Select Page

News

Bài viết

Hacking 3 – Hiểu thêm về Hacking

by | Feb 22, 2020 | Deep Web | 0 comments

Hacker là ai?

Trong mạng máy tính, Hacking là bất kỳ nỗ lực kỹ thuật nào nhầm tấn công vào các kết nối mạng và hệ thống được kết nối. Một Hacker là bất kỳ người nào tham gia Hacking. Thuật ngữ “Hacking” trong lịch sử liên quan đến xây dựng, một công việc kỹ thuật khéo léo và không liên quan gì đến hệ thống máy tính.

Tuy nhiên, ngày nay, Hacking và Hacker thường liên quan nhất đến các cuộc tấn công lập trình nguy hiểm trên Internet và trong những hệ thống mạng khác.

Nguồn gốc của Hacking

Các kỹ sư của M.I.T. trong những năm 1950 và 1960 lần đầu tiên phổ biến thuật ngữ và khái niệm về Hack. Bắt đầu từ câu lạc bộ mô hình xe lửa và sau đó là trong các phòng siêu máy tính, từ “hack” được sử dụng cho những hacker này là nói đến những thí nghiệm kỹ thuật vô hại và dành cho học tập. Sau đó, bên ngoài M.I.T., những người khác đã sử dụng thuật ngữ này cho những việc làm xấu xa vì cá nhân. Trước khi Internet trở nên phổ biến, một số hacker ở Mỹ đã thực hiện các phương pháp sửa điện thoại để có thể gọi đường dài miễn phí bất hợp pháp.

Khi mạng máy tính và Internet bùng nổ sự phổ biến, dữ liệu mạng trở thành mục tiêu phổ biến nhất của hacker và hacking.

Hacking và Cracking

Các cuộc tấn công nguy hiểm vào mạng máy tính chính thức được gọi là cracking, trong khi hacking thực sự chỉ dùng cho các hoạt động có mục đích tốt. Tuy nhiên, những người không có kỹ thuật (non-technical) không thể hiểu sự khác biệt này. Bên ngoài giới hàn lâm, việc sử dụng thuật ngữ “hack” đã bị lạm dụng và cũng được áp dụng cho các công việc cracking.

Kỹ thuật Hacking mạng thường dùng

Hacking trên các mạng máy tính thường được thông qua các tập lệnh hoặc lập trình mạng. Các chương trình này thường lấy dữ liệu qua kết nối mạng theo các cách để thu thập thêm thông tin về hệ thống đích. Nhiều tập lệnh như vậy được đóng gói sẵn trên Internet miễn phí, điển hình là cách hacker mới vào nghề sẽ hay sử dụng.

Các hacker cao cấp hơn có thể nghiên cứu và sửa đổi các tập lệnh này để phát triển các phương thức mới. Một số hacker có tay nghề cao làm việc cho các công ty với công việc bảo vệ phần mềm và dữ liệu của công ty đó khỏi bị hack từ bên ngoài. Các kỹ thuật cracking trên mạng bao gồm viết virus, tấn công từ chối dịch vụ (DoS) hoặc thiết lập các kết nối để truy cập trái phép từ xa vào các thiết bị.

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer