Select Page

News

Bài viết

Hacking 2 – Phân loại Hacker

by | Feb 16, 2020 | Deep Web | 0 comments

Trong bài viết trước bạn đã biết Hacking là gì, để làm gì? Thì bây giờ tôi sẽ nói rõ hơn về Hacker. Có rất nhiều điều kiện khác nhau để phân loại Hacker. Quan trọng nhất là Kỹ năng và Hành động của họ. Cụ thể, bạn đang cố gắng để đạt được điều gì và bạn có thể đi được bao xa? Đây là câu hỏi mà tôi muốn bạn, những người đọc bài viết này, trả lời câu hỏi đó vào cuối bài viết này.

Script Kiddie

Script kiddies, những người khác thường tóm gọn trong một từ là noobs (là từ lóng của từ newbie; người thiếu kinh nghiệm, kém cỏi). Những người này muốn hack vì những lý do ích kỷ thiển cận chứ không phải để trao dồi kiến thức hay cố gắng học hỏi. Đây là những người mà họ dành thời gian để tìm kiếm các thủ thuật bí mật mà họ nghĩ rằng các Hacker đã sử dụng chúng. Họ có thể học được cách sử dụng các công và các tập lệnh do người khác tạo ra nhưng họ không thể tự tạo ra các công cụ của riêng mình cũng như không làm bất cứ nhiệm vụ gì khó khăn hơn việc sao chép và dán. Một Script kiddies như một đứa trẻ hay làm phiền người khác trong lớp. Đừng cười nhạo anh chàng đó.

Black Hat

Hacker mũ đen là những kẻ xấu. Họ là những tội phạm mạng có ý định gây hại cho người khác mà mục tiêu của họ là lợi ích cá nhân hoặc phá hoại. Họ là những kẻ trộm tiền ảo, ăn cắp thông tin thẻ tín dụng, dữ liệu có giá trị và danh tính của nạn nhân. Họ làm lây nhiễm hệ thống với virus, trojan và phần mềm độc hại và tạo ra các botnets để tấn công nạn nhân. Họ cướp đi hàng tỷ đô la mỗi năm từ những người nhẹ dạ, cả tin và trung thực trên Internet. Một số làm điều đó vì lòng tham, một số làm điều đó để thể hiện trong khi một số còn lại chỉ muốn cả thế giới phải rối ren lên.

White Hat

Các Hacker mũ trắng là những người giỏi về Hacking nhưng để củng cố bảo mật cho máy tính. Kiểm tra thâm nhập là lĩnh vực liên quan đến việc thâm dò một hệ thống, ví dụ như một trang web, một hệ thống mạng nội bộ của công ty, để tìm kiếm các lỗ hổng. Các Hacker mũ trắng sẽ tìm thấy các lỗi bảo mật này và giúp các nhà phát triển sửa chữa chúng. Đối với Hacker mũ đen hay mũ trắng thì quá trình thâm nhập, Hacking là như nhau, nhưng ý định và mục đích thì khác nhau hoàn toàn. Mũ trắng muốn giúp vá các lỗ hổng, trong khi mũ đen sẽ tìm cách khai thác chúng.

Bảo mật phần mềm là một trong những ngành phát triển nhanh nhất hiện nay. Ngày càng có nhiều công ty thuê các chuyên gia bảo mật để củng cố hệ thống cho họ hoặc các công ty đưa ra các chương trình tìm lỗi lấy thưởng. Cho dù chỉ đơn giản là bạn Hacking vì đam mê hay muốn đi xa hơn nữa, thì bạn sẽ bị bao trùm bởi thế giới bảo mật với rất nhiều kiến thức chuyên môn.

Grey Hat

Đây là những Hacker có thể tấn công hoặc phòng thủ tùy theo tình huống. Các Hacker không có ý định xấu nhưng vẫn muốn thâm nhập vào hệ thống chỉ để có các cảm xúc hồi hộp hay vui vẻ hoặc chỉ muốn thông báo một lỗi bảo mật mới nhưng theo cách hoang dã và anh hùng hơn.

Hacker tấn công facebook

Hãy nhớ rằng, xâm nhập vào mạng nội bộ của công ty mà không có sự cho phép hoặc xem qua cơ sở dữ liệu riêng tư chỉ để cho vui cũng tệ như Hacker mũ đen trong mắt pháp luật.

Hacktivists

Đây là những Hacker sử dụng kỹ năng của họ như một phương pháp phản đối sự bất công và bảo vệ các quyền con người như tự do ngôn luận. Họ tấn công một hệ thống hoặc trang web để đưa ra các cảnh báo, khái niệm hoặc thu hút sự chú ý để cải chính một ý kiến. Họ là những người cảnh giác cao độ, họ là những hiệp sĩ đen trong vũ trụ Hacking. Đây là ranh giới của thiện chí đụng chạm đến pháp luật, vì những kẻ tấn công thực hiện các hành vi trái pháp luật để đưa sự thật ra thế giới. Họ là những người sống ngoài vòng pháp luật luôn muốn đưa công lý ra ánh sáng. Anonymous, LulzSecWikiLeaks là những nhóm Hacktivists như vậy.

Government – Chính Phủ

Hậu quả tiềm tàng của việc Hack bởi Chính phủ là rất lớn và sâu rộng đến mức tôi phải đưa chúng vào một chỗ riêng như thế này. Hãy tưởng tượng một đối thủ không chỉ có quyền truy cập vào những hệ thống máy tính tiên tiến hàng tỷ đô la mà còn quyết định pháp luật ở nước của bạn. Một đối thủ luôn muốn kiểm soát mọi khía cạnh cuộc sống của bạn? Làm thế nào để bạn tự bảo vệ mình chống lại một đối thủ như vậy.

Điều này đang trở thành một vấn đề toàn cầu. Thay vì bảo vệ quyền riêng tư của con người, các chính phủ trên khắp thế giới đang lựa chọn vi phạm nó, theo bước chân của NSA và GCHQ. Trong các hướng dẫn sắp tới, bảo vệ sự riêng tư của bạn là điều đặc lên hàng đầu đối với chúng tôi.

Bạn Thế còn bạn? Bạn đứng về phía nào? Quyết định gì chưa? Đừng lo lắng, bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm ra nó. Mỗi loại Hacker là tôi đã đề cập ở trên đều có cùng phương thức tấn công và Hacking. Tất cả họ đều bắt đầu theo cùng một cách, tất cả họ đều học những điều giống nhau nhưng cuối cùng họ chọn đích đến là khác nhau. Bất kể bạn chọn mục đích gì, hãy nhớ rằng Hack là một lĩnh vực thực tế và bạn sẽ luôn ở trên chiến tuyến.

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer