Select Page

Antichrist – Kẻ Chống Chúa trong Cơ đốc giáo

Antichrist – Kẻ Chống Chúa trong Cơ đốc giáo

Antichrist là một nhà tiên tri giả dối, kẻ sẽ xuất hiện vào đầu ngày tận thế, để làm cho những tín đồ Cơ đốc trung thành nhất cũng phải chối bỏ đức tin của họ. Trong những năm qua, vô số nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo đã bị buộc tội là Antichrist – nhưng chưa ai trong số họ tạo ra cơn mưa lửa từ bầu trời, vì vậy có vẻ như thế giới vẫn đang chờ đợi kẻ phản diện này xuất hiện.

Đặc trưng của Kẻ Chống Chúa

Mô tả về Antichrist

Không có mô tả cụ thể nào về “Kẻ chống Chúa – Antichrist” được ghi chép lại trong Kinh thánh. Trên thực tế, cái tên này dường như áp dụng cho một nhóm người, tất cả đều phủ nhận chân lý của Chúa Jesus.

Hình vẽ về Antichrist, Macedonia

Những người chống lại những người theo chủ nghĩa chống đối này được mô tả nhiều lần trong các Thư tín của Giăng:

Những Antichrist được mô tả nhiều lần trong Epistles of John:

Những đứa trẻ nhỏ […] các ngươi đã nghe nói rằng Kẻ Chống Chúa sẽ đến, ngay cả bây giờ cũng có nhiều kẻ chống đối” và “Nhiều kẻ lừa dối đã ra ngoài thế gian, những kẻ không thú nhận rằng Chúa Jesus Christ đã đến bằng xương bằng thịt; bất kỳ người nào như vậy đều là kẻ lừa dối và Kẻ Chống Chúa!”.

Tuy nhiên, John không đưa ra bất kỳ dấu hiệu cụ thể nào có thể được sử dụng để xác định một người thuộc nhóm Antichrist. Có thể chúng có bất kỳ diện mạo nào.

Mô tả riêng về Antichrist trong Thessalonians và Book of Revelations (Sách Khải Huyền). Tuy nhiên, trong những cuốn sách này không sử dụng từ “Antichrist”. Thay vào đó, họ sử dụng từ “Tiên tri giả dối”, “Con thú của đất”, “Con thú của biển”.

Một mô tả về Kẻ Chống Chúa – Antichrist

Một lần nữa, các mô tả về nhà tiên tri giả dối và con thú tập trung vào hành động hơn là vẻ bề ngoài. Nhưng có một số đặc điểm như sau: Con thú có thể có “bảy đầu với mười sừng mỗi đầu”, hoặc nó có thể có một đầu với “sừng như một con cừu non”. Hắn đánh dấu tất cả những kẻ theo dõi mình bằng tên của hắn hoặc dấu hiệu của hắn trên trán hoặc tay của họ. Tên của hắn không rõ ràng, nhưng một số người tin rằng nó được dịch sang số 666.

Ngày nay, những người tin vào truyền thuyết Antichrist có hướng tập trung vào địa vị hơn, như một nhà lãnh đạo lôi cuốn. Họ có giọng hát trời phú và gu ăn mặc đẹp. Họ cũng có thể có những dấu vết lạ trên đầu hoặc tay.

Tính cách của Antichrist

Antichrist là đầy tớ của Ác quỷ, hắn có tất cả sự gian ác và khao khát quyền lực liên quan đến chủ nhân của hắn. Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa đối với hắn.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hắn có sức lôi cuốn – đến mức hàng triệu người sẽ tuân theo hệ tư tưởng của hắn, ngay cả khi nó dẫn đến những hành động cực đoan như tôn thờ ma quỷ hoặc để cho mình được gắn dấu hiệu trên trán.

Thứ hai, Antichrist có tính nổi loạn. Hắn thường được mô tả là “Kẻ Vô Pháp”, một nhân vật từ chối chấp nhận các luật lệ lâu đời như nhà thờ và chính phủ. Những người tin vào Antichrist mong đợi hắn sẽ cố gắng lật đổ những nhà cầm quyền này và thiết lập một trật tự thế giới mới, trong đó hắn đưa ra tất cả các luật lệ.

Thứ ba, hắn không trung thực. Với những cái tên như “Kẻ Lừa Dối” và “Nhà Tiên Tri Giả Dối”, rõ ràng hắn đã thành thạo nghệ thuật nói dối. Trên thực tế, mục đích chính của hắn dường như là bác bỏ sự thật của Chúa Jesus, để mọi người từ chối sự cứu rỗi và sống trong Địa ngục, nơi ma quỷ có thể tận hưởng sự dày vò với họ.

Cuối cùng, Antichrist cực kỳ kiêu ngạo. Sức mạnh tự nhiên của hắn kết hợp với sự tôn thờ của hàng triệu người, sẽ dẫn hắn đến:

“Tự tôn mình lên trên mọi cái gọi là Thần thánh hoặc đối tượng thờ phượng, để hắn ngồi vào đền thờ của Đức Chúa Trời, tuyên bố mình là Đức Chúa Trời.”

Khả năng đặc biệt của Kẻ Chống Chúa

Kẻ chống Chúa có thể là một người nói chuyện suông, nhưng hắn cũng có quyền lực thực sự để hỗ trợ cho cuộc nói chuyện của mình! Hắn có khả năng tạo ra đủ loại “dấu hiệu và điều kỳ diệu” để thuyết phục mọi người rằng hắn là một nhà tiên tri thực sự. Như việc đưa lửa từ trên trời xuống, tạo hoạt động cho bức tượng “con thú” để nó có thể nói chuyện và chữa lành hoặc cứu sống sau những vết thương chết người.

Mô tả quá trình Antichrist được sinh ra, 1933

Antichrist cũng có thể điều khiển những con quỷ nhỏ hơn. Hắn có thể triệu hồi những con quỷ riêng lẻ để giúp hắn truyền bá những dấu hiệu và điều kỳ diệu của hắn, hoặc khi đối mặt với những kẻ thù nghiệm trọng, hắn có thể kêu gọi tất cả những con quỷ của hắn hình thành một đội quân.

Đại diện văn hóa về Antichrist

Nguồn gốc

Hội thánh Cơ đốc ban đầu không đặt nặng vấn đề Antichrist. Thuật ngữ này chỉ đơn giản được sử dụng để mô tả những người từ chối lẽ thật của Chúa Jesus.

Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để các thành viên của Giáo hội bắt đầu sử dụng từ ngữ “Antichrist” để buộc tội kẻ thù của họ là đồi bại và nguy hiểm. Đến thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên, nhà thờ Thiên chúa giáo bắt đầu buộc tội các nhà lãnh đạo La Mã, đặc biệt là Hoàng đế Nero, là “Kẻ Chống Chúa”. Tín đồ Cơ đốc cũng bắt đầu tìm kiếm các dấu hiệu trong Kinh thánh có thể dẫn họ đến Antichrist. Con số 666 được sử dụng để “giải mã” tên của Antichrist (bao gồm một số nhà lãnh đạo La Mã), và con quái vật mười sừng của biển có thể tách Rome thành mười vương quốc.

Cải cách Tin lành

Khi quyền lực của Đế chế La Mã mất đi, những lời buộc tội của Antichrist cũng bắt đầu mờ nhạt. Các học giả tôn giáo vẫn suy đoán về nhân vật bí ẩn này, nhưng họ tập trung vào các dấu hiệu có thể giúp họ xác định Antichrist trong tương lai, thay vì các dấu hiệu có thể được sử dụng để buộc tội một nhà lãnh đạo hiện tại là Antichrist.

Tất cả những điều đó đã thay đổi trong cuộc Cải cách Tin lành.

Khi căng thẳng giữa nhà thờ tiền Tin lành và nhà thờ Công giáo La Mã gia tăng, các phiến quân tôn giáo bắt đầu xì xào về việc các nhà lãnh đạo Công giáo, đặc biệt là Giáo hoàng, là Antichrist. Trong thời kỳ chia rẽ Công giáo – Tin lành, các nhà lãnh đạo Tin lành như Martin Luther và John Calvin đã đưa ra những tuyên bố táo bạo hơn:

“Giáo huấn này [về quyền tối cao của Giáo hoàng] cho thấy một cách mạnh mẽ rằng Giáo hoàng là chính là Antichrist, người đã tự tôn mình lên trên, và chống lại chính Chúa Kitô.”

Diện mạo hiện đại

Ngày nay, những người theo đạo Cơ đốc cực đoan vẫn đang theo dõi các Antichrist, và họ thường xuyên tìm ra những thủ phạm mới. Mỗi Giáo hoàng và Tổng thống Hoa Kỳ, tại một số thời điểm, đã bị buộc tội là Antichrist.

Antichrist cũng đã trở thành một biểu tượng chính trị được các phong trào phản văn hóa sử dụng. Ví dụ, một số ngôi sao nhạc rock punk đã tự gọi mình là “những người chống lại những người theo chủ nghĩa chống đối” hoặc kết hợp các biểu tượng Antichrist vào nghệ thuật của họ.

Content Protection by DMCA.com

About The Author

Pao Pevil

Cuộc sống này đối với tôi là màu đen tối vô tận. Đen tối đó che chở, bảo vệ và tôi tôn thờ nó. Ánh sáng có thể cho chúng ta sự sống, nhưng đêm tối mới cho chúng ta sự vĩnh hằng. Máu thịt tôi là Quỷ dữ, tôi muốn sống với cội gốc của mình. Linh hồn tôi là Bóng tối, tôi muốn là chính tôi.

Leave a Reply