Select Page

News

Bài viết

Hacking 10 – Trinh thám trong Hacking

by | Apr 30, 2020 | Deep Web | 0 comments

Thu thập thông tin và tìm hiểu các hệ thống mục tiêu là quá trình đầu tiên trong việc hacking. Trinh sát là một tập hợp các quy trình và kỹ thuật (In dấu chân, Quét và liệt kê) được sử dụng để khám phá và thu thập thông tin về một hệ thống mục tiêu.

Phần này chúng ta có thể sử dụng các kỹ thuật cá nhân hoặc các ứng dụng trong hacking và bảo mật để thực hiện các bước như quét các cổng sử dụng, một số thông tin cơ bản như IP, hệ điều hành,…

Trong quá trình trinh sát, một hacker cố gắng thu thập càng nhiều thông tin về một hệ thống mục tiêu càng tốt, theo bảy bước liệt kê dưới đây.

  • Thu thập thông tin ban đầu.
  • Xác định phạm vi mạng.
  • Xác định thiết bị đang hoạt động.
  • Tìm kiếm các cổng đang mở và các điểm truy cập.
  • Xác định hệ điều hành.
  • Tìm kiếm các dịch vụ trên cổng.
  • Ánh xạ mạng.

Tôi sẽ nói cụ thể hơn tất cả các bước này trong chương tiếp theo. Trinh sát diễn ra trong hai phần – Trinh sát chủ độngTrinh sát thụ động.

Trinh sát chủ động

Trong quá trình này, bạn sẽ tương tác trực tiếp với hệ thống máy tính để có được thông tin. Thông tin này có thể có liên quan và chính xác về mục tiêu. Nhưng có nhiều nguy cơ bị phát hiện. Nếu bạn bị phát hiện, thì quản trị viên hệ thống có thể chặn lại hoặc theo dõi lại các hoạt động của bạn trong hệ thống.

Trinh sát thụ động

Trong quá trình này, bạn sẽ không trực tiếp kết nối với hệ thống máy tính. Quá trình này được sử dụng để thu thập thông tin cần thiết mà không bao giờ tương tác với các hệ thống đích.

Cập nhật các bài viết trong khóa học tại Khóa học Hacking của tôi biên soạn.

5 cách để chống lại thư rác

5 cách để chống lại thư rác

Tất cả chúng ta đều biết các email rác gây rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Chúng làm đầy hộp thư đến, chiếm rất nhiều dung lượng trong hệ thống mail và khiến chúng ta tốn thời gian quý báu để dọn dẹp chúng. Vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn nếu thư rác có chứa virus hoặc...

Một số đặc điểm của Darknet Market

Một số đặc điểm của Darknet Market

Trong bài viết trước, tôi đã nói đến nhiều khái niệm, lịch sử hình thành của Chợ đen ở Deep Web (Darknet Market), vì vậy trong bài viết này tôi sẽ nói đến các đặc điểm hoạt động của Darknet Market như: Cách tổ chức, buôn bán, vận chuyển, trao đổi với nhau tại thị...

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Kinh tế học vi mô là gì? khác vĩ mô ra sau?

Bài viết này tôi sẽ nói khái niệm cơ bản về Kinh tế vi mô để bạn có các thuật ngữ mà nghiên cứu sâu hơn, hoặc theo dõi chuyên mục E - Business của tôi để tiếp tục đọc thêm các bài về kinh tế. Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vi mô (microeconomic) nghiên cứu những...

0 Comments

Leave a Reply

Contact Me

Get In Touch

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Kinh doanh và lập trình

Pao Pevil

Freelancer