Select Page

Bùa chú – Tran Lang

Bùa chú – Tran Lang

Xưa nay chúng tôi vẫn để ý đến mọi môn Khoa Học huyền bí, nhất là môn Pháp Thủy.

Chẳng cần phải nói thì ai nấy cũng đều biết rằng Pháp Thủy (nhiều người gọi là phù thủy) vốn là do đạo Lão mà có, nhưng gần đây, bị khoa học phương tây tràn lấn, môn này hầu như bị đàn áp mất vậy.

Một phần lớn, môn này chẳng có thể thịnh hành được, là vì do cái thành kiến cổ hủ của người phương đông bất cứ cái gì cũng đều muốn giữ kín bí truyền, để làm phép quí riêng cho nhà mình. Cũng bởi vậy, mà Khoa Học này hầu hết la do khẩu truyền (thầy truyền miệng cho trò, bố truyền miệng cho con) chứ rất ít có sách, ngoài mấy cuốn sách sơ lược còn truyền lại như bộ Vạn Pháp Quy Tôn, Thần Thư yếu lý của ta và mấy bộ Phù Pháp cao môn, Pháp đàn dẫn giải, của Tầu.

Cứ toàn giậy một lối khẩu truyền như vậy, sách vở thì vừa hiếm vừa nói lờ mờ không rõ, nên khoa học Pháp thủy dần dần bị nhãng bỏ, ấy là may mà chưa bị tiêu diệt. Hiện thời, những người theo nghề Pháp Thủy, trừ ít người có lương tâm không kể, phần lớn thì không được chính truyền, thường dùng những thuật lừa dối giả trá, cũng có kẻ nghề cao, nhưng lại tham tiền mà làm nhiều việc bất lương, vô đạo, Khoa Pháp thủy bởi vậy mà bị suy kém, những người theo nghề Pháp thủy cũng bởi vậy mà bị khinh rẻ, hoặc bị coi như là kẻ góm ghê, phản trác, và nguy hiểm cần phải tránh xa và đề phòng.

Cũng bởi vậy, mà ngày nay, những người để ý đến mọi môn Khoa học huyền bí của Á Đông, rất khó mà có chỗ khảo cứu, kiếm tầm, vì hỏi han những tay nhà nghề thì chỉ gặp những bọn lường gạt, hay những người ngậm miệng bí truyền, mà tìm sách vở thì đâu có thấy.

Trong những cuộc phỏng vấn, hoặc điều tra chúng tôi được dịp gần gụi nhiều thầy pháp thủy cao tay, nổi tiếng, chúng tôi lại may mắn được lòng tin cậy của họ, nên ngày nay, mới có thể viết được cuốn sách nhỏ này.

Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply