Site icon Pao Pevil

Hacking 6 – Kỹ năng cần có trong Hacking

kỹ năng cần thiết trong hacking

Cho dù là nghề nghiệp gì hay công việc gì cũng đòi hỏi những kỹ năng cần thiết để giúp cho bạn hoàn thành tốt công việc trong thời gian nhanh nhất. Do đó để thử sức với hacking thì bạn nên tìm hiểu trước những điều sau trong bài bài để giúp bạn tự đính hướng tốt nhất cho mình.

Là một Hacker bạn cần hiểu một số thuật ngữ, phương pháp tấn công như

Trong bài này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số kỹ năng mà bạn cần có để trở thành một chuyên gia Hacking.

Kỹ năng cơ bản

Computer Hacking vừa là khoa học vừa là nghệ thuật. Giống như bất kỳ chuyên ngành nào khác, bạn cần nỗ lực rất nhiều để có được kiến thức và trở thành một chuyên gia Hacking. Khi bạn đang đi đúng hướng, bạn sẽ cần nổ lực nhiều hơn để cập nhật các công nghệ mới nhất, các lỗ hổng mới và các kỹ thuật khai thác mới.

Ngoài ra, một hacker phải đủ thông minh để hiểu được tình huống và biết được người dùng nào có thể tấn công khai thác mạng xã hội. Một hacker cũng có kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời.

Khóa học và chứng chỉ

Series hướng dẫn này của tôi cung cấp các hướng dẫn cơ bản để bạn trở thành một hacker thành công. Nếu bạn muốn nổi trội trong lĩnh vực này, bạn có thể chọn theo đuổi các chứng chỉ và khóa học sau.

GIAC (Global Information Assurance Certification) và OSCP (Offensive Security Certified Professional) là các chứng chỉ bảo mật công nghệ bổ sung thêm cho bạn.

Ngôn ngữ lập trình là gì?

Là một hacker. Bạn cần có một số kỹ năng để hoàn thành các công việc, những kỹ năng này bao gồm cách học lập trình, sử dụng Internet, giỏi giải quyết vấn đề và tận dụng các công cụ bảo mật hiện có.

Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ được sử dụng để phát triển hệ thống máy tính. Các chương trình được phát triển có thể bao gồm từ Hệ điều hành; chương trình máy tính đến các ứng dụng dựa trên dữ liệu thông qua các giải pháp mạng.

Tại sao bạn nên học lập trình?

Tôi nên học ngôn ngữ nào?

Câu trả lời cho câu hỏi này là phụ thuộc vào hệ thống máy tính và nền tảng mà bạn đang nhắm mục tiêu. Một số ngôn ngữ lập trình được sử dụng để phát triển các nền tảng cụ thể. Ví dụ, Visual Basic Classic (3, 4, 5, and 6.0) được sử dụng để viết các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Windows. Do đó, sẽ rất vô lý nếu bạn học Visual Basic 6.0 khi mục tiêu của bạn là tấn công các nền tảng dựa trên Linux.

Một số ngôn ngữ lập trình hữu ích

STT Ngôn ngữ Giới thiệu Nền tảng Mục tiêu
1 HTML Ngôn ngữ để viết Web Đa nền tảng Web Hacking

Biểu mẫu đăng nhập và nhiều phương thức nhập dữ liệu khác trên web dựa trên HTML. Có khả năng viết và giải thích HTML, giúp bạn dễ dàng xác định và khai thác các điểm yếu trong mã.

2 Javascript Ngôn ngữ kịch bản phía máy khách Đa nền tảng Web Hacking

Mã Javascript được thực thi trên trình duyệt của máy khách. Bạn có thể sử dụng nó để đọc Cookies đã lưu và thực hiện các đợt tấn công.

3 PHP Ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ Đa nền tảng Web Hacking

PHP là ngôn ngữ lập trình web được sử dụng nhiều nhất. Nó được sử dụng để xử lý các biểu HTML và thực hiện các tác dụ tùy chỉnh khác. Bạn có thể viết một ứng dụng trong PHP để sửa đổi các cài đặt trên máy chủ và khiến máy chủ dễ bị tấn công hơn.

4 SQL Ngôn ngữ giao tiếp với cơ sở dữ liệu Đa nền tảng Web Hacking

Sử dụng SQL injection, để vượt qua các thuật toán đăng nhập web yếu, lấy cắp dữ liệu hoặc xóa dữ liệu khỏi cơ sở dữ liệu.

5 Python

Ruby

Bash

Perl

Ngôn ngữ lập trình bậc cao Đa nền tảng Xây dựng công cụ

Chúng sẽ có ích khi bạn cần phát triển các công cụ và tập lệnh tự động hóa. Kiến thức thu được cũng có thể hiểu và tùy chỉnh các công cụ có sẵn.

6 C và C++ Ngôn ngữ bậc cao Đa nền tảng Viết mã khai thác, mã shell

Chúng rất hữu ích khi bạn cần viết mã để khai thác hay mã shell, viết virus, malware cho hệ điều hành windows,…

7 Java

CSharp

Visual Basic

VBSript

Ngôn ngữ khác Java và Csharp cho đa nền tảng

Visual Basic chỉ dành cho Windows

Công dụng khác

Hiểu những công cụ này sẽ giúp bạn tùy theo mục tiêu của bạn.

 

Đa nền tảng được hiểu là các chương trình được phát triển có thể chạy được trên các hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, Mac,…

Kỹ năng khác

Ngoài kỹ năng lập trình, hacker giỏi còn cần những kỹ năng sau:

Thực hành là cách tốt nhất để học hỏi, và bạn nên đóng góp cho cộng đồng hacking như công cụ nguồn mở do bạn viết hoặc trả lời các câu hỏi trong các diễn đàn,…

Cuối cùng, kỹ năng đầu tiên để bạn làm tốt các công việc liên quan đến Hacking là lập trình. Lập trình viên có thể không phải là hacker nhưng hacker phải biết lập trình. Sau đó bạn mới nên học thêm những điều khác để bổ sung kiến thức cho mình. Bạn đừng cố gắng tự trả lời làm sao để trở thành Hacker nhanh nhất, bạn nên tìm một ngôn ngữ lập trình và học nó thật tốt, sau đó bạn hãy hỏi lại mình còn muốn làm Hacker hay không?

Exit mobile version