Select Page

News

Bài viết

Hacking 6 – Kỹ năng cần có trong Hacking

by | Mar 21, 2020 | Deep Web | 0 comments

Cho dù là nghề nghiệp gì hay công việc gì cũng đòi hỏi những kỹ năng cần thiết để giúp cho bạn hoàn thành tốt công việc trong thời gian nhanh nhất. Do đó để thử sức với hacking thì bạn nên tìm hiểu trước những điều sau trong bài bài để giúp bạn tự đính hướng tốt nhất cho mình.

Là một Hacker bạn cần hiểu một số thuật ngữ, phương pháp tấn công như

 • Password guessing and cracking
 • Session hijacking
 • Session spoofing
 • Network traffic sniffing
 • Denial of Service attacks
 • Exploiting buffer overflow vulnerabilities
 • SQL injection

Trong bài này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số kỹ năng mà bạn cần có để trở thành một chuyên gia Hacking.

Kỹ năng cơ bản

Computer Hacking vừa là khoa học vừa là nghệ thuật. Giống như bất kỳ chuyên ngành nào khác, bạn cần nỗ lực rất nhiều để có được kiến thức và trở thành một chuyên gia Hacking. Khi bạn đang đi đúng hướng, bạn sẽ cần nổ lực nhiều hơn để cập nhật các công nghệ mới nhất, các lỗ hổng mới và các kỹ thuật khai thác mới.

 • Một hacker phải là một chuyên gia về hệ thống máy tính và cần phải có kỹ năng lập trình và mạng máy tính rất tốt.
 • Một hacker cần có nhiều kiên nhẫn, bền bỉ và luôn cố gắng để thử đi thử lại các phương pháp và chờ kết quả cần thiết.

Ngoài ra, một hacker phải đủ thông minh để hiểu được tình huống và biết được người dùng nào có thể tấn công khai thác mạng xã hội. Một hacker cũng có kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời.

Khóa học và chứng chỉ

Series hướng dẫn này của tôi cung cấp các hướng dẫn cơ bản để bạn trở thành một hacker thành công. Nếu bạn muốn nổi trội trong lĩnh vực này, bạn có thể chọn theo đuổi các chứng chỉ và khóa học sau.

 • Có được bằng cử nhân Khoa học máy tính hoặc chứng chỉ A+ để có được những kiến thức cơ bản về các công nghệ phần cứng và phần mềm phổ biến nhất.
 • Nhận vai trò là lập trình viên trong vài năm và sau đó chuyển sang nhận vị trí hỗ trợ công nghệ.
 • Học thêm để có các chứng chỉ mạng như Network+ hoặc CCNA và sau đó là các chứng chỉ bảo mật như Security+, CISSP hoặc TICSA.
 • Bạn nên có kinh nghiệm làm việc với tư cách là Kỹ sư mạng và Quản trị viên hệ thống để hiểu về mạng và hệ thống bên ngoài.
 • Tiếp tục xem qua nhiều sách, hướng dẫn và tài liệu để hiểu các khía cạnh bảo mật máy tính khác nhau và coi chúng là một thách thức để bảo mật mạng và hệ thống máy tính của bạn với tư cách là kỹ sư mạng.
 • Xem qua một số khóa học về Trojan horses, backdoors, viruses, and worms, denial of service (DoS) attacks, SQL injection, buffer overflow, session hijacking, và system hacking.
 • Nắm vững nghệ thuật kiểm tra thâm nhập, in dấu và trinh sát, và kỹ thuật tấn công mạng xã hội.
 • Cuối cùng là chứng nhận Certified Ethical Hacker (CEH).

GIAC (Global Information Assurance Certification) và OSCP (Offensive Security Certified Professional) là các chứng chỉ bảo mật công nghệ bổ sung thêm cho bạn.

Ngôn ngữ lập trình là gì?

Là một hacker. Bạn cần có một số kỹ năng để hoàn thành các công việc, những kỹ năng này bao gồm cách học lập trình, sử dụng Internet, giỏi giải quyết vấn đề và tận dụng các công cụ bảo mật hiện có.

Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ được sử dụng để phát triển hệ thống máy tính. Các chương trình được phát triển có thể bao gồm từ Hệ điều hành; chương trình máy tính đến các ứng dụng dựa trên dữ liệu thông qua các giải pháp mạng.

hình ảnh code

Tại sao bạn nên học lập trình?

 • Hacker là những người phải giỏi giải quyết vấn đề và xây dựng các công cụ, học cách lập trình sẽ giúp bạn thực hiện các giải pháp cho các vấn đề đó. Nó cũng phân biệt bạn với script kiddies.
 • Viết ra các chương trình để giúp bạn hoàn thành các công việc tự động thường mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.
 • Viết chương trình cũng có thể giúp bạn xác định và khai thác lỗi lập trình trong các ứng dụng mà bạn đang nhắm mục tiêu.
 • Bạn không cần lúc nào cũng tự viết chương trình và một số chương trình nguồn mở có thể giúp đỡ bạn. Bạn có thể tùy chỉnh các chương trình đã có và thêm các phương thức của bạn cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tôi nên học ngôn ngữ nào?

Câu trả lời cho câu hỏi này là phụ thuộc vào hệ thống máy tính và nền tảng mà bạn đang nhắm mục tiêu. Một số ngôn ngữ lập trình được sử dụng để phát triển các nền tảng cụ thể. Ví dụ, Visual Basic Classic (3, 4, 5, and 6.0) được sử dụng để viết các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Windows. Do đó, sẽ rất vô lý nếu bạn học Visual Basic 6.0 khi mục tiêu của bạn là tấn công các nền tảng dựa trên Linux.

Một số ngôn ngữ lập trình hữu ích

STT Ngôn ngữ Giới thiệu Nền tảng Mục tiêu
1 HTML Ngôn ngữ để viết Web Đa nền tảng Web Hacking

Biểu mẫu đăng nhập và nhiều phương thức nhập dữ liệu khác trên web dựa trên HTML. Có khả năng viết và giải thích HTML, giúp bạn dễ dàng xác định và khai thác các điểm yếu trong mã.

2 Javascript Ngôn ngữ kịch bản phía máy khách Đa nền tảng Web Hacking

Mã Javascript được thực thi trên trình duyệt của máy khách. Bạn có thể sử dụng nó để đọc Cookies đã lưu và thực hiện các đợt tấn công.

3 PHP Ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ Đa nền tảng Web Hacking

PHP là ngôn ngữ lập trình web được sử dụng nhiều nhất. Nó được sử dụng để xử lý các biểu HTML và thực hiện các tác dụ tùy chỉnh khác. Bạn có thể viết một ứng dụng trong PHP để sửa đổi các cài đặt trên máy chủ và khiến máy chủ dễ bị tấn công hơn.

4 SQL Ngôn ngữ giao tiếp với cơ sở dữ liệu Đa nền tảng Web Hacking

Sử dụng SQL injection, để vượt qua các thuật toán đăng nhập web yếu, lấy cắp dữ liệu hoặc xóa dữ liệu khỏi cơ sở dữ liệu.

5 Python

Ruby

Bash

Perl

Ngôn ngữ lập trình bậc cao Đa nền tảng Xây dựng công cụ

Chúng sẽ có ích khi bạn cần phát triển các công cụ và tập lệnh tự động hóa. Kiến thức thu được cũng có thể hiểu và tùy chỉnh các công cụ có sẵn.

6 C và C++ Ngôn ngữ bậc cao Đa nền tảng Viết mã khai thác, mã shell

Chúng rất hữu ích khi bạn cần viết mã để khai thác hay mã shell, viết virus, malware cho hệ điều hành windows,…

7 Java

CSharp

Visual Basic

VBSript

Ngôn ngữ khác Java và Csharp cho đa nền tảng

Visual Basic chỉ dành cho Windows

Công dụng khác

Hiểu những công cụ này sẽ giúp bạn tùy theo mục tiêu của bạn.

 

Đa nền tảng được hiểu là các chương trình được phát triển có thể chạy được trên các hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, Mac,…

Kỹ năng khác

Ngoài kỹ năng lập trình, hacker giỏi còn cần những kỹ năng sau:

 • Biết cách sử dụng Internet và các công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả để thu thập thông tin.
 • Biết sử dụng hệ điều hành Linux và các mã thực thi trong Linux.

Thực hành là cách tốt nhất để học hỏi, và bạn nên đóng góp cho cộng đồng hacking như công cụ nguồn mở do bạn viết hoặc trả lời các câu hỏi trong các diễn đàn,…

Cuối cùng, kỹ năng đầu tiên để bạn làm tốt các công việc liên quan đến Hacking là lập trình. Lập trình viên có thể không phải là hacker nhưng hacker phải biết lập trình. Sau đó bạn mới nên học thêm những điều khác để bổ sung kiến thức cho mình. Bạn đừng cố gắng tự trả lời làm sao để trở thành Hacker nhanh nhất, bạn nên tìm một ngôn ngữ lập trình và học nó thật tốt, sau đó bạn hãy hỏi lại mình còn muốn làm Hacker hay không?

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer