Select Page

Asmodeus – Vua Quỷ

Asmodeus – Vua Quỷ

Vua quỷ Asmodeus là một trong “bảy hoàng tử của địa ngục”, một con quỷ có sự độc ác chỉ có thể so sánh bằng năng lực của nó. Nó chuyên truyền bá dục vọng, và nó không chỉ săn những người dân bình thường. Các vị vua, nữ hoàng, và thậm chí cả các vị thần cũng bị ảnh hưởng bởi những đụng chạm của nó!

Mô tả chi tiết Vua quỷ Asmodeus

Nó là một sinh vật quái dị với ba cái đầu: một đầu giống cừu, một đầu giống bò đực và một đầu giống người. Khuôn mặt giống người đàn ông này nghe có vẻ bình thường nhất, nhưng nó có đôi tai nhọn, tiếng kêu ngoác ngoác, hàm răng lởm chởm và miệng thở ra lửa, đặc điểm “con người” này có lẽ là ma quái nhất!

Hình ảnh chi tiết Vua quỷ Asmodeus
Hình ảnh chi tiết Vua quỷ Asmodeus.

Tất cả các đầu của Asmodeus đều nằm trên một cái đầu, giống như một cơ thể người bình thường. Nhưng từ phần thắt lưng, cơ thể của nó đã có sự biến đổi kỳ lạ, tạo cho nó một đôi chân đầy lông lá của một con gà trống và chiếc đuôi có vảy của một con rắn.

Con quỷ này còn cưỡi một con “chiến mã” kỳ lạ không kém: một con sư tử với đôi cánh và cổ của một con rồng.

Một số huyền thoại sau này đã cắt bỏ chiếc đầu kinh dị và các đặc điểm thể chất kỳ lạ của Asmodeus. Họ mô tả nó là một thanh niên có khuôn mặt hấp dẫn. Nó có thể bị phát hiện từ đám đông với cách nói năng khập khiễng của nó, và nếu bạn bắt gặp một thanh niên không mặc quần áo – bạn để ý nhiều hơn sẽ thấy một chân gà trống.

Tính cách của Vua quỷ

Asmodeus là một con quỷ rất mạnh. Nó được coi là một trong những bảy hoàng tử của địa ngục, một vị trí đòi hỏi rất nhiều sự xảo quyệt và độc ác để có được.

Vua quỷ trong văn hóa Pháp
Vua quỷ trong văn hóa Pháp.

Mỗi con quỷ trong số “bảy hoàng tử của địa ngục” chịu trách nhiệm gieo rắc một trong “bảy tội lỗi chết người”. Asmodeus chuyên về dục vọng. Trong một số trường hợp, nó rất muốn ngọn lửa dục vọng. Ví dụ, nó có quan hệ với vợ của Solomon, Bath-sheba, và có thể đã bị trừng trị vì sự hấp dẫn giới tính khét tính của bà ấy. Nó cũng là chồng (hoặc con trai) của Lilith, “mẹ của tất cả các Succubi”. Trong những trường hợp khác, Asmodeus săn những người không chống lại được dục vọng. Ví dụ, nó mắc mưu một trinh nữ xinh đẹp tên là Sarah, giết liên tiếp bảy chú rể muốn cưới Sarah và hưởng thụ cơ thể của cô.

Vua quỷ Asmodeus giết 7 chú rể theo đuổi Sarah, và chiếm lấy cơ thể nàng.
Vua quỷ Asmodeus giết 7 chú rể theo đuổi Sarah, và chiếm lấy cơ thể nàng.

Mặc dù dục vọng là “bánh mì và bơ” của Asmodeus, nó cũng nhúng tay vào những tội ác khác. Nó được cho là lãnh chúa của nhiều sòng cờ bạc. Và nó thích trả thù. Nó sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để khơi dậy mối hận thù hoặc giúp vạch ra những kế hoạch bạo lực để trả thù.

Nguồn gốc của Vua quỷ Asmodeus

Hầu hết các học giả đồng ý rằng Asmodeus có nguồn gốc từ Aeshma-daeva, một con quỷ phẫn nộ xuất hiện trong thuyết Hỏa giáo Ba Tư vào khoảng thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên. Sau đó, người Do Thái và Cơ Đốc giáo đã dựa trên sự độc ác của Aeshma-daeva, mà tạo ra một con quỷ mới gọi là Asmodeus.

Trong Talmud and the Testament of Solomon (thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên), Asmodeus xuất hiện như một trong những con quỷ bị buộc phải giúp xây dựng đền thờ của Solomon. Asmodeus đã quá nóng giận với chế độ nô lệ này, và khi ánh mắt của nó liếc nhìn các bà vợ xinh đẹp của Solomon, nó đã có một quyết định. Nó ném Solomon vào trong sa mạc hơn 400 dặm, sau đó cỉa trang thành vua và chiếm lấy cung điện của ông – cũng như các bà vợ của ông. Cuối cùng, Solomon trở lại và xua đuổi con quỷ đi.

Trong Book of Tobit (400 Sau Công nguyên), Asmodeus xuất hiện một lần nữa với tư cách là một con quỷ độc ác, kẻ đã giết nhiều người chồng của Sarah, để cuối cùng bị Thiên thần Raphael xua đuổi.

Sau đó, các nhà thần học Do Thái giáo và Cơ Đốc giáo đã đưa Asmodeus vào phân loại quỷ học của họ. Nó xuất hiện trong những cuốn sách quan trọng, bao gồm cả Dictionnaire Infernal, trong cuốn sách nó được xếp vị trí cao trong số những con quỷ của địa ngục.

Asmodeus trong văn hóa hiện đại

Asmodeus đã biến mất khỏi nền văn hóa đại chúng trong nhiều thế kỷ qua. Lần cuối cùng nó xuất hiện là vào thế kỷ 17, khi các nhà viết kịch người Tây Ban Nha và Pháp đã giảm bớt sự đáng sợ của nó bằng một vai trong truyện “Thần Đèn trong chai”, một người bạn đồng hành vui nhộn trong những cuộc dạo chơi lúc nửa đêm. Ngày nay, chỉ những nhà thần học nghiêm túc nhất mới có thể cho bạn biết con quỷ khó hiểu này là ai.

Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply