuớc nhiều lần bực bội vì vợ mình ít thích chuyện ái ân.

Vậy nguyên nhân nào đã khiến bà bá tuớc say mê anh chàng bán vải? Giả thuyết cuối cùng được đưa ra để giải quyết vấn đề này cho đến nay vẫn chưa ổn, nhưng dù sao cũng đã có sự giải đoán hơn là không?

“Bà bá tuớc bị bùa ngãi yêu”.

Cốt Lõi Của Vấn Đề

Giả thuyết về bùa yêu đã đuợc gán lên câu chuyện có thật tại 1 đất nước văn minh và đất nuớc tự hào là mặt trời không bao giờ tắt – đã một thời gây ra nhiều tranh luận trôi nỗi. Tuy nhiên câu hỏi đuợc đặt ra là tại sao lại có vấn đề bùa yêu? Phải có duyên cớ gì đó để có sự gán ghép hoặc nghi ngờ qua giả thuyết trên.

Câu hỏi đuợc ký giả J.Kenold giải thích như sau:

“Từ lâu các nhà nghiên cứu về các điều huyền bí đã không loại “bùa yêu” ra khỏi lĩnh vực này. Sỡ dĩ câu chuyện huớng về đề tài này là do anh chàng kia đã đến Tích Lan, mà theo các tài liệu xưa thì nơi đây có bán các loại bùa yêu. Không phải ngay thành phố mà ở những vùng phụ cận hay tại các chợ trời ở trên biên giới giữa hai quốc gia.”.

Xuất Xứ Của Bùa Yêu

Cách đây khoảng gần một nghìn năm, các tài liệu cổ đã cho ghi nhận qua hình vẽ về một loại hoa kỳ lạ có thể làm cho người ta ngủ hay mê mang. Về sau các nhà thám hiểm tây phuơng đã lưu ý nhiều về các loại cây này. Vùng đảo CeyLon ở Ấn Độ Duơng là nơi xuât phát của loại cây huyền bí này. Cây có hoa đặc biệt mùi thơm của nó diệu kỳ đến độ ngửi phải đã thấy cảm giác tâm thần rã rời lâng lâng trong người. Vào thời ấy Tích Lan còn quá xa lạ và hoang vu nên khó có ai đặt chân đến. Nhiều người nghĩ rằng đây là loại cây thuộc giống thuốc phiện, cây thẩu. Nhưng thực sự tác dụng của loại cây này đối với hệ thần kinh khác xa với loại thuốc phiện. Để có thể nghiên cứu sâu xa về nó không có gì hơn là phải đến tận nơi để xem tận mắt.

Về sau, những nhà thám hiểm và nhất là những nhà khảo cứu về sinh vật học thuộc lãnh vật thực vực đã vượt biển Ấn độ để đến hòn đảo kỳ lạ này. Rồi họ đặt chân lên vùng đất Ceylon, lúc này đây là hoang đảo kỳ bí với các thổ dân trần trụi thuờng sử dụng những loại vũ khí thô sơ như là tên cung và cả giáo dài gắn đá nhọn. Sau bao nhieu gian khổ, trèo đèo vuợt suối, các nhà thực vật học mới tìm thấy một giống cây đặc biệt mà thổ dân vùng đất đảo này thuờng bảo vệ rất kỉ và họ tôn thờ như cây thần linh hiển.

Cây Kỳ Lạ Na Ga Ma Ru

Hoa Na ga ma ru được cho là xuất sứ của bùa yêu

Một nhà sinh vật học Pháp đã tìm đủ mọi cách để len lỏi vào đuợc giang sơn của thổ dân vùng đảo Ceylon. ông này đuợc vị tù truởng tiếp đón lạnh nhạt. Nhưng sau khi chiếc hộp quẹt toé lữa bùng sáng từ tay nhà sinh vật này thì vị tù truởng mới lưu ý đến ông ta và cho vào lều để mời uống thứ rượu lạ, chắt từ một số rể cây, chính nhà sinh vật học này đã lưu lại vùng đất này khá lâu để tìm hiểu tuờng tận về loại cây này. Cây đuợc gọi theo âm địa phuơng là Naga-maru. Đặc biệt hoa có mùi thơm thoảng nhẹ một cách lạ lùng trong không khí nhưng khi ngửi lại có mùi khó chịu. Thổ dân ở đây luôn luôn bảo vệ vào giữ bí mật về công dụng của hoa này. Tuy nhiên, qua cách chế biến, tế tự, săn sóc, nhà sinh vật học ấy đã đoán đuợc mục đích của việc dùng loại hoa cho lĩnh vực nào. Chỉ vào lúc nữa đêm, khi hoa nỡ độ ngày (hoa giữ lâu trên cây), người ta sẽ hái hoa về và đem ép để lấy nuớc tinh của hoa. Tuy nhiên, phần lớn của hoa Naga-maru đuợc đem phơi khô trên những giàn tre rồi tán nhỏ.

Nước ép có mùi vị thật kỳ lạ, đặc biệt khi nếm vào đầu lưỡi sẽ có cảm giác lâng lâng trong người thật kỳ dị. Theo các tài liệu cổ thì cảm giác tương tự như trên cơ thể đuợc mân mê. Sau đó là tâm hồn như du vào cỡi trần đầy tình cảm mến thương kỳ lạ. Nếu giọt vài giọt nuớc này vào chén nước mưa để uống sẽ cảm thấy trong người một niềm mê luyến khó tả, và tự nhiên khiến người uống có cảm giác dễ thương yêu, dễ cảm tình với người đối diện nhất là người khác phái.

Ngày xưa tại vùng đảo Ceylon hoang dã, chỉ có vài vị tù truởng hoặc thầy phù thuỷ là đứng ra pha chế loại nuớc “yêu đuơng này” từ cây Naga-maru. Về sau, các tay buôn chuyên làm ăn trục lợi đã chế loại “bùa mê, bùa yêu” từ chất sắc của cây này để đem bán ở vùng nam và trung Ấn. Các tay lái buôn cũng thường “lận lưng” loại bùa yêu này để đem sang Ai Cập bán.

Công dụng thực tế của loại bùa yêu chiếc từ cây Naga-maru thực tế ra sao?

Theo một số nhà sinh vật học đã thử nghiệm từ lâu về các chất ở cây này thì loại “bùa yêu” Naga-maru không có khả năng duy trì đuợc lâu dài sự yêu thương mê mệt kẻ khác. Nhà sinh lý học F. Franklin cho rằng tác dụng của các chất trong cây naga-maru thường có khả năng làm giảm sự hoạt động bén nhạy của lý trí. Khi lý trí bị mê mờ thì bản năng thể xác dễ buôn thả tự do. Hơn nữa, tình cảm còn được mơn mớn và ru ngủ nên dể dàng đi đến tình trạng ngã theo cảm tính tự nhiên. Tác dụng của chất trong cây naga-maru dể dàng tang trong máu và cũng dễ dàng biến mất nhanh có lẽ do một số chất nào đó trong máu làm cho dung hoà. Vì thế người uống loại nuớc này sẽ dễ dàng “yêu đương” nhưng chỉ vài phút là tỉnh ngộ ngay khi chất thuốc tan. Mặc dù vậy theo các bô lão ở Ceylon thì chỉ chừng ấy thời gian cũng đủ hại cho người uống nhằm thuốc ấy, không những bị gạt tiền và còn gạt luôn cả tình. Nạn nhân đau khổ nhất phải kể đến là đàn bà con gái và không có trường hợp nào đúng hơn câu “một phút lỡ lầm ” vào lúc này.

Các thổ dân ở đảo Ceylon có kinh nghiệm sử dụng loại bùa yêu này đã cho biết rằng: nhiều thầy phù thuỷ có kinh nghiệm trong việc pha chế đã chế loại bùa yêu có khả năng duy trì sự đam mê đắm đuối cho những người mới gặp nhau trong vòng 1 giờ. Đây lại là một điều phù hợp với câu tục ngữ của việt nam ta là “Khôn ba năm, dại một giờ).

Theo các thổ dân thì ngoài chất của cây naga-maru ra còn có thêm các chất rút từ các cây cỏ khác nữa. Cho đến nay, chưa có nhà sinh vật học hay sinh lý học nào tìm thấy thêm loại cây cỏ nào có khả năng tạo sự yêu đuơng mê mẩn cho người này đối với người khác. Bù lại các nhà sinh học đã tìm được một số cây gây hương phấn cho tình dục mà thôi. Theo một số nhà nghiên cứu thì quả thật sự kích dục thường đi theo với sự yêu thương và tăng cường hổ trợ cho lĩnh vực này và có thể xem như chất kích dục.

Việc pha chế loại thuốc làm bùa yêu từ cây naga-maru ngày càng đuợc nhiều thổ dân đem dùng. Về sau thổ thân dùng luôn cả cây, lá này đem sấy khô làm bùa để đeo (có khi đốt lấy chất than bỏ vào cái túi nhỏ để đeo ngay trước ngực, nơi tim). Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tế của những thổ dân thì kết quả do “bùa yêu” này mang lại không công hiệu bằng thuốc nuớc pha chế từ cây ra. Có một điều mà các thổ dân ở đảo Ceylon tiết lộ khi người nào đó hết bị bùa yêu tác động thì họ sẽ như qua cơn mê, ngơ ngác, buồn bã, rã rời, họ trở nên khinh ghét và ghê tởm người mà truớc đó họ đã say mê. Do đó phải làm thế nào để người ấy tiếp tục uống loại nước này thì sẽ không xảy ra vấn đề nêu trên.

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply

Recent Tweets

Subscribe

Mỗi tháng chỉ 4 bài viết mới nhưng chất lượng. An toàn và không Spam.

logo biotope