Select Page

Banshees – Tử thần của Ireland

Banshees – Tử thần của Ireland

Có nhiều báo cáo và cả truyền thuyết nói về việc đối mặt trực tiếp với Banshees hay nghe những giọng hát than vãn từ hư không rồi mọi chuyện không mai đều đến với người nghe, thậm chí là cái chết. Nhưng nguồn gốc của tử thần Banshees là gì?

Ai ngồi trên bãi đất hoang bị bỏ rơi,
Với áo choàng tự do và mái tóc rách rưới,
Tức thì cô ấy có một căng thẳng tột độ,
Và rồi – cô lại ngồi im lặng!
Bây giờ là những tiếng khóc hoang vu,
Và bây giờ – nó lại chìm vào tiếng thở dài.
” – Ourawns.

Ở Ireland có một truyền thống cổ về những người phụ nữ hay hát than vãn trong đám tang để kỷ niệm sự ra đi của một người thân yêu; nhưng cũng có những người phụ nữ vô hình ở Ireland, một số người đã chết sau khi nghe họ hát những lời than thở! Những bóng đen phụ nữ hát những lời than vãn đó được gọi là Banshees, được cho là sự mâu thuẫn của một trong hai từ “bean sidhe” (Tiếng Ailen cho “những phụ nữ trong cổ tích”) hoặc từ “bean si” (“người phụ nữa của hòa bình” hoặc “người phụ nữ của gò đất”). Trong khi truyền thuyết phổ biến khác nói rằng Banshees chỉ hát cho các thành viên của năm gia tộc lâu đời nhất Ailen -O’Gradys, O’Neills, O’Briens, O’Conners và Kavanaghs – có những câu truyện khác nói Banshees cũng hát cho những gia tộc khác. Người ta cũng thường tin rằng những người có địa vị lớn ở Ireland cũng có Banshees, bất kể đó là gia tộc nào.

Banshees luôn xuất hiện, khi chúng được nhìn thấy, như một con người; đôi khi ma quái, đôi khi có hình thù rõ ràng nhưng chúng luôn biến mất một cách siêu nhiên. Một số người tin rằng Banshees là những người phụ nữ trong cổ tích đang quan tâm đến những người cam chịu khổ cực; còn những người khác thì cho rằng những lời hát than vãn đó là ma, có lẽ là của các thành viên cũ từ gia đình đã qua đời. Tuy nhiên, cả hai điều này dường như chỉ là phỏng đoán về bản chất thực sự của những sinh vật này. Đáng ngạc nhiên là khi tôi bắt đầu tìm kiếm nghiên cứu những câu chuyện huyền thoại về Banshees, tôi phát hiện ra một điều kỳ lạ… những câu chuyện cổ xưa đó không phải là truyền thuyết, mà là những báo cáo trực tiếp về các cuộc gặp gỡ thực tế. Ý tưởng về hành vi của Banshees và những câu chuyện hư cấu về chúng dường như chỉ bắt đầu vào khoảng năm 1860 – 1870, sau khi những câu chuyện gặp gỡ trực tiếp trước đó trở nên nổi tiếng khắp châu Âu trong thời đại Victoria!

Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply