PAO PEVIL

Astaroth – Con quỷ Goetic

Astaroth thường được miêu tả là “Công tước vĩ đại của Địa Ngục”, mặc dù có một số tài liệu mới cho rằng hắn không phải là quỷ hoặc tồn tại như quỷ. Người ta cho rằng nguồn gốc của Astaroth bắt nguồn từ nữ thần Astarte của Babylon và việc bà bị biến thành quỷ Astaroth là để phá hoại niềm tin hiện có. Vì lý do này, điều cần thiết là phải biết về Astarte và các nữ thần cổ đại khác để hiểu đầy đủ về Astaroth.

Do cuộc tranh luận về nguồn gốc của Astaroth, có một số tài liệu khác nhau về việc hắn (hoặc nữ thần) là ai trong hình dạng thật. Hầu hết các phiên bản của nó trong các tôn giáo nổi tiếng (Cơ đốc giáo và Hồi giáo) đều cho rằng Astaroth luôn là một con quỷ. Trong thời hiện đại tất cả đều cho rằng Astaroth là một kẻ lừa dối, Astaroth đã lấy hình dạng của nữ thần Astarte để có được sự ưu ái của mọi người. Astaroth được cho là thường cố gắng thu phục mọi người thông qua sự lười biếng.

đại công tước địa ngục Astaroth
Astaroth trong hình ảnh Đại công tước Địa ngục.

Tuy nhiên, trong những tôn giáo khác coi Astaroth là một con quỷ có ích, không phải là nhân từ, nhưng cũng không phải là ác. Ngoài ra, một số tác phẩm đề cập đến Astaroth là một thiên thần “đối nghịch với ác quỷ” (Di chúc của Solomon).

Astaroth theo tôn giáo hiện đại

Những gì được biết về Astaroth theo các tôn giáo chính là Astaroth được cho là một phần của hệ thống cấp bậc đầu tiên ở Địa ngục, bao gồm ba ngôi ác quỷ: Astaroth, Beelzebub và Lucifer (Satan). Astaroth ít nguy hiểm hơn, mặc dù Astaroth thích thao túng trí tuệ con người.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Astaroth không có sức mạnh ấn tượng trong hàng ngũ Địa ngục. Là một trong những Grand Dukes of Hell (Bộ ba tà ác), Astaroth nắm giữ sức mạnh to lớn mà ai cũng phải công nhận. Ngoài vị trí của mình trong bộ ba ác quỷ, Astaroth còn là một chiến lược gia quân sự được kính trọng. Điều này có thể giải thích tại sao Astaroth được coi là một đồng minh chính trị. Astaroth cũng được trao một vị trí phản ánh trí thông minh ấn tượng của mình với tư cách là Thủ quỹ của Địa ngục. Với nhiều danh hiệu như vậy, dễ dàng để hiểu tại sao con quỷ này được cả hai giới phải sợ hãi và kính trọng.

Người ta nói rằng khi Astaroth được triệu tập, nó sẵn sàng chia sẻ những kiến thức tuyệt vời của mình về quá khứ, hiện tại, tương lai và theo đuổi trí tuệ. Tuy nhiên, khi một người triệu tập Astaroth, điều quan trọng là phải đề phòng nó. Con quỷ này có hơi thở có mùi hôi có thể gây tử vong khi hít phải. Để bảo vệ bản thân khỏi hơi thở của Astaroth, thì cần có một chiếc nhẫn bằng bạc nguyên chất để sử dụng làm việc hộ vệ. Chiếc nhẫn này phải được giữ ở dưới mũi của người triệu hồi để đảm bảo cá nhân đó sẽ được bảo vệ trong suốt quá trình tương tác với Astaroth. Nếu không làm vậy sẽ dẫn đến tử vong.

Sự nhiều mặt của Astaroth

Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng triệu hồi Astaroth, bạn sẽ thấy rằng con quỷ này có rất nhiều hiểu biết và luôn trả lời trung thực. Người ta nói rằng Astaroth đặc biệt thích kể cho mọi người nghe câu chuyện về sự sáng tạo và câu chuyện liên quan đến sự sụp đổ của các thiên thần và thế giới cũ. Mặc dù điều này có vẻ không phù hợp với hành vi mà Đại Công tước Địa ngục, nhưng có thể con quỷ này có động cơ bí ẩn nào đó. Mỗi câu chuyện về cuộc chạm trán với Astaroth được cho là có ít nhất một lần Công tước tỏ ra rất buồn khi trở thành một con quỷ và dường như nghĩ rằng mình đã bị đánh giá sai. Ông ta sẽ kể toàn bộ sự thật về câu chuyện sa ngã của mình, mặc dù ông thường sẽ chỉ ra lý do tại sao ông bị phán xét và trừng phạt một cách bất công.

Có nhiều quan điểm trái ngược nhau về lý do tại sao Astaroth được biết đến là con quỷ luôn thường xuyên bào chữa cho trường hợp của mình. Những người theo quan điểm của các tôn giáo lớn cho rằng Astaroth sử dụng kiến ​​thức của mình để thao túng sự thật sa ngã của mình và dẫn người khác vào sự cám dỗ và cuối cùng là cái chết vĩnh viễn. Những người khác tin rằng Astaroth là nạn nhân và hình ảnh của ông ấy (hoặc bà ấy) đã bị hiểu sai theo thời gian.

Nói cách khác, việc Astaroth có ngoại hình quỷ dữ là dường như do tạo hóa không ưu ái cho ông rồi các tôn giáo đều cho ông là quỷ dữ, hay một thiên thần sa ngã. Dù bằng lý do gì, thì Đại công tước vẫn cho rằng hình phạt mà ông đang gánh chịu là không công bằng – mặc dù những người từng triệu hồi Astaroth đều cho rằng đây là mánh khóe của ông.

Kiến thức về Astaroth

Nếu được hỏi, Astaroth sẽ nói bất kỳ sự thật nào liên quan đến quá khứ, hiện tại hoặc tương lai. ông ấy cũng nhanh chóng giúp người khác có được kiến ​​thức về bất cứ điều gì liên quan đến việc theo đuổi trí tuệ và đặc biệt háo hức giúp đỡ những câu hỏi về khoa học. Những người tôn thờ ông trong các nền văn hóa cổ đại khác nhau được biết là đều phát triển rất mạnh mẽ và xã hội có tri thức rất cao.

Astaroth cũng được biết đến là một người cố vấn tuyệt vời để tìm đến nếu cần hỗ trợ – đặc biệt nếu sự trợ giúp đó là cần thiết để tạo ra các mối quan hệ chính trị hoặc kinh doanh quan trọng. Theo nhiều truyền thuyết, Astaroth phục vụ như một hội đồng của cả con người và ác quỷ – mặc dù ông có vẻ thích các công việc của con người. Điều này có thể là do Astaroth dường như có lương tâm khi đưa ra lời khuyên và không muốn sự khôn ngoan của mình gắn liền với ác ý hoặc ý định xấu.

Điều thú vị là, mặc dù Astaroth được coi là một phần của bộ ba ác quỷ, ông chỉ sẵn sàng trao quyền lực cho những ai tìm kiếm sự giúp đỡ của ông để hoàn thành những việc tốt. Người ta nói rằng nếu bất cứ ai cố gắng triệu hồi ông vì mục đích xấu, ông sẽ từ chối hỗ trợ họ. Ngoài ra, nhiều người cho rằng Astaroth sẽ chỉ xuất hiện với những ai coi ông là nữ thần Astarte. Bất cứ ai không nhận ra bà ấy là một nữ thần và cố gắng triệu hồi Astaroth ở dạng quỷ sẽ bị bỏ qua, mặc dù có một số ít câu chuyện thành công.

Ngoại hình của Astaroth

Các tài liệu về sự xuất hiện của Astaroth sẽ có sự khác nhau, tùy thuộc vào văn bản mà bạn đang nghiên cứu – văn bản của tôn giáo lớn về Astaroth, hoặc của tôn giáo sơ khai mô tả Astarte.

Các văn bản mô tả Astaroth như một thiên thần khốn khổ. “The Lesser Key of Solomon” mô tả Astaroth như sau:

“Tinh linh thứ hai mươi chín là Astaroth. Ông là một Công tước hùng dũng, mạnh mẽ, và xuất hiện dưới hình dạng một Thiên thần bị tổn thương cưỡi trên một Quái thú Vô gian như một con Rồng, và trong tay phải cầm một con rắn. Bạn không được khôn ngoan để ông đến quá gần bạn, ít nhất là ông sẽ gây sát thương cho bạn bởi Hơi thở ồn ào của mình. ”.

Các tài liệu khác đề cập đến Astaroth là có đôi cánh sừng và thường ghi nhận bản chất u ám của ông.

Tuy nhiên, các tài liệu mô tả Astarte cũng không khác hơn. Astarte thường được gọi là “Nữ hoàng của Thiên đường” và thường được mô tả là có mái tóc dài màu vàng kim, khá cao và được bao quanh bởi sự pha trộn của màu trắng và vàng.

Sự sụp đổ của Astarte và Sự trỗi dậy của Astaroth

Có một số tranh cãi liên quan đến sự sụp đổ của Astarte và sự trỗi dậy của Astaroth. Có một số giả thuyết về việc Astaroth có thể là ai, nhưng rất khó để xác định điều nào là đúng.

Người Sumer cổ đại, người Babylon và người Ai Cập đều coi Astarte với sự kính trọng cao nhất, mặc dù họ đã nhận ra bà ấy dưới những cái tên khác nhau. Bà được cho là nữ thần của khả năng sinh sản và chiến tranh, và tượng trưng cho một cuộc sống xa hoa. Nhiều đền thờ và tượng đã được xây dựng để tôn vinh bà và tất cả các khu vực mà bà trông coi được cho là phát triển mạnh trong thời gian trị vì của bà.

Tuy nhiên, khi các tôn giáo lớn lên nắm quyền (Do Thái giáo, Cơ đốc giáo và Hồi giáo), họ đã làm hoen ố tên tuổi của Astarte và cho rằng bà là một kẻ lừa dối. Theo thời gian, họ đổi tên bà thành Astaroth và nói rằng ông là Đại Công tước Địa ngục xuất hiện dưới hình dạng Astarte (và những người khác) khi ông đang cố gắng đánh lừa mọi người.

Điều thú vị là có một số phần của Astarte vẫn còn trong Cơ đốc giáo theo những người vẫn tin vào nữ thần. Một số người cho rằng ‘The Virgin Mary’ là hư cấu và được tạo ra để thay thế cho Astarte trong văn học. Không có bằng chứng nào cho thấy điều này là đúng, mặc dù nó đặt ra một số câu hỏi thú vị.

Mặc dù không có câu trả lời chắc chắn nào cho câu hỏi là thật – Astarte hay Astaroth, nhiều người cố gắng triệu hồi Astaroth đã nhận lấy thất bại trừ khi họ gọi “ông” bằng tên Astarte. Những người làm điều này cho rằng họ nhìn thấy một nữ thần thay vì một con quỷ. Tuy nhiên, những người khác cho rằng họ đã nhìn thấy con quỷ Astaroth và hắn tồn tại như một kẻ lừa dối mà các văn bản tôn giáo mô tả.

Astaroth trong các nền văn hóa khác

Astarte

Astarte là một nữ thần của người dân Lưỡng Hà, vị thần được biết đến với mối liên hệ về khả năng sinh sản, tình dục và chiến tranh. Bà rất được kính trọng và là một trong những vị thần chính được thờ phụng trong thời gian này.

Theo truyền thuyết, Astarte được tôn thờ bởi nhiều nền văn hóa dưới những tên gọi khác nhau và cũng là nữ thần nguyên thủy đầu tiên của Venus.

Inanna

Inanna là một nữ thần của người Sumer, người thường được gọi là “Nữ hoàng của thiên đường”. Vì Inanna và Astarte quá giống nhau nên nhiều nhà thần học tin rằng bà là nữ thần khác nhưng giống Astarte.

Inanna được biết đến với nhiều tài lẻ, nhưng nổi bật nhất là về tình yêu, sắc đẹp, tình dục, dục vọng, khả năng sinh sản và chiến tranh. Inanna cũng được biết đến với sự tôn kính sâu sắc đối với công lý và được biết đến là người nắm giữ quyền lực chính trị lớn. Đây có thể là lý do tại sao Astaroth được cho là nổi tiếng với khả năng tạo ra các mối liên hệ chính trị mạnh mẽ thay mặt cho con người.

Ishtar

Cầu mong các nhà thần học cũng kết nối Astarte với Ishtar – nữ thần Akkadian. Điều này có thể là do bà có cấp bậc cao trong xã hội Akkadia và liên quan đến khả năng sinh sản, quyền lực. Tuy nhiên, có những khác biệt đáng chú ý. Ishtar được biết là có liên quan với nhà kho và được cho là nữ thần của chà là, thịt, ngũ cốc và len. Bà cũng được cho là nữ thần của mưa và giông bão. Người ta cho rằng mối liên hệ giữa Ishtar với những cơn bão có thể dẫn đến mối liên hệ giữa bà ấy (như Astaroth) với chiến tranh.

Isis

Vì mối liên hệ của Isis có nhiều điểm tương đồng với Astarte, rất có thể Isis đã đóng một vai trò lớn trong việc định hình nhân vật Astaroth. Isis được biết đến khi bà có nhiều mối liên kết với Thế giới ngầm, sức mạnh của bà đối với các vị thần khác và trí tuệ dồi dào của bà. Sự tận tụy, bản chất tốt bụng và trong câu chuyện về sự hồi sinh của Osiris cũng có miêu tả đến bà và sự ra đời của Horus cũng giúp củng cố lập luận rằng bà như một người mẹ của thế giới bên kia. Điều này có thể ảnh hưởng đến cách Astaroth được miêu tả trong Hades. Là một cố vấn đáng tin cậy, các đặc điểm của Isis gần như chắc chắn được ghi nhận cho đặc điểm này. Cả hai đều là những vị thần đầy quyền năng và thông thái – khiến họ trở thành những vị thần đáng được ghi nhận.

Giải thích về huyền thoại của Astaroth

Astaroth chắc chắn là một con quỷ với nhiều phẩm chất thú vị và một quá khứ phức tạp, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi về mối liên hệ của ông với các nữ thần cổ đại được liệt kê ở trên. Do đó, danh tính của Astaroth sẽ luôn là một bí ẩn.

Bất kể Astaroth là một con quỷ, hay đã từng là một thiên thần trở thành một con quỷ, hay là một nữ thần bị che giấu danh tính, sự thật thì ông vẫn nắm giữ sức mạnh và kiến ​​thức to lớn. Sự tồn tại của ông có thể nói lên sự cần thiết phải xác định một đấng sáng tạo biểu thị cho điều tốt và một nguồn chống đối có khả năng gây ra mối đe dọa cho nhân loại. Sự phản đối như vậy sẽ rất quan trọng trong việc thúc đẩy nhu cầu sống theo một quy tắc đạo đức nhất định và thiết lập các quy tắc và quy định trong xã hội dẫn đến các nền văn minh ổn định.

Ánh Trăng Xanh của Thợ săn đêm Halloween

Ánh Trăng Xanh của Thợ săn đêm Halloween

Các nhà thiên văn học trên khắp thế giới đã "đánh bóng" kính thiên văn của họ để tìm hiểu bí ẩn về hiện tượng mặt trăng hiếm gặp xảy ra trong đêm Halloween năm 2020. Tôi thấy Mặt Trăng Xanh mọc lên "Blue Moon" là một bài hát cổ điển nổi tiếng được viết bởi Richard...

Abraxas – Từ ngữ thần bí của Hy Lạp

Abraxas – Từ ngữ thần bí của Hy Lạp

Từ abracadabra thường được sử dụng trong các chương trình ảo thuật, thường là ngay trước khi con thỏ bị lôi ra khỏi cái mũ đen của nhà ảo thuật. Tuy nhiên, nguồn gốc của từ này có thể đến từ tên một vị thần trong đạo Gnostic (Ngộ Đạo), Abraxas, một Đấng Tối Cao. Theo...

Holy3 đã tìm thấy tôi như thế nào?

Holy3 đã tìm thấy tôi như thế nào?

Đây là một bài viết đã lâu trên NoSleep, và giờ tôi xin dịch lại toàn bộ câu chuyện, tài liệu và tư liệu có liên quan đến tổ chức này. Tôi biết tổ chức này là một nhóm người sùng bái sức mạnh siêu nhiên và có thể hướng dẫn người khác kích hoạt trạng thái siêu nhiên...

Eros: Thần tình yêu và tình dục của Hy Lạp

Eros: Thần tình yêu và tình dục của Hy Lạp

Với người Hy Lạp cổ đại, vị thần Tình yêu và Tình dục phổ biến nhất là Aphrodite. Tuy nhiên, cũng có một vị thần khác, có chức vụ giống vậy là Eros. Mặc dù hiện nay Eros đã bị lu mờ bởi mẹ của ông là thần Aphrodite, nhưng Eros lại có một câu chuyện thần thoại của...

Baal – Vị thần cổ đại của Nắng và Bão

Baal – Vị thần cổ đại của Nắng và Bão

Baal là vị thần cổ đại được tôn thờ rất lâu đời tại Trung Đông. Việc tôn thờ ông có liên quan đến các hoạt động mại dâm, hiến tế người nên ngày nay còn ít dân tộc thờ ông, nhưng lịch sử vẫn ghi nhận ông là vị Thần có sức ảnh hưởng rất lớn. Baal là vì Thần như thế nào?...

Asmodeus – Vua Quỷ

Asmodeus – Vua Quỷ

Vua quỷ Asmodeus là một trong "bảy hoàng tử của địa ngục", một con quỷ có sự độc ác chỉ có thể so sánh bằng năng lực của nó. Nó chuyên truyền bá dục vọng, và nó không chỉ săn những người dân bình thường. Các vị vua, nữ hoàng, và thậm chí cả các vị thần cũng bị ảnh...

Pin It on Pinterest

Share This