PAO PEVIL

Asmodeus – Vua Quỷ

Vua quỷ Asmodeus là một trong “bảy hoàng tử của địa ngục”, một con quỷ có sự độc ác chỉ có thể so sánh bằng năng lực của nó. Nó chuyên truyền bá dục vọng, và nó không chỉ săn những người dân bình thường. Các vị vua, nữ hoàng, và thậm chí cả các vị thần cũng bị ảnh hưởng bởi những đụng chạm của nó!

Mô tả chi tiết Vua quỷ Asmodeus

Nó là một sinh vật quái dị với ba cái đầu: một đầu giống cừu, một đầu giống bò đực và một đầu giống người. Khuôn mặt giống người đàn ông này nghe có vẻ bình thường nhất, nhưng nó có đôi tai nhọn, tiếng kêu ngoác ngoác, hàm răng lởm chởm và miệng thở ra lửa, đặc điểm “con người” này có lẽ là ma quái nhất!

Hình ảnh chi tiết Vua quỷ Asmodeus
Hình ảnh chi tiết Vua quỷ Asmodeus.

Tất cả các đầu của Asmodeus đều nằm trên một cái đầu, giống như một cơ thể người bình thường. Nhưng từ phần thắt lưng, cơ thể của nó đã có sự biến đổi kỳ lạ, tạo cho nó một đôi chân đầy lông lá của một con gà trống và chiếc đuôi có vảy của một con rắn.

Con quỷ này còn cưỡi một con “chiến mã” kỳ lạ không kém: một con sư tử với đôi cánh và cổ của một con rồng.

Một số huyền thoại sau này đã cắt bỏ chiếc đầu kinh dị và các đặc điểm thể chất kỳ lạ của Asmodeus. Họ mô tả nó là một thanh niên có khuôn mặt hấp dẫn. Nó có thể bị phát hiện từ đám đông với cách nói năng khập khiễng của nó, và nếu bạn bắt gặp một thanh niên không mặc quần áo – bạn để ý nhiều hơn sẽ thấy một chân gà trống.

Tính cách của Vua quỷ

Asmodeus là một con quỷ rất mạnh. Nó được coi là một trong những bảy hoàng tử của địa ngục, một vị trí đòi hỏi rất nhiều sự xảo quyệt và độc ác để có được.

Vua quỷ trong văn hóa Pháp
Vua quỷ trong văn hóa Pháp.

Mỗi con quỷ trong số “bảy hoàng tử của địa ngục” chịu trách nhiệm gieo rắc một trong “bảy tội lỗi chết người”. Asmodeus chuyên về dục vọng. Trong một số trường hợp, nó rất muốn ngọn lửa dục vọng. Ví dụ, nó có quan hệ với vợ của Solomon, Bath-sheba, và có thể đã bị trừng trị vì sự hấp dẫn giới tính khét tính của bà ấy. Nó cũng là chồng (hoặc con trai) của Lilith, “mẹ của tất cả các Succubi”. Trong những trường hợp khác, Asmodeus săn những người không chống lại được dục vọng. Ví dụ, nó mắc mưu một trinh nữ xinh đẹp tên là Sarah, giết liên tiếp bảy chú rể muốn cưới Sarah và hưởng thụ cơ thể của cô.

Vua quỷ Asmodeus giết 7 chú rể theo đuổi Sarah, và chiếm lấy cơ thể nàng.
Vua quỷ Asmodeus giết 7 chú rể theo đuổi Sarah, và chiếm lấy cơ thể nàng.

Mặc dù dục vọng là “bánh mì và bơ” của Asmodeus, nó cũng nhúng tay vào những tội ác khác. Nó được cho là lãnh chúa của nhiều sòng cờ bạc. Và nó thích trả thù. Nó sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để khơi dậy mối hận thù hoặc giúp vạch ra những kế hoạch bạo lực để trả thù.

Nguồn gốc của Vua quỷ Asmodeus

Hầu hết các học giả đồng ý rằng Asmodeus có nguồn gốc từ Aeshma-daeva, một con quỷ phẫn nộ xuất hiện trong thuyết Hỏa giáo Ba Tư vào khoảng thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên. Sau đó, người Do Thái và Cơ Đốc giáo đã dựa trên sự độc ác của Aeshma-daeva, mà tạo ra một con quỷ mới gọi là Asmodeus.

Trong Talmud and the Testament of Solomon (thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên), Asmodeus xuất hiện như một trong những con quỷ bị buộc phải giúp xây dựng đền thờ của Solomon. Asmodeus đã quá nóng giận với chế độ nô lệ này, và khi ánh mắt của nó liếc nhìn các bà vợ xinh đẹp của Solomon, nó đã có một quyết định. Nó ném Solomon vào trong sa mạc hơn 400 dặm, sau đó cỉa trang thành vua và chiếm lấy cung điện của ông – cũng như các bà vợ của ông. Cuối cùng, Solomon trở lại và xua đuổi con quỷ đi.

Trong Book of Tobit (400 Sau Công nguyên), Asmodeus xuất hiện một lần nữa với tư cách là một con quỷ độc ác, kẻ đã giết nhiều người chồng của Sarah, để cuối cùng bị Thiên thần Raphael xua đuổi.

Sau đó, các nhà thần học Do Thái giáo và Cơ Đốc giáo đã đưa Asmodeus vào phân loại quỷ học của họ. Nó xuất hiện trong những cuốn sách quan trọng, bao gồm cả Dictionnaire Infernal, trong cuốn sách nó được xếp vị trí cao trong số những con quỷ của địa ngục.

Asmodeus trong văn hóa hiện đại

Asmodeus đã biến mất khỏi nền văn hóa đại chúng trong nhiều thế kỷ qua. Lần cuối cùng nó xuất hiện là vào thế kỷ 17, khi các nhà viết kịch người Tây Ban Nha và Pháp đã giảm bớt sự đáng sợ của nó bằng một vai trong truyện “Thần Đèn trong chai”, một người bạn đồng hành vui nhộn trong những cuộc dạo chơi lúc nửa đêm. Ngày nay, chỉ những nhà thần học nghiêm túc nhất mới có thể cho bạn biết con quỷ khó hiểu này là ai.

Bí ẩn về thế giới phù thủy cổ đại

Bí ẩn về thế giới phù thủy cổ đại

Người ta cho rằng buổi bình minh của văn minh nhân loại tràn ngập bởi ma thuật của các phù thủy, lễ hiến tế, các nghi thức cầu xin trời đất, ma quỷ. Đó là thời kỳ hoàng kim của các phù thủy. Quyền năng phù thủy Các trò pháp thuật phù thủy rất thịnh hành ở các nước...

Goregrish là gì?

Goregrish là gì?

Trong bài viết trước tôi có giới thiệu đến một trang là Bestgore.com, đó là trang chuyên đăng những video, hình ảnh kinh dị, thì bây giờ Goregrish, nó còn lớn hơn và đồ sộ hơn như vậy nữa. Trang web này được cho là một nhánh của trang web kinh dị Uncoverreality.com,...

Những lá thư bí ẩn

Những lá thư bí ẩn

Tôi có sở hữu một vài trang web để chia sẻ những gì tôi nghiên cứu, nhưng tôi nhận được rất ít bình luận trong các bài viết của tôi, thay vào đó, tôi nhận được rất nhiều email, một số email hỏi tôi những kiến thức, một số thì chia sẻ với tôi những câu chuyện của họ,...

Bí ẩn về Độc xà phù chú

Bí ẩn về Độc xà phù chú

Trong vòng không đầy 2 năm, bị 3 loại rắn độc cắn đến 10 lần, thế nhưng Kha Hiến Đường vẫn sống. Mặc dù không theo đuổi nghề bắt rắn, họ Kha vẫn nhiều lần bị rắn độc tấn công, tưởng như mất mạng nhưng cuối cùng anh chiến thắng tử thần và trở thành “kỳ nhân” đối với...

Ánh Trăng Xanh của Thợ săn đêm Halloween

Ánh Trăng Xanh của Thợ săn đêm Halloween

Các nhà thiên văn học trên khắp thế giới đã "đánh bóng" kính thiên văn của họ để tìm hiểu bí ẩn về hiện tượng mặt trăng hiếm gặp xảy ra trong đêm Halloween năm 2020. Tôi thấy Mặt Trăng Xanh mọc lên "Blue Moon" là một bài hát cổ điển nổi tiếng được viết bởi Richard...

Eros: Thần tình yêu và tình dục của Hy Lạp

Eros: Thần tình yêu và tình dục của Hy Lạp

Với người Hy Lạp cổ đại, vị thần Tình yêu và Tình dục phổ biến nhất là Aphrodite. Tuy nhiên, cũng có một vị thần khác, có chức vụ giống vậy là Eros. Mặc dù hiện nay Eros đã bị lu mờ bởi mẹ của ông là thần Aphrodite, nhưng Eros lại có một câu chuyện thần thoại của...

Pin It on Pinterest

Share This