Select Page

News

Bài viết

Hacking 11 – Kỹ thuật Footprinting trong Hacking

by | May 8, 2020 | Deep Web | 0 comments

Kỹ thuật Footprinting hay còn gọi là kỹ thuật in dấu chân, là một phần của quy trình trinh sát được sử dụng để thu thập thông tin có thể liên quan đến hệ thống máy tính hoặc mạng mục tiêu. In dấu chân có thể là cả thụ độngchủ động. Xem qua trang web của công ty là một ví dụ về kỹ thuật in dấu chân thụ động, trong khi cố gắng truy cập vào thông tin nhạy cảm hơn là một ví dụ về thu thập thông tin chủ động.

In dấu chân về cơ bản là bước đầu tiên để tin tặc thu thập càng nhiều thông tin càng tốt để tìm cách xâm nhập vào hệ thống mục tiêu hoặc ít nhất là xác định loại tấn công nào sẽ phù hợp hơn với mục tiêu.

Trong giai đoạn này, một hacker có thể thu thập thông tin sau.

  • Tên miền.
  • Địa chỉ IP.
  • Namespaces.
  • Thông tin nhân viên.
  • Số điện thoại.
  • Emails.
  • Thông tin công việc.

Trong phần sau, tôi sẽ hướng dẫn cách trích xuất thông tin cơ bản và dễ dàng truy cập vào bất kỳ hệ thống máy tính hoặc mạng nào được liên kết với Internet.

Thông tin Tên miền

Bạn có thể sử dụng trang http://www.whois.com/whois để xem chi tiết về thông tin tên miền bao gồm chủ sở hữu, công ty đăng ký, ngày đăng ký, gia hạn, tên máy chủ, thông tin liên hệ của chủ sở hữu,…

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ ẩn thông tin tên miền để tránh hacker truy cập tìm kiếm các thông tin. Như trang Pao Pevil của tôi đang sử dụng, tôi đã ẩn hầu hết thông tin như tên đăng ký, công ty đăng ký,…

Tìm địa chỉ IP

Bạn có thể sử dụng lệnh ping trong command line. Lệnh này có sẵn trên Windows cũng như trên HĐH Linux. Sau đây là ví dụ để tìm ra địa chỉ IP của paopevil.com

$ping paopevil.com

Nó sẽ xuất ra kết quả.

Tìm kiếm thông tin máy chủ

Khi bạn có địa chỉ trang web, bạn có thể biết thêm thông tin bằng cách sử dụng trang web ip2location.com. Sau đây là ví dụ.

Ở trên đã cung cấp cho bạn thông tin công ty lưu trữ và các địa chỉ IP thường được cung cấp bởi các công ty lưu trữ.

Nếu một hệ thống máy tính hoặc mạng được liên kết trực tiếp với Internet, thì bạn không thể ẩn đại chỉ IP và các thông tin liên quan như công ty lưu trữ, vị trí của nó, ISP,… Nếu bạn có một máy chủ chứa dữ liệu rất nhạy cảm, thì tôi khuyên bạn nên giữ nó phía sau một proxy an toàn để hacker không thể có được thông tin chi tiết chính xác về máy chủ thực tế của bạn.

Một cách hiệu quả khác để ẩn IP hệ thống của bạn là sử dụng Mạng riêng ảo (VPN). Nếu bạn cấu hình VPN, thì toàn bộ lưu lượng truy cập sẽ thông qua mạng VPN, do đó địa chỉ IP cố định ISP của bạn luôn bị ẩn đi.

Phạm vi địa chỉ IP

Các trang web nhỏ có thể có một địa chỉ IP duy nhất được liên kết với chúng, nhưng các trang web lớn hơn thường có nhiều địa chỉ IP phục vụ các tên miền và tên miền phụ khác nhau.

Bạn có thể có được phạm vị dãy IP được gán cho một tên miền thông qua American Registry for Internet Numbers (ARIN).

Lịch sử của một trang web

Rất dễ dàng để xem lịch sử về một trang web thông qua archive.org.

Bạn có thể nhập địa chỉ một trang web vào ô tìm kiếm và bạn có thể xem lịch sử về trang web đó.

Mặc dù có một số lợi thế của việc lưu giữ trang web của bạn trong cơ sở dữ liệu lưu trữ, nhưng nếu bạn không muốn ai thấy trang web của mình phát triển như thế nào qua các giai đoạn khác nhau, bạn có thể yêu cầu archive.org xóa lịch sử của trang web.

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer