Select Page

Black Dogs – Yêu quái chó trong truyền thuyết và đời sống

Black Dogs – Yêu quái chó trong truyền thuyết và đời sống

Những câu chuyện kể về một con chó nửa ma lớn với bộ lông đen hơn màn đêm và đôi mắt cháy rực như than đỏ. Những “Black Dogs” này xuất hiện và biến mất trong giây lát, và có cơ thể rắn chắc như bất kỳ con chó nào hoặc gầy guộc như làn khói bất cứ khi nào chúng muốn. Chó đen là một trong những hiện tượng huyền bí phức tạp hơn là các báo cáo, tất cả đều có một cốt truyện huyền thoại rõ ràng cùng các tuyên bố về việc nhìn thấy các sinh vật đó lần đầu, lần thứ hai. Có phải có sự nhầm lẫn nào đó về sự thật? Hay chúng là một hiện tượng có thật đã bị che giấu trong huyền thoại? Nó không bao giờ có một câu trả lời rõ ràng nào được tìm thấy.

Hầu hết các câu chuyện và báo cáo về Chó Đen đều đến từ Vương quốc Anh, nhưng cũng có các báo cáo trên khắp châu Âu và một số mới hơn từ Hoa Kỳ. Những con Chó Đen thường xuất hiện ở khúc đường vắng, ngã tư, nhà thờ và những nơi có người bị xử tử; trong văn hóa dân gian cổ xưa, những sinh vật này được giải thích khác nhau như những bóng ma của những người bị hành quyết hoặc bị giết, những kẻ quấy rối cái chết, hoặc một biểu hiện trần thế của Quỷ dữ… nhưng đó là những ý kiến và phỏng đoán từ thời xa xưa. Mối quan tâm mới về truyền thuyết Chó Đen từ năm 1938 đã dẫn đến việc tìm thấy nhiều báo cáo mới về những cuộc gặp gỡ với các sinh vật này, bất chấp những lời giải thích đáng ngại trong quá khứ, hầu hết các cuộc gặp gỡ gần đây với Chó Đen đều xuất phát từ sự nguy hiểm, thường là trong hình hài loài vật đóng vai trò bảo vệ cho con người trước nguy hiểm. Một chi tiết kỳ lạ khác trong hai nghiên cứu riêng biệt về Chó Đen tại Anh đã cho thấy những sự kiện này hầu như luôn xảy ra trong một khoảng cách ngắn gần con sông, suối hoặc nhánh sông; Có vẻ như Chó Đen có mối liên hệ với nước, nhưng lý do tại sao thì chưa được biết đến.

Tôi đang nghiên cứu và biên dịch các tài liệu cổ xưa về sinh vật Chó Đen này, nên hãy theo dõi các bài viết sau của tôi với tag #Black Dogs.

Tham khảo thêm

  • “The Black Dog,” by Ethel Rudkin, in Folklore v.49, #2, 1938, London, England. Pg. 111-131
  • “Spectre-Dogs,” chapter in English Fairy and Other Folk Tales, by Edwin Sidney Hartland, 1890. Available on the internet at Sacred Texts: http://www.sacred-texts.com/neu/eng/efft/index.htm

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply

Recent Tweets

Subscribe

Mỗi tháng chỉ 4 bài viết mới nhưng chất lượng. An toàn và không Spam.

logo biotope