Select Page

BestGore.com là gì?

BestGore.com là gì?

Bestgore.com là một trang web gây sốc của Canada thuộc sở hữu của Mark, cung cấp tin tức, hình ảnh và video thực tế rất bạo lực, với ý kiến của tác giả và bình luận của người dùng. Trang web đã nhận được sự chú ý của truyền thông vào năm 2012, sau khi lưu trữ một video cho thấy một vụ giết người ngoài đời thực, được thực hiện bởi Luka Magnotta. Kết quả là, Mark đã bị bắt và đã bị buộc tội gây đồi bại đạo đức cộng động trong đạo luật tục tĩu của Canada.

danh mục bestgore
Danh mục chủ đề mà Bestgore sẽ cập nhật.

Bối cảnh

Trang web này hoạt động ngày 30 tháng tư năm 2008, bởi một người Canada Mark Marek, có nơi lưu trữ riêng, chia sẻ các bài viết, hình ảnh và video về các vụ giết người, phẩu thuật mở, tra tấn, tự tử, hành hình và tai nạn. Với ước tính khoảng 10 đến 15 triệu lượt truy cập hàng tháng, Bestgore hiện là một trong các trang web kinh tởm nhất Internet.

Tranh cãi và các vấn đề pháp lý

Vụ giết người của Lin Jun

Vào tháng 06 năm 2012, trang web đã bị chỉ trích khi đăng một bài viết có tựa “1 Lunatic 1 Ice Pick” mô tả việc cắt một xác chết sau vụ giết Lin Jun do Luka Magnotta gây ra. Cảnh sát nói rằng ban đầy Marek đã từ chối xóa video khỏi trang web, trong khi Marek nói: “Tôi tự mình gỡ xuống, mà không bị yêu cầu. Có bất kỳ yêu cầu nào như vậy của cảnh sát để gỡ xuống, như cáo buộc, tôi sẽ chỉ nói với họ rằng video đã bị ngừng hoạt động trong nhiều ngày.”. Gil Zvulony, một luật sư có trụ sở tại Toronto, chuyên về luật Internet, người đã có các bằng chứng để tuyên bố Bestgore là Website vi phạm điều luật tục tĩu, nói rằng: “Không có tội phạm thật sự khi không có kiến thức, nhưng một khi họ đã nhận thấy điều đó mà vẫn để cho điều đó xảy ra. Theo quan điểm của tôi, đó là một tội ác thật sự.”.

Đồi bại về đạo đức

Vào tháng 6 năm 2012, có thông tin cho rằng cảnh sát Ville de Montréal đang điều tra Bestgore.com về tội danh tục tĩu do đăng “1 Lunatic 1 Ice Pick”. Phía Toronto tuyên bố rằng các cáo buộc đang chờ xử lý đối với Marek, điều mà ông đang phủ nhận.

Vào ngày 16 tháng 7 năm 2013, cảnh sát Edmonton đã buộc tội Marek với tội danh ‘đồi bại trong đạo đức’ liên quan đến việc đăng video Magnotta. Dựa trên mục 163 của Bộ luật hình sự Canada và có bản án tối đa là hai năm tù, cùng với một ít phí. Một điều tra viên của cảnh sát mô tả trang này là “một trang web phân biệt chủng tộc, kích động lòng thù hận, bạo lực vượt trên mọi thứ bình thường.”. Marek được tại ngoại, nhưng bị bắt lại vào ngày 26 tháng 7 vì bị cáo buộc vi phạm các điều khoản về phát hành của ông. Vào tháng 1 năm 2016, Marek đã nhận tội và bị kết án có ba tháng quản thúc tại gia sau đó là ba tháng phục vụ cộng đồng.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11 năm 2013 với Adrianne Jeffries của The Verge, Marek nói rằng mục 163 cấm phân phối truyện tranh tội phạm và phương pháp chữa bệnh hoa liễu, và lưu ý rằng luật pháp được thi hành một cách có chọn lọc hoặc có thể được sử dụng một cách bừa bãi. Marek cũng bảo vệ giá trị khi nhìn vào những hình ảnh máu me bạo lực.

Bạn có thể lấy việc xuất bản video Chặt đầu bằng cưa máy bởi nhóm tuyên truyền của phiến quân Syria, người tuyên bố rằng sự tàn bạo này được thực hiện bởi những người đứng sau tổng thống Bashal al-Assad. Video này đã gây ra sự phẫn nộ lớn trong hàng ngũ những “con cừu ngây thơ”, nhưng nó không đánh lừa bất cứ ai trên Best Gore, bởi vì chúng tôi biết video thực sự đến từ đâu. Nó đã có mặt trên Best Gore kể từ trước khi cuộc cách mạng Syria bắt đầu và chúng tôi có phiên bản đầy đủ, bao gồm cả âm thanh gốc và biết nó đến từ Mexico. Hay gần đây hơn, khi cả thế giới đang quay cuồng về việc người Hồi giáo bị tàn sát bởi những người theo đạo Phật ở Miến Điện (Myanmar), Tây Tạng và thảm họa sóng thần ở Thái Lan đều đưa lên những hình ảnh chân thực nhất.

Marek nói rằng ông đã nhận được lời chứng thực từ các độc giả nói rằng, việc xem các hình ảnh trên trang web của ông đã thuyết phục họ chạy xe chậm hơn, tham gia an toàn giao thông hơn, thậm chí là tự tử, và chính phủ đã nhận ra lợi ích của những hình ảnh gây sốc bằng cách yêu cầu in chúng trên bao bì thuốc lá.

quyên góp cho bestgore
Bestgore được xây dựng và quyên góp bởi cộng đồng.
Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

1 Comment

  1. Quang Anh

    1 trang web tuyệt vời

    Reply

Trackbacks/Pingbacks

  1. Goregrish là gì? - Pao Pevil - […] bài viết trước tôi có giới thiệu đến một trang là Bestgore.com, đó là trang chuyên đăng những video,…
  2. Tổng hợp những trang web về Gore – Kinh dị - Pao Pevil - […] – Tôi đã từng giới thiệu chi tiết về lịch sử hình thành và những nội dung mà BestGore…
  3. Lịch sử của những trang web gây sốc - Shock site - Pao Pevil - […] thị hình ảnh, video ngắn có tính chất gây sốc như một phòng trưng bày kiểu BestGore hoặc là…

Leave a Reply