Select Page

News

Bài viết

Bảo vệ ứng dụng nhắn tin của bạn bằng mật khẩu

by | Jan 30, 2021 | Deep Web | 0 comments

Kể từ khi có tin tức về việc WhatsApp chia sẻ dữ liệu người dùng cho Facebook, người dùng WhatsApp đã bắt đầu xóa WhatsApp và chuyển sang các dịch vụ nhắn tin khác như Telegram và Signal vì lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư.

Signal mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và bảo mật, ngoài việc mã hóa tin nhắn của bạn, một số ứng dụng còn cho phép bạn đặt mật khẩu truy cập vào chính ứng dụng đó.

Điều này giúp bạn tăng tính bảo mật cho tin nhắn vì bạn thêm một lớp bảo mật vật lý, hãy cài đặt chúng bằng mật khẩu hoặc khóa màn hình.

Tại sao bạn nên bảo vệ các ứng tin nhắn tin của bạn bằng mật khẩu?

Trước hết, bảo vệ thiết bị của bạn bằng mật khẩu là điều cần thiết. Thay vì sử dụng dấu vân tay để mở khóa thiết bị, chọn một mật khẩu mạnh sẽ mang lại cho bạn sự bảo mật cao hơn nhiều, để bảo vệ thông tin nhạy cảm trên điện thoại, từ ảnh cho đến thẻ tín dụng của bạn. Vân tay của bạn có thể thuận tiện, nhưng nó không thực sự tăng tính bảo mật cho điện thoại của bạn.

Nếu bạn từng ở trong tình huống ai đó đã mở khóa điện thoại của bạn, như hacker, kẻ trộm,… việc có thêm lớp bảo mật dành cho các ứng dụng sẽ mang lại sự an tâm hơn cho bạn trước những con mắt tò mò.

Ứng dụng nhắn tin cho phép bảo vệ bằng mật khẩu

Signal, Telegram và Viber cho máy tính để bàn đều có tùy chọn khóa hoặc mật khẩu dành riêng cho ứng dụng mà bạn có thể bật.

Các ứng dụng nhắn tin mặc định trên thiết bị của bạn – cả iOS và Android – không có thêm tính năng bảo vệ bằng mật khẩu và bạn không nên tải xuống các ứng dụng bảo mật từ bên thứ ba, vì nó luôn có nhiều nguy cơ.

Mặc dù WhatsApp có bảo vệ bằng mật khẩu nhưng chúng tôi vẫn không khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ nhắn tin này, không chỉ vì nó thuộc sở hữu của Facebook mà còn vì những nghi ngờ nghiêm trọng về tính bảo mật của, sau khi một số quan chức chính phủ cấp cao ở nhiều quốc gia bị nhắm mục tiêu và tấn công thông qua WhatsApp của họ.

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer